ไอเดียการตกแต่งพื้นที่ใต้บันไดในงานสถาปัตยกรรม (Under stairs space design in Architectural)

พื้นที่ใต้บันได มักเป็นพื้นที่ที่ถูกละเลยและปล่อยให้เป็นพื้นที่เก็บของ หรือห้องน้ำเป็นส่วนใหญ่ กลายเป็นจุดมืดอับภายในบ้าน นอกจากจะทำให้เสียพื้นที่ภายในอาคารแล้ว ในทางหลักฮวงจุ้ย การจัดหรือตกแต่งพื้นที่ใต้บันไดให้น่าชมก็เป็นส่วนช่วยในการเปลี่ยนบรรยากาศภายในอาคาร 

โดยวันนี้ Wazzadu Encyclopedia ได้นำเสนอ ไอเดียการตกแต่งพื้นที่ใต้บันไดในงานสถาปัตยกรรม ที่น่าสนใจนอกเหนือจากห้องเก็บของ และห้องน้ำ จะสามารถตกแต่งเป็นพื้นที่แบบไหนได้บ้างนั้น ติดตามชมได้เลยครับ

 ไอเดียการตกแต่งพื้นที่ใต้บันไดในงานสถาปัตยกรรม (Under stairs space design in Architectural)

  • ตกแต่งพื้นที่ใต้บันไดให้เป็น พื้นที่นั่งเล่นหรือมุมพักผ่อน

เพิ่มพื้นที่นั่งเล่นและมุมพักผ่อนภายในอาคาร หรือตัวบ้านในสไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งด้วยเบาะรองนั่งพื้น และชั้นวางของ โดยใช้ไม้เป็นวัสดุหลักช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้อาคาร และเจาะช่องแสงเพื่อเพิ่มแสงสว่าง 

  • ประหยัดพื้นที่ในบ้านด้วย ห้องทำงานใต้บันได

ปรับเปลี่ยนพื้นที่ใต้บันไดให้เป็นห้องทำงานหรือโซนคอมพิวเตอร์ภายในบ้าน โดยสามารถตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ ตามความต้องการ นอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่แล้ว ยังช่วยให้สามารถใช้งานพื้นที่ใต้บันไดให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

  • เพิ่มมุมอ่านหนังสือภายในอาคารหรือบ้าน

เปลี่ยนพื้นที่ใต้บันไดเป็นห้องหรือพื้นที่อ่านหนังสือ โดยตกแต่งด้วยโทนไม้สบายตา เพิ่มที่นั่งและ ชั่นวางหนังสือใต้บันได ถือเป็นอีกหนึ่งมุมสงบภายในอาคารหรือบ้าน เหมาะสำหรับคนรักการอ่าน

  • ทำห้องหรือพื้นที่สำหรับเด็กใต้บันไดภายในบ้าน

ตกแต่ง หรือปรับเปลี่ยนพื้นที่ใต้บันไดภายในบ้านให้เป็นพื้นที่สำหรับเด็ก เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็ก หรือครอบครัวที่พร้อมจะมีลูก โดยสามารถตกแต่งเป็นห้องของเล่น หรือห้องทำการบ้านสำหรับเด็กก็ได้

  • ตกแต่งพื้นที่ใต้บันไดเป็นห้องของสัตว์เลี้ยง

สำหรับอาคารหรือบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง สามารถใช้พื้นที่ใต้บันไดให้เกิดประโยชน์ด้วยการตกแต่งใต้บันได ให้เป็นห้องของสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นที่กินอาหาร หรือพื้นที่สำหรับนอน

  • จัดสวนเล็กๆในพื้นที่ใต้บันได

เปลี่ยนบรรยากาศภายในอาคารด้วยการจัดสวนเล็กๆในพื้นที่ใต้บันได โดยสามารถเลือกสไตล์สวนที่ชอบได้ ไม่ว่าจะเป็นสวน Zen ญี่ปุ่น สวนหย่อมหญ้า หรือสวนไม้ฟอกอากาศ เป็นต้น

องค์ความรู้ทฤษฏีการออกแบบสถาปัตยกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ