เลือกลูกบิด และมือจับประตูโลหะแท้ ดีอย่างไร? สำหรับภายนอกบ้าน By RMI

คุณรู้หรือไม่ครับว่า.. หากเราจะสร้างบ้านสักหลัง แล้วเลือกใช้วัสดุชิ้นเล็กๆ อย่างลูกบิด ให้เหมาะกับบ้านประตูแต่ละบานภายในบ้านนั้น มีปัจจัยหลายๆ อย่างที่ทำให้การเลือกลูกบิดประตูนั้นแต่งต่างกันออกไป  วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกลูกบิดประตูให้เหมาะสมกับบานประตูภายนอก ที่ต้องรับแดด รับฝนอยู่ทุกวันกันครับ

การเลือกลูกบิดประตูที่ใช้ภายในบ้านนั้น หากเลือกเพียงฟังก์ชั่นการเปิด-ปิด อาจไม่ต้องกังวลหรือให้ความสำคัญมากเท่าไรนัก มีเพียงลูกปิดประตูห้องน้ำเท่านั้นที่ควรเป็นแบบเฉพาะ ที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้เรียญเปิดได้จากด้านนอก ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุในห้องน้ำนั่นเอง  

แต่ทว่า.. หากเป็นลูกบิดที่อยู่ภายนอกบ้านนั้น ต้องคำนึงถึงความทนทานเป็นพิเศษ เพราะการที่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในทุกๆ วัน นั้นมีโอกาศที่จะทำให้ลูกบิดสึกหรอได้ง่าย  และยังรวมถึงสภาพที่ทรุดโทรม ไม่สวยงาม

ดังนั้นการเลือกประเภทของลูกบิดสำหรับภายนอกนั้นจึงควรยึดตามคุณสมบัติของวัสดุที่ใช้ในการผลิตลูกบิดนั้นๆ ที่กล่าวมาคือ ลูกบิดที่ผลิตจากโลหะแท้นั่นเองครับ โดยเป็นโลหะที่ไม่มีการเคลือบสี หรือรมดำ เพราะการเป็นลูกบิดเพื่อเปิด-ปิดเข้าสู่ภายในบ้านนั้นย่อมมีการใช้งานบ่อย สีอาจมีการลอกร่อนไ้ด้

ข้อดีของโลหะแท้คือ ความทนทานสูง มีจุดหลอมเหลวสูงจึงสามารถใช้งานที่อุณหภูมิสูงได้ ทนทานต่อการกัดกร่อนได้ดี ผิวของโลหะสามารถขัดให้เป็นเงาวาว ดูโดดเด่น สวยงาม

ก่อนเลือกซื้อก็ควรเชคที่รายละเอียดสินค้าให้ดีๆ ครับ ว่าเป็นลูกบอกที่ผลิตจากโลหะแท้หรือไม่ เพื่อความสวยงาม และอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้นครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

RMI
RMI เป็นบริษัทเดียวในประเทศไทย ที่มี กระบวนการผลิตระบบกุญแจที่ครบวงจร ด้วยเครื่องจักรและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ด้วยประสบการณ์อันยาวนานในการดำเนินธุรกิจนี้ ทำให้เรามั่นใจว่า RMI เป็นบริษัทผู้ผลิตกุญแจลูกบิดที่มีมาตรฐานดีที่สุดในประเทศไทย และมีศักยภาพในการผลิต ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ