เทียบกันให้ชัด! กับวัสดุจากธรรมชาติและฝ้าไวนิล

หลายคนคงมีข้อสงสัยเกี่ยวกับวัสดุทดแทนจากธรรมชาติ อย่างฝ้าและผนังไวนิลว่าสามารถใช้งานแทนวัสดุที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติได้ดีมากน้อยแค่ไหน ซึ่งวันนี้ แบรนด์ 'Thai Plastwood' จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวัสดุทั้ง 2 ชนิดนี้ ให้มากขึ้น

อย่างที่ทราบกันดีว่า ปัจจุบันทรัพยากรจากธรรมชาติเริ่มลดน้อยลง ทำให้เกิดวัสดุทดแทนธรรมชาติขึ้นหลากหลายชนิดเพื่อใช้ในงานที่เกี่ยวข้องกับงานก่อสร้างและสถาปัตยกรรม 'ฝ้าผนังไวนิล' เป็นหนึ่งวัสดุทางเลือกที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลาย และมีคุณสมบัติหลากหลายรวมถึงนวัตกรรมบางอย่างที่วัสดุจากธรรมชาติไม่มี

ข้อดี > 'ฝ้าผนังไวนิล PlasCeil จากแบรนด์ Thai Plastwood' มีคุณสมบัติในเรื่องของความแข็งแรง, ทนทานถาวร, ป้องกันรอยขูดขีด ไม่เพียงเท่านั้นยังมีระบบเข้าลิ้น แถมมีน้ำหนักเบาทำให้ติดตั้งได้สะดวก ในส่วนของการดีไซน์มีความสวยงามทันสมัย เมื่อนำไปติดตั้งบนฝ้าเพดานหรือบนผนังบ้านจะเรียงชิดติดกัน ไม่มีร่องทำความสะอาด นอกจากนั้นยังมีจุดเด่นอยู่ที่สามารถทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อนและป้องกันเสียง ที่สำคัญปกป้องจากเชื้อราและปลวกแมลงได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยฝ้าผนังไวนิลตราภูเขาจากบริษัทไทยพลาสวู้ด มีให้เลือกทั้งแบบพื้นเรียบเนียนและแบบ Texture ลายไม้ และมี 3 เฉดสีให้เลือก คือ ลายเซี้ยน, ขาว, เทาอ่อน (ควันบุหรี่) และสีธรรมชาติ 

 

ข้อเสีย > ราคาของฝ้าผนังไวนิล PlasCeil ต่อตารางเมตรอาจสูงกว่าราคาไม้ก็จริง แต่เมื่อเทียบกับราคาโครงสร้างที่ประหยัดลงเยอะ ทำให้ช่วยลดปัญหาเรื่องการดูแลรักษาหลังการติดตั้งฝ้าผนังไวนิล PlasCeil จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนรุ่นใหม่

ข้อดี > วัสดุจากธรรมชาติที่ใช้ในงานก่อสร้าง ที่เห็นได้บ่อยที่สุดคงหนีไม่พ้น 'ไม้' เพราะเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมอย่างร่วมสมัยมาโดยตลอด ใช้งานได้ทั้ง โครงสร้าง, วัสดุปิดผิวต่างๆ ในส่วนของการเลือกใช้วัสดุชนิดนี้ในการทำฝ้าเพดานนั้น สามารถทำได้ดีในเรื่องของความสวยงาม แต่ต้องมีการคำนวณเรื่องของน้ำหนักให้เหมาะสมกับโครงสร้างโดยรวมของพื้นที่นั้นๆ

 

ข้อเสีย > ขึ้นชื่อว่าไม้ ย่อมมีปัญหาในเรื่องของการรักษาทั้งการผุกร่อนที่เกิดจากปลวกและแมลงทำลายไม้ชนิดต่างๆ รวมไปถึงการทนต่อแสงแดดและความชื้นต่ำทำให้เกิดอาการบวม และเชื้อราได้ง่าย

วัสดุแต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งาน รวมไปถึงกระบวนการผลิตต่างๆ แต่สำหรับ ฝ้าผนังไวนิล PlasCeil จากผลิตภัฑณ์ Thai Plastwood ได้ใส่ใจทุกรายละเอียดทั้งแต่ขั้นตอนการผลิต จนถึงกระบวนการใช้งาน และนั่นจึงทำให้ผลิตทุกชิ้นสามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

หมายเหตุ

 • ราคาประเมิน : ราคาปกติเมตรละ 110 บาท
 • การรับรองเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Non toxic) 
 • ผลิตได้ตามแบบ : สามารถทำความยาวได้มากกว่า 6 เมตร
 • การการันตี : รับประกัน 1 ปี 
 • การรับรองมาตรฐานสากล : ผลิตจากโรงงานมาตรฐาน ISO9001-2015
 • ระยะเวลาผลิต : ความยาวมาตรฐาน 4,5,6 เมตร พร้อมส่งทันที ในกรณีไซส์พิเศษไม่เกิน 15 วันทำการ
 • สั่งซื้อขั้นต่ำ : ในกรณีที่ติดต่อผ่าน wazzadu สั่งซื้อ 10,000 บาทขึ้นไปส่งฟรีในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

 • Thai Plastwood

  verified
  ฝ้าเพดาน รุ่น PlastCeil

  วัสดุฝ้าเพดาน วัสดุกรุฝ้าเพดานอื่นๆ

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

 

#Wazzadu #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #แผ่นพลาสวู้ด #ผนังฝ้าไวนิล #Plasceil

ไอเดียมาใหม่

บทความ

ภาพประกอบ Pinterest ลวดลายบนผิวกระจก Selective Satin สามารถรองรับไฟล์ภาพกราฟิกความละเอียดสูงทั้งแบบ Vector Graphic และไฟล์ PDF หรือ AI(รองรับไฟล์ภาพสีเดียว)ความละเอียด 200 dpi เพื่อความคมชัด เหมาะที่จะนำไปใช้สำหรับงานตกแต่งหลายประเภทอย่างเช่น ฉากกั้นหร...

บทความ

มีปัญหาต้องการลามิเนตที่ตัดแต่งได้ แต่จะหาบริการนี้จากที่ไหน? หรือต้องสั่งสต็อกภายในไม่กี่วันแล้ว ใครสามารถช่วยได้บ้าง?! ใจเย็นๆ แล้วมาปรึกษากับ Greenlam Laminates ก่อนนะครับ เพราะเรามีสินค้าพร้อมบริการและเครื่องจักรที่ตกแต่งได้หลายแบบ ทีนี้มาดูกันว่าม...

บทความ

หากพูดถึงเรื่องบ้าน มักจะเจอปัญหาหนึ่งของคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว ชอบความเป็นสัดส่วน คงหนีไม่พ้นการแบ่งพื้นที่ชัดเจน การกั้นห้องจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่สำหรับคนที่มีปัญหาพื้นที่ภายในบ้านที่จำกัด แต่อยากกั้นห้องก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะอึดอ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...