ตกแต่งร้านด้วยงานพิมพ์วัสดุภายใน ที่มีพิมพ์ลายผนังวอลเปเปอร์ พิมพ์ป้ายโลโก้ รวมถึงสื่อสิ่งพิมพ์ประชาสัมพันธ์เพื่อการขาย ครบ จบ ที่ IQ Lab

การตกแต่งภายใน (Interior Design) นอกเหนือจากการออกแบบจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้ User หรือผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสวยงามน่าอยู่แล้ว สำหรับร้านค้านั้นการตกแต่งภายในยังหมายถึงการตกแต่งสภาพแวดล้อมภายในให้มีสไตล์ (Style) เป็นที่น่าจดจำตรงตามคาแรคเตอร์ของแบรนด์ ซึ่งส่วนสำคัญในการทำให้งานอินทีเรียเสร็จสมบูรณ์นั่นคือ "วัสดุตกแต่งภายใน" 

วอลเปเปอร์นั้นเป็นสิ่งที่มัณฑนากรหรืออินทีเรียดีไซน์เนอร์นิยมใช้งานมากที่สุด เนื่องจากหาซื้อง่ายใช้งานสะดวก ไม่ต้องปรับเปลี่ยนผังหรือเพิ่มเติมโครงสร้างใดๆ เพียงแค่ติดวอลเปเปอร์ก็สามารถช่วยสร้างบรรยากาศได้ แต่ข้อเสียของการใช้วอลเปเปอร์ที่มีอยู่ในท้องตลาดคือลวดลายที่จำกัด ผู้ออกแบบไม่สามารถปรับแต่งโทนสี หรือพิมพ์ลายที่ต้องการได้

แนะนำงานพิมพ์ลายวอลเปเปอร์จาก IQ Lab ที่สามารถพิมพ์ลวดลายต่างๆ หรือโลโก้ร้านค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นลายกราฟิก ภาพถ่าย ภาพวาด ซึ่งการออกแบบลายได้เองนี้นอกจากจะได้ลวดลายตามที่ต้องการแล้ว ยังสามารถกำหนดรูปแบบให้เหมาะสมกับขนาดของพื้นที่ได้ และยังสามารถปรับโทนสีของลายที่ต้องการพิมพ์ลงบนวอลเปเปอร์ให้เหมาะกับโทนแสงของภายในห้องได้อีกด้วย

วัสดุวอลเปเปอร์จาก IQ Lab ผลิตจาก Non-PVC Fabric แบบมีกาวในตัวจึงติดตั้งง่าย ไม่ต้องใช้กาวลาเท็กซ์ซึ่งอาจทำให้เกิดเชื้อราในภายหลัง และใช้หมึกพิมพ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจึงปลอดภัยกับผู้ใช้งาน ไม่มีสารเคมีเจือปน ไม่มีสารก่อมะเร็ง ไร้กลิ่น ลูกค้าสามารถส่งไฟล์มาให้ทางร้านตรวจสอบคุณภาพและทำการพิมพ์เพื่อทดสอบก่อนผลิตงานจริงได้ 

นอกเหนือจากวอลเปเปอร์แล้ว IQ Lab มีบริการงานพิมพ์ที่สามารถพิมพ์ลงบนวัสดุตกแต่งภายในชนิดอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นไม้ โอเอสบีบอร์ด ไดบอนด์(อะลูมิเนียมคอมโพสิต) สเตนเลส พรม กระเบื้อง หรือวัสดุโปร่งแสง เช่น กระจก อะคริลิก แผ่นพลาสติก และอื่นๆ โดยวัสดุที่นำมาพิมพ์นั้นควรเป็นวัสดุแผ่นผิวเรียบและมีความหนาไม่เกิน 4 เซนติเมตร 

ลูกค้าสามารถพิมพ์ลายโลโก้ร้านลงบนวัสดุที่ต้องการและนำไปตกแต่งตามส่วนต่างๆ เช่น ผนัง เคาน์เตอร์ หรือผนังกระจกหน้าร้าน การพิมพ์ลายสำหรับการตกแต่งดิสเพลย์ที่เป็นกระจก สามารถประยุกต์ใช้การพิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ใส สติ๊กเกอร์ฝ้า หรือไดคัทสติ๊กเกอร์เพื่อตกแต่งเป็นลวดลวดแล้วนำไปติดบนกระจกแทนการพิมพ์ลงบนกระจกโดยตรง นอกจากนี้ยังมีเทคนิดการพิมพ์ที่สามารถทำให้มองเห็นภาพได้ทั้งสองด้านของกระจกอีกด้วย

วัสดุอีกชนิดที่นิยมนำมาใช้ในการตกแต่งคือ อะคริลิกใส แผ่นอะคริลิกใสมีน้ำหนักเบากว่าและแข็งแรงน้อยกว่ากระจก แต่มีความเหนียวมากกว่าเมื่อเกิดการกระแทกจนแตกหักจะมีอันตรายน้อยกว่ากระจก แผ่นอะคริลิกใสจึงเหมาะสำหรับใช้ในการตกแต่งเฉพาะจุด ในขณะที่กระจกนั้นเหมาะสำหรับใช้กั้นห้องกั้นพื้นที่

เนื่องจากอะคริลิกเป็นวัสดุโปร่งแสง ดีไซน์เนอร์จึงนิยมใช้การออกแบบไฟฟ้าแสงสว่างมาประยุกต์ใช้ร่วมกับการพิมพ์ลายเพื่อให้เกิดมิติที่สวยงามแปลกตามากขึ้น และหากใช้หลอดไฟแอลอีดีแบบที่สามารถตั้งค่ารูปแบบของแสง (Scene) ให้เปลี่ยนไปตามช่วงเวลาที่กำหนดได้ ส่งผลให้เกิดผลลัพธ์ที่น่าสนใจเลยทีเดียว

นอกเหนือจากงานพิมพ์เพื่อการตกแต่งภายในและการพิมพ์ป้ายต่างๆ แล้ว สำหรับร้านอาหารหรือร้านกาแฟอาจมีส่วนของป้ายเมนูอาหารและเครื่องดื่ม และในกรณีที่ต้องการโปรโมทร้านผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ประชาสัมพันธ์ เช่น การ์ดเชิญ โบรชัวร์ ใบปลิว แคตตาล็อก เมนูอาหารและเครื่องดื่มแบบเล่ม รวมถึงแพคเกจจิ้งที่มีลักษณะสามมิติ IQ Lab มีบริการงานพิมพ์ในส่วนนี้เช่นกัน

งานพิมพ์จาก IQ Lab นั้นมีความละเอียดสูงจึงไม่ต้องกังวลเรื่องตัวอักษรแตกหรือเส้นไม่คม เนื่องจากเป็นการพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ดิจิทัลที่มีคุณภาพสูง หมึกพิมพ์มีสีพิเศษทั้งหมด 9 สี เช่น สีขาว สีทอง สีเงิน สีเมทัลลิก สีชมพูสะท้อนแสง ลูกค้าสามารถสั่งผสมสีพิเศษตามที่ต้องการได้ เช่น สี Rose gold (สีชมพูผสมกับสีทองเมทัลลิค) นอกจากนี้ยังสามารถพิมพ์หมึกสีขาวลงบนวัสดุสีเข้มได้ เนื่องจากเป็นระบบการพิมพ์แบบ On Demand Printing จึงสามารถสั่งพิมพ์ในปริมาณน้อยเพื่อทำเป็นต้นแบบหรือทดลองตลาดก่อนได้

ทั้งนี้ทางบริษัทมีบริการออกแบบกราฟิกด้วยทีมดีไซน์เนอร์ของ IQ Lab และด้วยประสบการณ์ประกอบกับความคิดสร้างสรรค์ทำให้งานพิมพ์จาก IQ Lab ได้รับรางวัลสูงสุดจากสมาคมการพิมพ์ไทยในงานประกวดสิ่งพิมพ์แห่งชาติอย่างต่อเนื่อง จะเห็นได้ว่า IQ Lab นั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการพิมพ์อย่างแท้จริง โดยสามารถให้บริการงานพิมพ์หลากหลายรูปแบบและครบวงจรครอบคลุมทุกความต้องการ 

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

>> IQ Lab

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 027140644
Line OA: @iqlab

#DigitalPrinting #CreativePrinting #IqLab #InteriorDesigner #งานพิมพ์ #Sticker #AntiSlip #AntiSlipSticker #Wallpaper #StickerWallpaper #CustommadeWallpaper #วอลเปเปอร์ #วอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ #วอลเปเปอร์พิมพ์ลาย #งานพิมพ์บนผิววัสดุ #งานพิมพ์บนแผ่นกระจกใส #งานพิมพ์บนกระเบื้องมัน #งานพิมพ์บนแผ่นอะคริลิกใส #งานพิมพ์บนพลาสวูดเอ้าท์ดอร์ #งานพิมพ์บนพรมอัด #พิมพ์บนหนังPU #สติ๊กเกอร์กันลื่น #สติ๊กเกอร์ติดพื้นกันลื่น

 • งานพิมพ์บนไดบอนด์สีทอง(รองขาวและสปอตยูวีแบบด้าน)

  ของแต่งบ้าน ภาพวาด ภาพพิมพ์

  9,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • ตู้ไฟ LED

  โคมไฟ, หลอดไฟ ไฟ แอลอีดี

  10,000 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนไม้ MDF

  วัสดุแผ่น ไม้เอ็มดีเอฟ

  2,000 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนไดบอนด์สีทอง+สปอตยูวีขาว+สปอตยูวีแบบมัน

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุตกแต่งผนัง 3 มิติ

  8,400 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • พิมพ์บนพลาสวูดเอ้าท์ตอร์

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  3,600 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Online
 • งานพิมพ์บนพรมอัด

  วัสดุปูพื้น พรม

  5,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • พิมพ์บนหนังเทียม PU

  ของแต่งบ้าน โมเดล, พร็อพตกแต่ง

  1,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนวอลเปเปอร์

  วัสดุปิดผิวผนัง วอลเปเปอร์

  1,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนไดบอนด์สีขาว

  ของแต่งบ้าน ภาพวาด ภาพพิมพ์

  6,900 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนไม้ MDF

  วัสดุแผ่น ไม้เอ็มดีเอฟ

  2,800 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • งานพิมพ์บนกระเบื้องมัน ขนาด 20 x 20 ซม.

  วัสดุปิดผิวผนัง ผนังกระเบื้อง

  1,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Facemount Slim(เฟสเม้าท์แบบสลิม)

  ของแต่งบ้าน โมเดล, พร็อพตกแต่ง

  6,200 บาท/ตารางเมตร

  Online
IQ Lab
ทางเรามีให้บริการสื่อสิ่งพิมพ์ ไดัแก่
Giclee Print
Printing for exhibition/ Gallery
Photobook
Print/Mount/Framing
Photowall
Graphic Wall
Fine Art Printing และ
Direct Print on Material
บริการครบครัน รวดเร็ว มืออาชีพ มีความเชี่ยวชาญในสาขาอาชีพ ให้คำแนะนำลูกค้าได้เป็นอย่างดี คุณภาพที่มาพร้อมกับบริการที่รวดเร็ว ใส่ใจ และช่วยเป็นที่ปรึกษาให้ ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ