InnovatorX พาสำรวจบ้านใหม่ Formica เปิดโชว์รูมแห่งแรกในประเทศไทย ใจกลางเมืองย่านพร้อมพงษ์

ฟอร์ไมก้า ผู้คิดค้นและบุกเบิกอุตสาหกรรมวัสดุปิดผิวลามิเนตรายแรกของโลก ตอกย้ำความเป็นผู้นำในวงการวัสดุปิดผิว เปิดโชว์รูมแห่งแรกในประเทศไทยใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ย่านพร้อมพงษ์ที่สวยเด่น ทันสมัยพร้อมแสดงงานดีไซน์และการใช้งานจริงของผลิตภัณฑ์ในพื้นที่ ที่จัดป็น coworking space ในพื้นที่กว่า 400 ตรม.

ฟอร์ไมก้า ขยายฐานบริการส่งเสริมจินตนาการของนักออกแบบ ด้วยการเปิดโชว์รูมใจกลางเมืองย่านพร้อมพงษ์ที่ A Square ถนนสุขุมวิท 26 เยื้อง K Village ใกล้สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ เพื่อเข้าถึงและอำนวยความสะดวกให้กับสถาปนิก มัณฑนากร เจ้าของบ้านและผู้ที่สนใจเรื่องงานออกแบบและวัสดุตกแต่ง โดยโชว์รูมนี้ถูกออกแบบอย่างมีสไตล์โดยคุณอิธ พลัช ไพนุพงศ์ จากบริษัท That’s ITH ซึ่งความสวยสะกดสามารถเห็นเด่นชัดได้ตั้งแต่ด้านนอกที่ให้ลุคเรียบหรูทันสมัย เตะตาด้วยประตูและแนวผนังกระจกที่มองผ่านเห็นถึงงานดีไซน์สวยหรู สะอาดตาภายในที่เติมเต็มด้วยแสงไฟอันสว่างเชิญชวนต้อนรับ

เมื่อเดินเข้าภายในโชว์รูม ก็จะเห็น company pillars ที่แสดงความแข็งแกร่งของกลุ่มบริษัทในเครือ ซึ่งแต่ละเสามีข้อมูลประวัติโดยย่อและผลิตภัณฑ์แนะนำของบริษัทในเครือที่ตั้งอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก ภายใต้ Broadview Holding Group และ จุดเด่นอีกจุดที่เห็นเด่นชัดจากทั้งภายนอกและภายในก็คือห้องประชุม FENIX®  ใกล้ประตูทางเข้า ที่ตกแต่งด้วย 0750 Verde Comodoro สีเขียวละมุนทันสมัยจากคอลเลคชั่น FENIX NTM®  ที่ให้ลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัย เด่นด้วยไฟวงแหวนประดับเพดานไล่เป็นเลเยอร์ประหนึ่งงานศิลปะ

ในห้องนี้ยังมีมุมแสดงผลิตภัณฑ์แผ่นใหญ่ ที่ลูกค้าสามารถดึงพาแนลออกมาชมและสัมผัสวัสดุนวัตกรรม FENIX และเข้าถึงคุณสมบัติเด่น 4 ประการ อันประกอบด้วย ผิวแมทท์สะท้อนแสงต่ำ สัมผัสนุ่มมือ ป้องกันการเกิดรอยนิ้วมือ และยังสามารถซ่อมแซมรอยขีดข่วนขนาดเล็กได้ด้วยความร้อน 

ด้วยพื้นที่ที่โอ่อ่า กว้างขวาง สว่างเชิญชวนด้วยแสงไฟดาวน์ไลท์ขนาดใหญ่ 3 ดวงกลางเพดาน ที่สามารถเปลี่ยนโทนสีได้ตามต้องการ ผู้เข้าชมยังสามารถชมผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานอยู่จริง ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งด้วยวัสดุนวัตกรรม FENIX จากประเทศอิตาลีและฟอร์ไมก้าหลากหลายคอลเลคชั่น รวมถึงมุมคอลเลคชั่น INCANTO ที่แสดงงานตกแต่งด้วยลายไม้ลายหินอันได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติอันสวยงามในอิตาลี และคอลเลคชั่น DecoMetal® ลามิเนตผิวโลหะจากประเทศเยอรมนี

โดยในแต่ละมุมหลัก จะมีพาแนลผลิตภัณฑ์แผ่นใหญ่ ที่ลูกค้าสามารถดึงออกมาเพื่อชมลวดลายและสัมผัสความงามและเท็กเจอร์ของแต่แผ่น อีกทั้งยังสามารถปรับแสงไฟด้านบนให้เป็นได้ทั้งสีขาวและเหลือง เพื่อแสดงอารมณ์จำลองการใช้งานจริงของผลิตภัณฑ์ในพื้นที่งานตกแต่งจริง และสามารถนั่งพูดคุย หารือตัดสินใจเลือกวัสดุต่างๆด้วยกันได้ที่โต๊ะทำงานบริเวณใกล้ๆ     

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่โดดเด่นเห็นชัดของโชว์รูมนี้ ก็คือชุดครัว FENIX ที่ตกแต่งด้วย 0751 Rosso Jaipur ทั้งท๊อปครัว หน้าบานตู้ รวมถึงชั้นเก็บของและอ่างน้ำ FENIX integrated sink  ที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานและความสวยงามแบบเรียบหรูดูแพง สไตล์ยูโรเปี้ยนแนวมินิมอล 

ในจุดกึ่งกลางของโชว์รูมแห่งนี้ ก็คือโต๊ะเก้าอี้ทำงานสีขาวสะอาดตา ตกแต่งด้วย FENIX กลมกลืนด้วยฉากหลังโลโก้ฟอร์ไมก้าบนพาแนลสีขาว ที่ผู้สนใจสามารถดึงผลิตภัณฑ์แผ่นใหญ่ออกมาชมได้ มุมแผ่นตัวอย่างและแค็ตตาล็อกก็อยู่ใกล้ๆจุดนี้ ซึ่งสะดวกสำหรับฝ่ายขายในการดึงมาให้นักออกแบบมิกซ์แอนด์แมทช์ วางมู้ดบอร์ดทำงานดีไซน์ ส่งเสริมเติมเต็มจินตนาการให้ออกมาเป็นความจริง 

นอกจากนี้ในโชว์รูมยังมีชั้นลอย จำลองสถานที่งานออกแบบที่ใช้งานจริงในห้องต่างๆของที่สำนักงานและที่พักอาศัย เช่นห้องนอน ห้องแต่งตัว และห้องนั่งเล่น รวมถึงห้องทำงาน ซึ่งทั้งหมดถูกตกแต่งด้วยผลิตภัณฑ์จากฟอร์ไมก้า และ FENIX ชั้นล่างนั้น ยังมีมุมทำงานของฝ่ายขายและการตลาด ทำให้บรรยากาศมีชีวิตชีวาเหมาะกับการพูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียสนุกๆ  

สำหรับผู้ที่สนใจเยี่ยมชม โชว์รูมฟอร์ไมก้าเปิดบริการวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 9:00-18:00 วันเสาร์ เวลา 10:00-16:00 

สามารถจองเข้าชมได้ที่ลิงค์นี้ https://bit.ly/3sPIhm6

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม 

คลิก www.formica.com/th-th หรือโทร 02 285 4473-4

บริษัทฟอร์ไมก้า คือผู้ผลิตแผ่นลามิเนตอัดแรงดันสูง (HPL) รายแรกของโลก และเราได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำระดับโลกด้านวัสดุปิดผิวเพื่อใช้ตกแต่ง ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ