แวะชมโรงแรมในสไตล์ Modern Scandinavian ที่ใช้พื้นไม้คอร์ก (Cork Flooring) สร้าง mood&tone อันอบอุ่นและดูผ่อนคลาย

ท่ามกลางภูมิทัศน์ป่าไม้ที่รายล้อมด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่และอยู่ในพื้นที่แห้งแล้งแถบเนินเขาของเมือง Alentejo ประเทศโปรตุเกส โรงแรม Sobreiras ที่ออกแบบโครงสร้างเป็นรูปทรงเรขาคณิตมีสีขาวล้วนตั้งตระหง่านอยู่

ด้วยบรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติและอยากเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายให้แก่ผู้มาเยือน การออกแบบอาคารจึงออกมาเป็นสไตล์ Modern Scandinavian ที่หยิบผสมแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ มารวมกับความเป็นสมัยใหม่เพื่อให้รู้สึกถึงความสบายและความอบอุ่น

ในวันพักผ่อนที่ผู้คนอยากหนีสิ่งวุ่นวาย การได้อยู่กับความสงบแล้วพักเงียบๆ หันมาอยู่ติดกับธรรมชาติที่แสนธรรมดา จะช่วยให้หลุดพ้นสภาพแวดล้อมที่ตึงเครียด ซึ่งสอดคล้องกับจุดเด่นของสไตล์สแกนดิเนเวียน (Scandinavian Style) ที่สะท้อนถึงความเป็นอิสระ ความสดใสจากแสงสว่างและเอกลักษณ์จากธรรมชาติ

การสเปควัสดุเลยนิยมใช้ไม้จริง แสดงให้เห็นลวดลาย พื้นผิว สีและสัมผัสจากของจริง เช่นเดียวกับพื้นไม้คอร์กซึ่งตกแต่งทั่วทางเดินภายในอาคาร ขยายพื้นที่สีน้ำตาลจากต้นไม้โอ๊คมายังบริเวณห้องพัก ตัดกับโทนสีขาวที่เป็นสีหลักยิ่งของการตกแต่งแบบสแกนดิเนเวียน สร้างสมดุลของห้องให้มีมิติมากขึ้นและสวยงามเข้ากับบริบทภายนอกที่มีต้นไม้ล้อมรอบ

อีกทั้งสีของพื้นไม้คอร์กก็เข้าคู่ได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์แบบ Modern ที่เรียบง่าย มีโทนสีพาสเทล เป็นสีออกตุ่นๆ ดูนิ่มนวลไม่จัดจ้าน จึงลงตัวอยู่ใน mood&tone ที่อบอุ่น ให้ความสบาย มีบรรยากาศของความเป็นมิตรและชวนให้น่ามาพัก

เสน่ห์ของสไตล์นี้เลยมีความย้อนยุคกึ่ง Retro แต่ว่าดูใหม่กว่า เหมาะที่จะดึงดูดกลุ่มลูกค้าผู้ชื่นชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติ แต่ยังสนใจความทันสมัยและความสะดวกสบายอยู่ เพื่อวันหยุดสุดพิเศษกับห้องพักสวยๆ เลือกใช้วัสดุที่มีกลิ่นอายจากธรรมชาติ แล้วแขกที่มาพักจะประทับใจในบรรยากาศแสนผ่อนคลายของโรงแรมคุณ

ขอบคุณรูปไอเดียสวยๆ จาก : www.archdaily.com

 

#Wazzadu #O2E #o2esupply #Wicanders #CorkFlooring #Corkwood #ไม้คอร์ก #พื้นไม้คอร์ก #ผนังไม้คอร์ก #บริษัทโอทูอีซัพพลายจำกัด 

บริษัท โอทูอี ซัพพลาย จำกัด ผู้นำเข้า เเละติดตั้ง วัสดุก่อสร้างตกแต่งประเภท พื้นไม้ภายใน เเละภายนอกอาคาร เเละ นวัตกรรมวัสดุปิดผิว ที่ใช้ได้กับหลากหลายงาน ไม่ว่าจะเป็น ที่อยู่อาศัย คอนโดมิเนียม อาคารสำนักงาน สถานที่ราชการ เราคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพ รวมถึงการให้บริการ การติดตั้งด้วยทีมช่างมืออาชีพ และให้บริการอย่างครบวงจร เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ และผลงาน ที่มีคุณภาพสูงสุด เหมาะสมที่สุดทั้งคุณภาพ และราคา รวมถึงความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ