พื้นที่จำกัดไม่เป็นอุปสรรค! รีโนเวททาวน์โฮมสไตล์ Tropical บนพื้นที่ขนาดเพียง 280 ตรม.

การตกแต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอลเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ wazzadu.com  อยากแนะนำสำหรับท่านที่กำลังคิดจะรีโนเวทบ้าน เพราะการตกแต่งสไตล์นี้เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรามาก ส่วนจะเป็นเพราะอะไร ไปชมตัวอย่างจากทาวน์โฮมหลังนี้กันเลยครับ

ทาวน์โฮมหลังนี้ตั้งอยู่ในประเทศเวียดนาม บนพื้นที่ขนาด 280.0 ตรม.  เป็นการออกแบบและตกแต่งทาวน์โฮมสไตล์ทรอปิคอลบนพื้นที่ขนาดจำกัด โดยใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วในบ้านได้อย่างเป็นประโยชน์

บริเวณด้านหน้าของตัวบ้านเป็น Facade ที่ไม่ได้มีเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่ลดความร้อน และทำให้แสงสว่างผ่านเข้าไปสู่ตัวบ้านได้ ช่วยลดการใช้พลังงานในบ้านให้น้อยลง

นอกจาก Facade แล้ว หลังคาโปร่งแสงก็ช่วยให้แสงสว่างเข้าสู่บ้านได้มากเช่นกัน การตกแต่งภายในด้วยโทนสีน้ำตาล ซึ่งเป็นโทนสีธรรมชาติ คงคอนเซ็ปท์ของบ้านสไตล์ทรอปิคอล 

อย่างที่ทราบกันดีว่าทาวน์โฮมเป็นบ้านที่มีพื้นที่ขนาดจำกัด สองฝั่งจะขนาบข้างด้วยบ้านหลังอื่น แต่ปัญหาดังกล่าวไม่เป็นอุปสรรคในการปรับปรุงบ้าน โดยสถาปนิกเลือกที่จะใช้สไตล์ทรอปิคอลมาเป็นสไตล์การตกแต่ง เพราะเป็นสไตล์ที่เข้ากับสภาพอากาศของประเทศได้ดี และด้วยความเป็น Greenery จึงทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย

ทาวน์โฮมหลังนี้ ถึงแม้จะมีขนาดพื้นที่จำกัด เพียงแค่ 280 ตรม. แต่ก็สามารถรีโนเวทออกมาให้สวยน่าอยู่ได้ ซึ่งใครที่กำลังมองหาไอเดียดีๆ ในการตกแต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอล ทาวน์โฮมหลังนี้คงเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณได้อย่างแน่นอนครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก : www.archdaily.com

#WAZZADU  #HomeDesign  #archdaily  #InteriorRenovation  #22.House   #Renovate  #Chon.a

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ไอเดียการแต่งห้องสำหรับเด็ก

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ