โครงการ ARI พระราม 5 กับงานออกแบบช่องเปิดแบบ Japan Modern Style ที่ให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่นแบบบ้านญี่ปุ่น

การออกแบบบ้านสำหรับประเภทโครงการจัดสรร ในปัจจุบันมีหลายสไตล์เพื่อตอบโจทย์แก่ผู้อยู่อาศัย ทั้งด้านความงามและประโยชน์การใช้สอย ซึ่งในขณะเดียวกันโครงการบ้านประเภทนี้ มักเลือกใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน เพื่อทำให้ผู้อยู่อาศัยมั่นใจได้ว่าวัสดุจะคงทนตลอดอายุการใช้งาน "โครงการ ARI พระราม 5" ก็เช่นกัน โครงการบ้านที่มีกลิ่นอายแห่ง Japan Modern Style ประตูหน้าต่างจึงเป็นพระเอกหลักในการออกแบบ ที่จะช่วยผสานแนวคิดเข้ากับการตกแต่งภายใน ที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยสัมผัสได้ถึงความรู้สึกอบอุ่นอย่างเต็มรูปแบบ

ประตูหน้าต่างที่สร้างบรรยกาศดังกล่าวเป็นตัววัสดุที่ถูกผ่านกระบวนการคิดมาอย่างละเอียดอ่อน ภายใต้แบรนด์ "Winset Aluminium"  แบรนด์ที่สามารถติดตั้งประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถเปิด-ปิดเพื่อรับอากาศภายนอกเข้ามาหมุนเวียนภายในบ้านได้ ช่วยลดความอับชื้น และนำแสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาใช้ในช่วงเวลาที่เหมาะสม

การออกแบบช่องเปิดเพื่อตอบสนองแนวคิดการออกแบบและการใช้งานสำหรับผู้อยู่อาศัย มักถูกจำกัดด้วยวัสดุที่ไม่สามารถตอบโจทย์ในการใช้งานจริงได้ เช่นการออกแบบบ้านเปิดจำนวนมากเพื่อให้เกิดความรู้สึกโปร่ง โล่งสบาย แต่กลับสร้างความกังวลใจในเรื่องความไม่ปลอดภัยจากการโจรกรรม

นี่จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ประตูหรือหน้าต่างซึ่งใช้ในโครงการส่วนใหญ่หันหน้ามาเลือกใช้วัสดุของแบรนด์ Winset เพราะสามารถตอบสนองในเรื่องนี้ได้ด้วยระบบล็อคบานกันยกที่สามารถยกออกได้จากภายในเท่านั้น ทำให้ตัวบานไม่มีปัญหาเรื่องของการตกราง จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย โดยที่ยังทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง และมีบรรยากาศสบายๆ ด้วยงานติดตั้งที่เรียบร้อย สวยงาม

คุณสมบัติของระบบประตูหน้าต่างบานเลื่อนอลูมิเนียม

 • ระบบระบายน้ำที่ตัวเฟรมล่าง
 • ระบบล็อคบานกันยก
 • ระบบติดตั้งคิ้วบัวบังใบเพื่อเก็บงาน ทั้ง 4 ด้าน
 • ระบบรองกระจกที่ปรับเปลี่ยนได้ตามขนาดกระจก และเสริมความแข็งแรง
 • ระบบการประกอบแบบสอดเข้าหากัน และเพิ่มความหนาที่จุดยึดสกรู
 • ช่วยเรื่องการประหยัดพลังงานและการเก็บเสียง สามารถใส่ กระจกอินซูเลท ได้หนา 16 มม.
 • ระบบการซ่อนสกรู เพื่อเพิ่มความสวยงาม
   

สำหรับระบบประตูและหน้าต่างอลูมิเนียม Winset นอกจากเรื่องของความปลอดภัยแล้วยังสร้างความมั่นใจในการใช้งานด้านอื่นๆ อีกด้วย เช่นการช่วยประหยัดการใช้พลังงานภายในบ้าน เพราะระบบประตูหน้าต่างอลูมิเนียมของ Winset สามารถใช้ร่วมกับกระจกฉนวนกันความร้อน ซึ่งช่วยลดภาระการทำงานของเครื่องปรับอากาศและลดการใช้พลังงานอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอก และช่วยเก็บเสียงภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

และสิ่งที่ต้องสร้างความประทับใจให้กับผู้อยู่อาศัยมากที่สุด คือความคงทนต่อการใช้งานและการรับมือกับปัญหาสภาพอากาศตลอดอายุการใช้งาน ประตูและหน้าต่างอลูมิเนียมจาก Winset สามารถเข้ามาตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ด้วยการออกแบบระบบระบายน้ำ

ในเวลาที่ประตูหรือหน้าต่างมีความชื้นหรือน้ำเข้ามากระทบ ระบบรางล่างจะเป็นระบบท่อ โดยเอียงหรือสโล็บออกภายนอกเพื่อระบายน้ำได้สะดวก จึงหมดปัญหาเรื่องน้ำขังในรางเลื่อน และความสกปรกที่อาจเป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรียและกลิ่นอับ ช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานของประตูหน้าต่างอลูมิเนียมไปได้อีกนาน

อีกจุดเด่นหนึ่งจะเป็นระบบหน้าต่างบานเปิด-บานกระทุ้งอลูมิเนียม ที่มีความหนาของอลูมิเนียมมากถึง 1.5 มม. เพิ่มความแข็งแรงด้วยการออกแบบให้เป็นระบบท่อปิด(Hollow Die) มีการปิดขอบด้วยยางทั้ง 2 ด้าน ช่วยป้องกันเรื่องอากาศรั่วเข้าไปภายในบ้าน ในส่วนของบานกระทุ้งวินเซ็ทมีความแตกต่างจากสินค้าในท้องตลาดด้วยคุณสมบัติในการกันน้ำได้ดี ด้วยการเลือกใช้ยาแนวฟอร์คอน-ดี 

คุณสมบัติของระบบบานเปิด-บานกระทุ้งอลูมิเนียม

 • ระบบอุปกรณ์สำหรับงานอลูมิเนียมที่ทันสมัยจากประเทศเยอรมัน
 • ระบบกันน้ำและลดปัญหาเรื่องความสกปรกที่เกิดจากการยาแนว
 • ระบบร่องกระจกที่ปรับเปลี่ยนได้ตามขนาดกระจก
 • ช่วยเรื่องการประหยัดพลังงานและการเก็บเสียง
 • ระบบการซ่อนสกรู
   

ดังที่กล่าวมาข้างต้น Winset Aluminium เป็นผู้ออกแบบและผู้ผลิตที่ใส่ใจทุกรายละเอียดของการใช้งานและความงาม ด้วยประสบการณ์และความชำนาญการในด้านงานอลูมิเนียมมากกว่า 30 ปี การออกแบบและติดตั้งชิ้นงานจึงสร้างความประทับใจต่อลูกค้าหรือผู้ใช้งาน ทางแบรนด์ให้ความสำคัญตั้งแต่วัสดุ ไปจนถึงการออกแบบเพื่อตอบสนองต่อการใช้งานและสภาพภูมิอากาศ

 

ด้วยผลงานหลากหลายโครงการบ้านที่ผ่านมา จึงเพียงพอแล้วสำหรับการยืนยันมาตรฐานและคุณภาพงานออกแบบและติดตั้ง ซึ่งในปัจจุบันนี้ทาง Winset เองก็มีการออกแบบพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะสามารถเข้ามาช่วยแก้ปัญหาในบางเรื่อง ที่ประตูหน้าต่างอลูมิเนียมทั่วไปยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้อยู่เสมอ

บริษัท วินเซท อลูมิเนียม จำกัด ได้เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงและสร้างนวัตกรรมใหม่ ให้กับระบบงานประตู-หน้าต่าง วินเซทได้ผสมผสานความต้องการของลูกค้า กับความโดดเด่นในการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ของทางวินเซท รวมถึงการเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ มาเป็นองค์ประกอบในการทำประตู-หน้าต่าง ให้มีขีดความสามารถ ในการแข่งขันที่สูงขึ้น

เรามุ่งมั่นพยายามที่จะพัฒนา สิ่งที่เราเป็นอยู่ในทุกวันนี้ให้ดียิ่งขึ้นภายใต้ความภาคภูมิใจที่ว่าเราไม่ใช่แค่ผู้ผลิตอลูมิเนียม แต่เราจะเป็นผู้สร้างชิ้นงานที่สวยงามและมีคุณค่าให้กับงานประตู-หน้าต่างอลูมิเนียม เพื่อประโยชน์และคุณค่าสูงสุด ให้กับลูกค้าของเรา

ประสบการณ์และความชำนาญกว่า 30 ปี ด้วยเจตนารมณ์และความมุ่งมั่นที่ต้องการพัฒนาคุณภาพ ยกระดับมาตรฐาน ให้กับระบบงานประตู-หน้าต่าง จึงได้พัฒนารูปแบบประตู-หน้าต่างอลูมิเนียมที่มีความแตกต่าง และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ภายใต้ตราสินค้าวินเซท (WINSET) เพื่อตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ