Maxis Wood กับที่สุดของความลงตัวในงานโครงสร้างไม้ ที่ครองใจโปรเจ็กต์ยักษ์ จากแบรนด์ข้าวชั้นนำของไทย!

ว่ากันว่า “เบื้องหน้าที่ดี ย่อมมีเบื้องหลังความสำเร็จที่น่าสนใจกว่า” ข้าวหอมมะลิเกรดพรีเมียมจาก แบรนด์จัสมิน ก็เช่นกัน กว่าจะมาเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพได้อย่างทุกวันนี้ ต้องใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่เว้นแม้แต่คลังสินค้าและอาคารสำนักงาน ที่บ่งบอกถึงความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการออกแบบ

ซึ่งวันนี้เราจะพาไปชมออฟฟิศของ ‘ธนสรรไรซ์’ ภายในท่าเทียบเรือและคลังสินค้า ‘ธนสรร มารีน่า’ ซึ่งมีเบื้องหลังการก่อสร้างที่ไม่ธรรมดา เพราะกว่าจะออกมาเป็นรูปเป็นร่างได้นั้น ต้องผ่านการเฟ้นหาพันธมิตรทางธุรกิจที่มีเป้าหมายเดียวกันคือการส่งต่อสินค้าคุณภาพ เพื่อให้การก่อสร้างได้มาตรฐานตามต้องการ โดย Maxis Wood ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่พร้อมส่งต่อผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจากใจ เพื่อสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมที่รองรับทุกความต้องการด้านงานไม้ เรียกได้ว่าตอบโจทย์การก่อสร้างโครงการนี้ได้เป็นอย่างดี     

ด้วยความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน ไม้คอมโพสิต ที่ตั้งใจรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ทดแทนไม้จริง ให้เต็มไปด้วยคุณภาพมากที่สุดในทุกด้าน จึงทำให้สินค้าจาก Maxis Wood ลงตัวกับโครงการ ธนสรร มารีน่า ยิ่งมีดีไซน์ที่ตรงตามการออกแบบของโปรเจ็กต์นี้ด้วยแล้ว จึงทำให้ Maxis Facade และ Maxis Soffit ผสานเข้ากับองค์ประกอบอื่นๆ ของอาคารสำนักงาน ธนสรร มารีน่า แห่งนี้ จนกลายเป็นความสมบูรณ์แบบที่สวยงาม ตรงใจเจ้าของโครงการในทุกสัดส่วน

เริ่มจาก Maxis Facade ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของสีและดีไซน์อันหลากหลาย จึงสามารถเลือกสรรทั้งสีและรูปแบบที่สอดรับ กับอาคารแห่งนี้ได้ไม่ยาก ชิ้นไม้จะมีลักษณะเป็นไม้ยาวชิ้นเดียว ไม่มีรอยต่อ ซึ่งมีความยาวกว่า 3 เมตร ตกแต่งเป็นฟาซาดไม้ระแนง ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง สีที่ใช้ คือสี Teak ไล่เฉดเข้ากับส่วนอื่นๆ ของเปลือกอาคารได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ การใช้ไม้ที่ไม่มีรอยต่อในส่วนของฟาซาดอาคาร ยังช่วยให้ไม้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ยืด หด หรือ ขยายตัวไปตามสภาพอากาศที่เอาแน่เอานอนไม่ได้อย่างอากาศในบ้านเรา

ทางด้านของ Maxis Soffit (ฝ้าชายคาภายนอก) ก็มีการออกแบบโดยใส่ใจทั้งรายละเอียดของตัววัสดุ ไปจนถึงระบบการติดตั้ง อย่างระบบ Click Lock เพื่อให้ติดตั้งง่าย สะดวก และรวดเร็วที่สุด มีจุดเด่นในเรื่องของน้ำหนักที่เบาเพียง 4 กิโลกรัม ต่อตารางเมตร สามารถใช้ประกอบได้กับโครงฝ้า C-line ทั่วไป ซึ่งถูกนำมาใช้กับฝ้าอาคารทั้ง 3 ชั้น ดังภาพ โดยมีการเลือกใช้สีที่กลมกลืน สบายตา สวยงามแบบเรียบง่าย ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่หน้าอาคาร

ยิ่งไปกว่านั้น ไม้ทั้ง 2 ชนิดข้างต้น ยังช่วยประหยัดเวลา เพิ่มความสะดวกสบายทุกการใช้งาน เพราะมีการทำสีสำเร็จจากโรงงาน ไม่ต้องเสียเวลาทำสีให้ยุ่งยาก ก็ได้สีที่สวยงามเสมือนไม้จริง ทั้งยังประหยัดแรงงานในการติดตั้ง ช่วยไม่ให้งบประมาณบานปลายได้อีกด้วย

อัดแน่นไปด้วยคุณภาพและคุณสมบัติน่าสนใจขนาดนี้ จึงไม่แปลกที่ทั้ง Maxis Façade และ Maxis Soffit จะกลายเป็นวัสดุสำคัญ ซึ่งช่วยเติมเต็มความพรีเมียมของธนสรร มารีน่าแห่งนี้ ให้สอดรับกับความพรีเมียมของผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “จัสมิน” ได้เป็นอย่างดี  

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Maxis soffit

  วัสดุฝ้าเพดาน ไม้ฝ้าเพดาน

  1,150 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • MaxisSoffit

  วัสดุปิดผิวผนัง ไม้ปิดผิว

  1,450 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Maxis Facade

  รั้ว ระแนง วัสดุตกแต่งอาคาร รั้ว ระแนง

  303 บาท/เมตร

  Online
 • Maxis Facade

  วัสดุปิดผิวผนัง ไม้ปิดผิว

  1,450 บาท/ตารางเมตร

  Online

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ Maxis Wood Call Center: (+66) 081 407 6616

Email: info@maxiswood.com, Website: www.maxiswood.com, Facebook: maxiswood, Line ID: @maxiswood, WeChat ID: maxiswood, Fax: (+66) 02 870 9309 

#Wazzadu #maxiswood #woodplasticcomposite #maxisfacade #wpc #ไม้เทียมไทย #Landscape #hardscape #structureplan #woodcompositeexpert #maxissoffit #wood #ไม้คอมโพสิต #ฟาซาดไม้ระแนง #ฝ้าชายคาภายนอก #ไม้เทียม #ฝ้าไม้ชายคา #ไม้ฟาซาด #งานไม้ภายนอก

สถาปนิกผู้มีประสบการณ์กว่า 18 ปี ในงานออกแบบ ควบคุมงาน และ ก่อสร้างโครงการต่างๆมากมาย ในหลากหลายรูปแบบ จากประสบการณ์ทำงานที่ยาวนานในงานด้านสถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง ทำให้ คุณสมภพ เริ่มตระหนักถึงความต้องการ และความนิยมในการใช้วัสดุตกแต่งที่มาจากธรรมชาติ เช่น ไม้ ที่มีความสวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อเพิ่มคุณค่า ความงามให้กับสถาปัตยกรรม ซึ่งที่ผ่านมา แหล่งไม้จริงตามธรรมชาติลดจำนวนลงอย่างมากและจะหมดไปในระยะเวลาอันไกล้ รวมทั้งพื้นป่าต้องได้รับการอนุรักษ์ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นโดยตรง จึงทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการพยายามค้นหาแหล่ง หรือวิธีการผลิตวัสดุทดแทนไม้ ที่ใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าที่สุด และคงทนสวยงามเสมือนไม้จริง ...

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ