แรงบันดาลใจไม่รู้จบจากวัสดุแผ่นเรียบ ที่เรียกว่า “Plastwood”

สร้างสรรค์ผลงาน ส่งต่อแรงบันดาลใจในการออกแบบด้วย Plastwood

 

หลายคนคงเคยคุ้นตากันมาบ้างสำหรับแผ่นพลาสวู้ด และอีกหลายคนที่ยังไม่รู้จักว่าวัสดุชนิดนี้มีคุณสมบัติอะไร สามารถนำไปใช้กับงานออกแบบทางด้านไหนได้บ้าง แบรนด์ตราภูเขา ภายใต้บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด บริษัทที่ได้นำผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Plastic + Wood หรือชื่อที่ถูกเรียกครั้งแรกในเอเชียโดยบริษัท ไทยพลาสวู้ด ว่า "Plastwood" ซึ่งจะเป็นวัสดุทางเลือกที่สามารถใช้งานทดแทนไม้จริงได้ทุกประการ มาแชร์เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจในการเลือกใช้แผ่นพลาสวู้ดสำหรับการออกแบบ โดยแบ่งประเภทของการออกแบบเป็น 2 ส่วนด้วยกันตามนี้

 

  • แผ่นพลาสวู้ด : กับการออกแบบทางด้านสถาปัตยกรรม
  • แผ่นพลาสวู้ด : กับการออกแบบและตกแต่งภายในอาคาร

ก่อนอื่นเราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จัก "แผ่นพลาสวู้ด" ที่เป็นแผ่นเรียบสามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะภายนอกหรือภายในอาคาร เนื่องจากมีคุณสมบัติที่หลากหลาย อีกทั้งยังตกแต่งภายในเครื่องบิน, ห้องโดยสารรถไฟ, รถบัส แผงไฟฟ้า หัวจ่ายปั๊มน้ำมัน รวมไปถึงการฉลุลาย CNC และงานป้ายโฆษณาต่างๆ 

 

ในส่วนของผิวสัมผัสมีความเงางาม มีเนื้อสีขาวช่วยให้ง่ายในการตกแต่งกับงานทุกประเภทโดยไม่ต้องทาสีรองพื้นกลบทับ และง่ายต่อการติดตั้งเนื่องจากมีน้ำหนักเบา มีขนาดที่เหมาะสมอยู่ที่ 3-25 มม. และมีขนาดกว้างยาวมาตรฐาน คือ 1220*2440 มม. และสามารถสั่งผลิตได้ตามความยาวที่จะใช้งาน

Pinterest

Pinterest

ARCHITECTURE FACADE DEDIGN

 

ปัจจุบันการออกแบบบริเวณภายนอกอาคารไม่ได้จำกัดอยู่ที่วัสดุไม้ หรือโครงสร้างเหล็กอีกต่อไปแล้ว การเลือกใช้ แผ่นพลาสวู้ดจากแบรนด์ตราภูเขา ภายใต้บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยเติมเต็มรูปแบบของงานดีไซน์ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นงาน Facade Design ที่สามารถเลือกออกแบบฉลุลวดลายได้ตามต้องการ จะดัดโค้งก็ทำได้อย่างลงตัว

 

ด้วยคุณสมบัติที่มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นความแข็งแรงคงทน ทนต่อแดด-ฝน ติดตั้งบนที่สูงได้สะดวก และที่สำคัญใช้ทดแทนไม้ ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เนื่องจากแผ่นพลาสวู้ดแบบแผ่นเรียบได้นำนวัตกรรมจากประเทศเยอรมนีที่ผลิตจากเม็ดพลาสติกคุณภาพสูง (Unplasticized PolyVinyl Chloride or uPVC) จึงทำให้ได้วัสดุที่มีความสวยงาม แข็งแรง ใช้กับงานออกแบบทางด้านสถาปัตยกรรมได้ทุกรูปแบบ

INTERIOR & FURNITURE DESIGN

 

สำหรับการใช้แผ่นพลาสวู้ดแบบแผ่นเรียบกับพื้นที่ภายใน สิ่งแรกที่เห็นได้ชัดคือสามารถทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อนและช่วยป้องกันเสียงได้อย่างดี และยังใช้สำหรับกรุผิวบริเวณฝ้า-เพดาน รวมถึงผนัง โดยสามารถเลือกฉลุลวดลายต่างๆ เพื่อเพิ่มความโดดเด่นสะดุดตา นอกจากนั้นยังเลือกดีไซน์เป็นฉากกั้นระหว่างพื้นที่ภายในได้เช่นกัน

 

ด้วยสีและ Texture ของแผ่นพลาสวู้ดแบบแผ่นเรียบ มีความเรียบเนียน-เงางาม ทำให้เหมาะต่อการใช้เป็นวัสดุปิดผิวเฟอร์นิเจอร์ เพราะนอกจากช่วยเพิ่มความสวยงาม ไม่ผุกร่อน ไม่บวมจากความชื้น-ไม่ลามไฟ และปราศจากปลวก, แมลงและเชื้อราได้อย่างสมบูรณ์

จากแรงบันดาลใจทั้งหมดที่กล่าวมา ถือเป็นการใช้วัสดุที่สามารถทดแทนวัสดุจากธรรมชาติ ซึ่ง แบรนด์ตราภูเขา ภายใต้บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด มุ่งมั่นในการค้นคว้านวัตกรรมการผลิตใหม่ๆ เพื่อให้แผ่นพลาสวู้ดตอบสนองความต้องการในการใช้งานที่เกี่ยวข้องกับวัสดุก่อสร้างทั้งภายนอกและภายในอาคารได้อย่างครอบคลุม ซึ่งตอนนี้ผลิตภัณฑ์แผ่นพลาสวู้ดตราภูเขา มีทั้งหมด 6 ชนิดด้วยกัน ประกอบด้วย แผ่นพลาสวู้ด, แผ่นหลังคาไวนิล, แผ่นฝ้าและเพดาน, แผ่นระแนง, แผ่นพื้น, แผ่นรางน้ำไวนิล

#Wazzadu #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #แผ่นพลาสวู้ด #แผ่นเรียบ #แผ่นหลังคาไวนิล #แผ่นฝ้าและผนัง #แผ่นระแนง #แผ่นพื้น

บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เก้าอี้สำนักงานสำหรับออฟฟิศ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ศาลาม่านน้ำสมัยใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่