แรงบันดาลใจไม่รู้จบจากวัสดุแผ่นเรียบ ที่เรียกว่า “Plastwood”

สร้างสรรค์ผลงาน ส่งต่อแรงบันดาลใจในการออกแบบด้วย Plastwood

 

หลายคนคงเคยคุ้นตากันมาบ้างสำหรับแผ่นพลาสวู้ด และอีกหลายคนที่ยังไม่รู้จักว่าวัสดุชนิดนี้มีคุณสมบัติอะไร สามารถนำไปใช้กับงานออกแบบทางด้านไหนได้บ้าง แบรนด์ตราภูเขา ภายใต้บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด บริษัทที่ได้นำผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Plastic + Wood หรือชื่อที่ถูกเรียกครั้งแรกในเอเชียโดยบริษัท ไทยพลาสวู้ด ว่า "Plastwood" ซึ่งจะเป็นวัสดุทางเลือกที่สามารถใช้งานทดแทนไม้จริงได้ทุกประการ มาแชร์เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจในการเลือกใช้แผ่นพลาสวู้ดสำหรับการออกแบบ โดยแบ่งประเภทของการออกแบบเป็น 2 ส่วนด้วยกันตามนี้

 

  • แผ่นพลาสวู้ด : กับการออกแบบทางด้านสถาปัตยกรรม
  • แผ่นพลาสวู้ด : กับการออกแบบและตกแต่งภายในอาคาร

ก่อนอื่นเราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จัก "แผ่นพลาสวู้ด" ที่เป็นแผ่นเรียบสามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะภายนอกหรือภายในอาคาร เนื่องจากมีคุณสมบัติที่หลากหลาย อีกทั้งยังตกแต่งภายในเครื่องบิน, ห้องโดยสารรถไฟ, รถบัส แผงไฟฟ้า หัวจ่ายปั๊มน้ำมัน รวมไปถึงการฉลุลาย CNC และงานป้ายโฆษณาต่างๆ 

 

ในส่วนของผิวสัมผัสมีความเงางาม มีเนื้อสีขาวช่วยให้ง่ายในการตกแต่งกับงานทุกประเภทโดยไม่ต้องทาสีรองพื้นกลบทับ และง่ายต่อการติดตั้งเนื่องจากมีน้ำหนักเบา มีขนาดที่เหมาะสมอยู่ที่ 3-25 มม. และมีขนาดกว้างยาวมาตรฐาน คือ 1220*2440 มม. และสามารถสั่งผลิตได้ตามความยาวที่จะใช้งาน

Pinterest

Pinterest

ARCHITECTURE FACADE DEDIGN

 

ปัจจุบันการออกแบบบริเวณภายนอกอาคารไม่ได้จำกัดอยู่ที่วัสดุไม้ หรือโครงสร้างเหล็กอีกต่อไปแล้ว การเลือกใช้ แผ่นพลาสวู้ดจากแบรนด์ตราภูเขา ภายใต้บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยเติมเต็มรูปแบบของงานดีไซน์ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นงาน Facade Design ที่สามารถเลือกออกแบบฉลุลวดลายได้ตามต้องการ จะดัดโค้งก็ทำได้อย่างลงตัว

 

ด้วยคุณสมบัติที่มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นความแข็งแรงคงทน ทนต่อแดด-ฝน ติดตั้งบนที่สูงได้สะดวก และที่สำคัญใช้ทดแทนไม้ ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เนื่องจากแผ่นพลาสวู้ดแบบแผ่นเรียบได้นำนวัตกรรมจากประเทศเยอรมนีที่ผลิตจากเม็ดพลาสติกคุณภาพสูง (Unplasticized PolyVinyl Chloride or uPVC) จึงทำให้ได้วัสดุที่มีความสวยงาม แข็งแรง ใช้กับงานออกแบบทางด้านสถาปัตยกรรมได้ทุกรูปแบบ

INTERIOR & FURNITURE DESIGN

 

สำหรับการใช้แผ่นพลาสวู้ดแบบแผ่นเรียบกับพื้นที่ภายใน สิ่งแรกที่เห็นได้ชัดคือสามารถทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อนและช่วยป้องกันเสียงได้อย่างดี และยังใช้สำหรับกรุผิวบริเวณฝ้า-เพดาน รวมถึงผนัง โดยสามารถเลือกฉลุลวดลายต่างๆ เพื่อเพิ่มความโดดเด่นสะดุดตา นอกจากนั้นยังเลือกดีไซน์เป็นฉากกั้นระหว่างพื้นที่ภายในได้เช่นกัน

 

ด้วยสีและ Texture ของแผ่นพลาสวู้ดแบบแผ่นเรียบ มีความเรียบเนียน-เงางาม ทำให้เหมาะต่อการใช้เป็นวัสดุปิดผิวเฟอร์นิเจอร์ เพราะนอกจากช่วยเพิ่มความสวยงาม ไม่ผุกร่อน ไม่บวมจากความชื้น-ไม่ลามไฟ และปราศจากปลวก, แมลงและเชื้อราได้อย่างสมบูรณ์

จากแรงบันดาลใจทั้งหมดที่กล่าวมา ถือเป็นการใช้วัสดุที่สามารถทดแทนวัสดุจากธรรมชาติ ซึ่ง แบรนด์ตราภูเขา ภายใต้บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด มุ่งมั่นในการค้นคว้านวัตกรรมการผลิตใหม่ๆ เพื่อให้แผ่นพลาสวู้ดตอบสนองความต้องการในการใช้งานที่เกี่ยวข้องกับวัสดุก่อสร้างทั้งภายนอกและภายในอาคารได้อย่างครอบคลุม ซึ่งตอนนี้ผลิตภัณฑ์แผ่นพลาสวู้ดตราภูเขา มีทั้งหมด 6 ชนิดด้วยกัน ประกอบด้วย แผ่นพลาสวู้ด, แผ่นหลังคาไวนิล, แผ่นฝ้าและเพดาน, แผ่นระแนง, แผ่นพื้น, แผ่นรางน้ำไวนิล

#Wazzadu #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #แผ่นพลาสวู้ด #แผ่นเรียบ #แผ่นหลังคาไวนิล #แผ่นฝ้าและผนัง #แผ่นระแนง #แผ่นพื้น

บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ระแนงตกแต่งบ้านพรีเมียม

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ