อยากเปลี่ยนห้องน้ำแคบๆอับๆ ให้เป็นห้องน้ำที่ดูกว้าง และถ่ายเทอากาศได้ดี ต้องทำอย่างไร?

ห้องน้ำ ถ้าหากถูกออกมาอย่างถูกต้องเหมาะสม ทั้งด้านความสวยงาม และถูกสุขลักษณะตั้งแต่แรก ผู้ใช้งานก็แฮปปี้มีความสุข โดยสามารถช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับการอาบน้ำ ส่งผลให้เป็นคนที่รักนิสัยความสะอาดไปในตัว แต่ในขณะเดียวยังมีห้องที่ไม่ส่งเสริมพฤติกรรมที่กล่าวมาข้างต้น เนื่องจากการไม่ได้ออกแบบตามสุขลักษณะที่ถูกต้อง ซึ่งส่งผลเสียตามมาหลายอย่าง อาทิเช่น มีความอับชื้น ,อากาศไม่ถ่ายเท ,สกปรก ,ใช้งานลำบาก ,พื้นที่ไม่เป็นสัดส่วนไร้ระเบียบ และไม่มีความสวยงาม ซึ่งปัญหาที่กล่าวมาทั้งหมด สามารถแก้ไขปรับปรุงกันได้ โดยต้องมีปัจจัยดังต่อไปนี้ครับ  

การตกแต่งห้องน้ำด้วยโทนสีสว่าง หรือการตกแต่งด้วยกระจกเงา ยังสามารถช่วยให้ห้องน้ำดูสว่าง และดูสะอาดกว้างขวางมากขึ้นอีกด้วย ทั้งๆที่ขนาดห้องน้ำก็เท่าเดิมครับ

เป็นปกติที่ห้องน้ำแคบๆ  มักจะมีอากาศหายใจที่ไม่ค่อยจะสะดวกนัก เนื่องจากลักษณะของห้องน้ำทั่วไปไม่ได้เปิดโล่ง จึงส่งผลให้สะสมความร้อน  ความอับชื้น  และไม่ถูกสุขลักษณะอีกด้วย  การติดตั้งพัดลมดูดอากาศ , พัดลมระบายอากาศ  จะสามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้โดยทันที  และหากผนังห้องน้ำติดผนังนอกบ้าน อาจทำหน้าต่าง หรือ ช่องระบายอากาศขนาดพอเหมาะ เพื่อเปิดให้อากาศใหม่ถ่ายเทได้ตามธรรมชาติ

ห้องน้ำที่มีพื้นที่แคบ  ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากการจัดวางตำแหน่งสุขภัณฑ์ที่ไม่ดี  หรือการจัดวางชั้นวางต่างๆภายในห้องน้ำ  มักเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้ห้องน้ำสกปรก  ซึ่งน้ำอาจจะกระเด็นไปโดนโซนอื่นๆทั้งชักโครก  อ่างล้างหน้า หรือพื้นด้านนอก  เพราะฉะนั้นการแยกโซนเปียก  แห้งสำหรับห้องน้ำแคบๆจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง  ปัญหานี้แก้ได้ด้วยการใช้ตู้กระจกอาบน้ำ  หรือใช้ฉากกระจกกั้นอาบน้ำ  จะช่วยลดปัญหาเรื่องความสะอาดไปได้เยอะพอสมควร และควรจัดวางชั้นวางต่างๆให้พยายามให้วางอยู่ในแนวเดียวกัน  เพื่อเปิดพื้นที่ให้ห้องน้ำของคุณโล่งขึ้น  และลดปัญหาความสกปรกอีกด้วยครับ 

รูปภาพประกอบจาก :

www.credito.digimkts.com

designstuff_group

www.homedit.com

www.theinteriorsaddict.com

#WAZZADU #OVERSEAS #MaterialIdea #DecorationIdea #ห้องน้ำ #ฉากกั้นอาบน้ำ#INSPIRESPECTIVE

 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง หรือ เทียบเท่า ในหมวดฉากกั้นอาบน้ำ

 • ฉากกั้นอาบน้ำบานเปิดเปลือย

  ห้องน้ำ ฉากกั้นอาบน้ำ

  33,900 บาท

  Online
 • ฉากกั้นอาบน้ำบานเปิดเปลือย

  ห้องน้ำ ฉากกั้นอาบน้ำ

  33,900 บาท

  Online
 • ฉากกั้นอาบน้ำบานเปิดกึ่งเปลือยเข้ามุม

  ห้องน้ำ ฉากกั้นอาบน้ำ

  28,900 บาท

  Online
 • ฉากกั้นอาบน้ำบานเปิดกึ่งเปลือย

  ห้องน้ำ ฉากกั้นอาบน้ำ

  19,500 บาท

  Online
โอเวอร์ซี รู้ลึกรู้จริง เรื่องฉากกั้นอาบน้ำ และบานเลื่อนกั้นห้องภายใน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ