Yes, Plastic! ทลายทุกข้อสงสัย ทำไมงานออกแบบจาก ‘พลาสติก’ ถึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม?

แน่นอนว่าปัจจุบันทรัพยากรทางธรรมชาติกำลังหมดลงอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการมองหาวัสดุทางเลือกที่สามารถใช้แทนวัสดุจากธรรมชาติจึงเป็นสิ่งสำคัญ... 

 

"พลาสติก" เป็นอีกหนึ่งวัสดุทางเลือก ที่ได้มีการค้นคว้าจากทีมวิจัยระดับโลกว่า มีศักยภาพในการนำมาปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี เนื่องจากคุณสมบัติของพลาสติกมีคุณสมบัติของความแข็งแรง ยืดหยุ่นสูง และมีอายุการใช้งานนานกว่า 100 ปี  เมื่อมองเห็นถึงประโยชน์จากพลาสติก จึงเกิดโมเดลการอยู่ร่วมกันในอนาคต ระหว่างพลาสติกและมนุษย์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรีไซเคิลวัสดุพลาสติกให้นำกลับมาใช้ใหม่

แน่นอนว่าวัสดุที่ผลิตจากพลาสติก จะเข้ามามีบทบาทในการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้งานในอนาคต รวมถึงยังเป็นวัสดุทดแทนที่ถูกนำมาใช้แทนวัสดุจากธรรมชาติด้วย ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากพลาสติกจะช่วยประหยัดทรัพยากรทางธรรมชาติเป็นสำคัญ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่แข็งแรง-ทนทาน ยืดหยุ่นสูง ปรับเปลี่ยนได้ตามรูปแบบในงานดีไซน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานปิดผิวอาคารภายนอก งานตกแต่งภายในอาคาร หรือการสร้างเฟอร์นิเจอร์สำหรับการใช้งานที่หลากหลาย

ด้วยวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของแบรนด์ตราภูเขา ภายใต้บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด จึงได้คิดค้นและทำการวิจัยด้วยเทคโนโลยีจากประเทศเยอรมนี จนทำให้เกิด "แผ่นพลาสวู้ด"  Plastic + Wood หรือชื่อที่ถูกเรียกครั้งแรกในเอเชียโดยบริษัท ไทยพลาสวู้ด ว่า "Plastwood" ซึ่งจะเป็นวัสดุทางเลือกที่สามารถใช้งานทดแทนไม้จริงได้ทุกประการ เป็นการผลิตขึ้นจากเม็ดพลาสติกคุณภาพสูง (Unplasticized PolyVinyl Chloride or uPVC) ทำให้ได้คุณสมบัติที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น เช่น มีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า 10 ปี นอกจากนั้นยังกันได้ทั้งความชื้น ไม่บวมพอง ไม่ลามไฟ ไม่ผุกร่อนจากแมลงกัดกิน และสามารถฉลุลวดลายหรือดัดโค้งเพื่อสร้างความแปลกใหม่ในงานดีไซน์

รายละเอียดสินค้า

สินค้า : แผ่นพลาสวู้ด

รุ่น :  มีทั้งหมด 5 รุ่น ประกอบด้วย ภูเขา (CT), ภูผา (PT), ภูหิน (PS), สิงห์ (LN), เสือ (TG)

แบรนด์ : Thai Plastwood ตราภูเขา

การใช้งาน : งานก่อสร้างทั้งภายในและภายนอกอาคาร เช่น บ้านพักอาศัย, โรงงาน, โรงเรียน, โรงพยาบาล เป็นต้น

คุณสมบัติพิเศษ

 • แข็งแรง คงทน อายุการใช้งานเกิน 10 ปี
 • เป็นฉนวนกันความร้อน และป้องกันเสียง
 • ป้องกันปลวกและเเมลง ป้องกันเชื้อรา
 • ใช้ทดแทนไม้ ช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
 • สามารถใช้กับเครื่องมือช่างไม้ทุกชนิดได้
 • สามารถพิมพ์สีหรือพ่นสีลงบนแผ่นพลาสวู้ดได้
 • ทำความสะอาดง่าย มีน้ำหนักเบา ติดตั้งสะดวก
 • สามารถนำมาดัดโค้งเป็นรูปต่างๆ ได้ด้วยความร้อน

ประเภทผลิตภัณฑ์จาก บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด

 • Plastwood : แผ่นพลาสวู้ด
 • PlastRoof : แผ่นหลังคาไวนิล
 • PlastCeli : แผ่นฝ้าและเพดาน
 • PlastPole : แผ่นระแนง
 • PlastTex : แผ่นพื้น
 • Plasto : รางไวนิล

Catalog Product​

(สามารถดูข้อมูล Spec วัสดุเพิ่มเติมได้ที่นี่)

 • แผ่นพลาสวู้ด

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  950 บาท/แผ่น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย -

  Tel :  0-2291-9595 / 087-083-6464 (คุณภากร​​)

 

#Wazzadu #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #แผ่นพลาสวู้ด #แผ่นเรียบ #แผ่นหลังคาไวนิล #แผ่นฝ้าและผนัง #แผ่นระแนง #แผ่นพื้น

บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ