เพิ่มความปลอดภัย และลดการสูญเสียให้กับอาคาร ด้วย Aluminum Composite ชนิดต้านทานการติดไฟ

ในช่วงหน้าร้อน ที่อากาศร้อนระอุแบบนี้ ย่อมส่งผลกระทบกับตัวอาคารอย่างลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกจากนี้ยังทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัย ซึ่งเรามักจะพบเห็นบ่อยขึ้นในช่วงนี้ตามข่าวทางโทรทัศน์ หรือ หนังสือพิมพ์ เนื่องจากฤดูร้อนเป็นช่วงที่มีปริมาณการใช้ไฟฟ้ามากกว่าปกติ หากอุปกรณ์ไฟฟ้าและสายไฟฟ้าเสื่อมสภาพ จะส่งผลให้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดเพลิงไหม้ อีกทั้งในช่วงฤดูร้อนมีสภาพอากาศแห้งแล้ง เมื่อเกิดเพลิงไหม้ไฟจะลุกลามอย่างรวดเร็ว...ยากต่อการควบคุม และยังพบสถิติอีกว่า ในช่วงฤดูร้อนเกิดเพลิงไหม้เฉลี่ยเดือนละ 300 ครั้ง โดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายนมีสถิติอัคคีภัยสูงที่สุดของช่วงฤดูร้อน  ซึ่งจุดที่เสี่ยงจะเกิดเพลิงไหม้ได้มากที่สุดคือห้องพระ และห้องครัว "และถ้าหากใช้วัสดุที่ไม่ดี ติดไฟง่าย ก็ยิ่งยากแก่การควบคุม "...จากส่วนนี้จึงทำให้เกิดคำถามขึ้นมาในหัวผมทันที "แล้วจะใช้วัสดุอะไร จึงจะทนต่อการติดไฟ...?" วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปหาคำตอบ และแนะนำการใช้วัสดุที่ทนต่อการติดไฟครับ

แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิท ชนิดต้านทานการติดไฟ เป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันการสูญเสียทั้งชีวิต และทรัพย์สิน ที่จะเกิดขึ้นจากเหตุอัคคีภัย  โดยวัสดุประเภทนี้ มีพื้นผิวหนาถึง 3 ชั้น ซึ่งประกอบด้วย พื้นผิวแผ่นอลูมินั่มอัลลอยด์ที่มีความแข็งแรงสูงยึดด้วยชั้นเลเยอร์ฟิล์มกาวประสิทธิภาพสูง ในส่วนของชั้นแกนกลาง มีส่วนผสมของสารต้านทานการติดไฟ Fire Retardant Composition และในชั้นผิวเคลือบ ถูกเคลือบด้วยสีประเภท PVDF หรือ สีคุณสมบัติพิเศษตามความต้องการ ครับ

การรู้จักเลือกวัสดุมาตรฐานที่มีคุณภาพ เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ เพื่อความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของคุณ

ถ้าหากนึกไม่ออกว่าวัสดุประเภทแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิท ชนิดต้านทานการติดไฟ จะเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี เพราะไม่มีข้อมูลความรู้ด้านวัสดุมาก่อน ผมขอแนะนำว่าควรใช้รุ่น หรือ ยี่ห้อที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในตลาด เพราะเป็นที่ได้รับการยอมรับมาตรฐานในวงกว้าง ยี่ห้อ MAONE คือยี่ห้อที่ผมคิดว่าจะช่วยตอบโจทย์ของผู้ใช้ได้ตามที่กล่าวมาข้างต้น ซึ่งตอบสนองต่องานตกแต่งและยังคำนึงถึงความปลอดภัยได้อย่างลงตัว มีคุณสมบัติเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากไม่ปล่อยสารพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกายเมื่อถูกเผาไหม้ อีกด้วยครับ

> ถ้าหากคุณสนใจวัสดุตกแต่งบ้าน สามารถกรอกรายละเอียดวัสดุตกแต่งบ้าน ที่คุณต้องการ เพื่อให้ WAZZADU ช่วยจัดหาให้  ได้ที่ Link URL ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

http://www.wazzadu.com/form/findmaterial

เพื่อให้ทีมงานทราบรายละเอียดวัสดุตกแต่งบ้าน ที่คุณต้องการในเบื้องต้น เพื่อติดต่อกลับได้สะดวก ขอบคุณมากครับ

> ภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

Do bond
ดี.โอ.บอนด์ เป็นหนึ่งในผู้นำตลาด นำเข้าวัสดุตกแต่งและก่อสร้างซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ๆเพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสใช้ผลิตภัณฑ์ระดับโลก และพัฒนาวงการก่อสร้างของประเทศไทย อธิเช่น MAONE/fr, BUZON, KREEN+, DuPont™ Tyvek® ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านใหม่มาแรง ปี2023

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ