จากข้อจำกัดของ "มาตรวัดน้ำแบบทั่วไป" เกิดเป็นนวัตกรรมที่เข้าใจ Insight ของผู้ใช้งาน "มาตรวัดน้ำดิจิตอล Drago"

มาตรวัดน้ำทั่วไป ที่หลายคนเคยพบเห็น...

หลายๆ คนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับมาตรวัดน้ำแบบทั่วไปที่ติดตามบ้านพักอาศัย กลไกทำงานของมาตรวัดประเภทนี้คือ เมื่อมีการเปิดใช้น้ำ เพียงแค่มีน้ำไหลผ่านกลไกภายในของมาตรวัดน้ำ ก็จะถูกประมวลผลออกมาเป็นปริมาตรการใช้น้ำได้ทันที

ในแต่ละเดือนจะมีเจ้าหน้าที่มาเดินจดค่าใช้น้ำ โดยดูตัวเลขจากหน้าปัด ซึ่งบางทีมาตรวัดน้ำที่มีอายุการใช้งานมานาน ผ่านร้อน ผ่านฝน จนหน้าปัดเกิดความขุ่นมัว ทำให้ดูหน้าปัดยากมากขึ้น มีโอกาสที่จะเกิดการจดตัวเลขผิดพลาดได้มากขึ้น ยิ่งมีลูกบ้านจำนวนมาก ข้อผิดพลาดยิ่งเยอะ และต้องใช้เจ้าหน้าที่ในการเดินจดมากขึ้น

ยังไม่จบเพียงเท่านี้ !!

หลังจากจดข้อมูลมาแล้ว ยังต้องมา Input เข้าระบบ เพื่อประมวลผลเป็นค่าใช้น้ำ ในการทำบิลมาเรียกเก็บเงิน และเมื่อเกิดปัญหาก็ต้องลงไปดูพื้นที่หน้างาน ไม่มีข้อมูลเบื้องต้นให้วิเคราะห์ได้เลยว่าปัญหานั้นน่าจะเกิดจากอะไร ซึ่งบางทีกว่าจะรู้ว่าเกิดปัญหาหรือความผิดปกติเกี่ยวกับระบบน้ำ ก็อาจจะทำให้สูญเสียไปมากแล้ว

จากปัญหาและข้อจำกัดของมาตรวัดน้ำแบบทั่วไป จึงเกิดเป็น..."มาตรวัดน้ำดิจิตอล Drago"

มาตรวัดน้ำดิจิตอล Drago  มาพร้อมระบบที่ช่วยเติมเต็มข้อจำกัดของมาตรวัดน้ำแบบทั่วไป มีชุดประมวลผลอิเล็กทรอนิกส์  ทำให้สามารถประมวลผลค่าใช้น้ำ อัตราการใช้น้ำและอื่นๆ ได้อัตโนมัติ โดยจะแสดงผลเป็นตัวเลขดิจิตอล และสามารถส่งข้อมูลผ่านสัญญาณ RF  ได้ไกลถึง 200 เมตรเลยทีเดียว

ระบบ Drago Automatic Meter Reading System 

มาพร้อม Hardware ที่ส่งต่อข้อมูลไปยัง Software 

เพื่อช่วยให้การติดตามเรื่องระบบการใช้น้ำ เป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น

>> Hardware <<

มาตรวัดน้ำ Drago และ Drago connex Mini RF

  • มาตรวัดน้ำ Drago (Drago Smart Meter : DSM) ใช้วิธีอ่านข้อมูลการใช้น้ำอัตโนมัติ โดยส่งข้อมูลผ่านสัญญาณ RF ไปยังกล่องเก็บข้อมูล Drago connex Mini RF ซึ่งสามารถส่งข้อมูลได้ในระยะ 200 เมตร
  • Drogo connex Mini RF  เป็นเสมือนกล่องที่เก็บข้อมูลการใช้น้ำ ทำหน้าที่จัดเก็บข้อมูลการใช้น้ำของมาตรวัดน้ำแต่ละตัว ซึ่งรองรับการเก็บข้อมูลของมาตรวัดน้ำได้มากสุดถึง 100 ตัว

จากนั้น จะทำการส่งข้อมูลการใช้น้ำของมาตรวัดน้ำทั้งหมดไปยัง Drago Smart Software ซึ่งส่งได้แบบ Real-time ที่สำคัญคือรองรับทั้งออฟไลน์ (LAN NETWORK) และ ออนไลน์ (Cloud Server)

>> Software <<

Drago Smart Software (DSS) : บริหารจัดการระบบน้ำและไฟฟ้า ผ่านคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว ใช้งานได้กับงานโครงการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หมู่บ้าน หอพัก โรงแรม โรงงาน อาคารสำนักงาน (สามารถรองรับขนาดของ Sile งานได้ไม่จำกัด) ประกอบไปด้วย 3 ส่วนที่สำคัญ คือ

  • Monitoring เฝ้าระวังความผิดปกติได้ทั้งระบบ เพื่อให้แก้ปัญหาได้ทันท่วงที
  • Billing พิมพ์บิลค่าน้ำได้สะดวก รวดเร็ว แม่นยำ
  • Analysis วิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างฉลาด ต่อยอดประยุกต์กับงานบริการด้านอื่น เช่น งานซ่อม  

Drago Mobile Application : สามารถติดตามเรียกดูการใช้น้ำได้ผ่านมือถือ สะดวก รวดเร็ว รองรับทั้ง iOS และ Android  ช่วยให้ผู้ใช้งานดูข้อมูลได้บนมือถือ และยังแจ้งเตือนทันทีเมื่อมีความผิดปกติในการใช้น้ำ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

Drago Mobile Application ช่วยอะไรได้บ้าง ???

  • ติดตามข้อมูลการใช้น้ำประปาและไฟฟ้าได้แบบส่วนตัว ผ่าน Cloud server
  • ติดตามข้อมูลการใช้น้ำประปาและไฟฟ้า ได้แบบรายชั่วโมง รายวัน และรายเดือน
  • แจ้งเตือนทันทีผ่านมือถือเมื่อเกิดความผิดปกติจากการใช้น้ำ

มาตรวัดน้ำดิจิตอล Drago เห็นถึงข้อจำกัดของมาตรวัดน้ำแบบทั่วไป ที่ยังไม่สะดวกสบาย และอาจเกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย จึงคิดระบบมาเพื่อให้คุณใช้งานได้สะดวก ง่ายดาย และลดข้อผิดพลาด เสมือนยกเอามาตรวัดน้ำ 100 กว่าตัว มาอยู่ใกล้ๆ ทำให้สามารถมอนิเตอร์ได้ง่ายขึ้น ช่วยให้เรื่องใหญ่ๆ กลายเป็นเรื่องเล็ก แม้จะเป็นโครงการคอนโดที่มีหลายสาขา หากใช้ระบบเดิมอาจจะต้องเสียเวลาและทรัพยากรบุคคลไปมาก แต่ระบบของ Drago ดูง่ายและไว ติดตามข้อมูลได้ในเวลาแค่ไม่กี่วินาที 

ระบบมาตรวัดน้ำอัตโนมัติ เป็นผู้ช่วยใครได้บ้าง ?

หากคุณอ่านมาถึงตรงนี้ แล้วเกิดความสงสัยว่า มาตรวัดน้ำดิจิตอล ทำมาเพื่อใคร และเราจำเป็นที่จะต้องใช้หรือไม่ มาตรวัดน้ำดิจิตอล Drago เป็นผู้ช่วยสำหรับผู้ประกอบการ เจ้าของคอนโด หอพัก เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ หมู่บ้านจัดสรร (ที่ใช้น้ำจากแหล่งน้ำเอกชน และหมู่บ้านจัดสรร Hi-class) หรือแม้กระทั่งองค์กรการประปาต่างๆ เพราะระบบมาตรวัดน้ำ Drago สามารถทุ่นแรงงานและช่วยในเรื่องระบบจัดการได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถดึงข้อมูลได้รวดเร็ว และที่สำคัญคือระบบมีความแม่นยำมาก จึงช่วยลดความผิดพลาดเรื่องการตรวจสอบค่าน้ำลงไปได้มากเลยทีเดียว

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/sanwa/contact
_______________________________________

#มาตรวัดน้ำอัตโนมัติ #ผู้ช่วยเรื่องระบบน้ำ #Condo #หอพัก #SANWA#Drago

SANWA
ซันวามีมากกว่าก๊อก อุปกรณ์ประปาคุณภาพสูง ผลิตจากทองเหลืองแท้ 100% ทน ไม่เป็นสนิม ตรวจสอบการรั่วซึมทุกชิ้นก่อนออกจำหน่าย ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ