เทียบกันให้ชัด! กับวัสดุจากธรรมชาติและฝ้าไวนิล

หลายคนคงมีข้อสงสัยเกี่ยวกับวัสดุทดแทนจากธรรมชาติ อย่างฝ้าและผนังไวนิลว่าสามารถใช้งานแทนวัสดุที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติได้ดีมากน้อยแค่ไหน ซึ่งวันนี้ แบรนด์ 'Thai Plastwood' จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวัสดุทั้ง 2 ชนิดนี้ ให้มากขึ้น

อย่างที่ทราบกันดีว่า ปัจจุบันทรัพยากรจากธรรมชาติเริ่มลดน้อยลง ทำให้เกิดวัสดุทดแทนธรรมชาติขึ้นหลากหลายชนิดเพื่อใช้ในงานที่เกี่ยวข้องกับงานก่อสร้างและสถาปัตยกรรม 'ฝ้าผนังไวนิล' เป็นหนึ่งวัสดุทางเลือกที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลาย และมีคุณสมบัติหลากหลายรวมถึงนวัตกรรมบางอย่างที่วัสดุจากธรรมชาติไม่มี

ข้อดี > 'ฝ้าผนังไวนิล PlasCeil จากแบรนด์ Thai Plastwood' มีคุณสมบัติในเรื่องของความแข็งแรง, ทนทานถาวร, ป้องกันรอยขูดขีด ไม่เพียงเท่านั้นยังมีระบบเข้าลิ้น แถมมีน้ำหนักเบาทำให้ติดตั้งได้สะดวก ในส่วนของการดีไซน์มีความสวยงามทันสมัย เมื่อนำไปติดตั้งบนฝ้าเพดานหรือบนผนังบ้านจะเรียงชิดติดกัน ไม่มีร่องทำความสะอาด นอกจากนั้นยังมีจุดเด่นอยู่ที่สามารถทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อนและป้องกันเสียง ที่สำคัญปกป้องจากเชื้อราและปลวกแมลงได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยฝ้าผนังไวนิลตราภูเขาจากบริษัทไทยพลาสวู้ด มีให้เลือกทั้งแบบพื้นเรียบเนียนและแบบ Texture ลายไม้ และมี 3 เฉดสีให้เลือก คือ ลายเซี้ยน, ขาว, เทาอ่อน (ควันบุหรี่) และสีธรรมชาติ 

 

ข้อเสีย > ราคาของฝ้าผนังไวนิล PlasCeil ต่อตารางเมตรอาจสูงกว่าราคาไม้ก็จริง แต่เมื่อเทียบกับราคาโครงสร้างที่ประหยัดลงเยอะ ทำให้ช่วยลดปัญหาเรื่องการดูแลรักษาหลังการติดตั้งฝ้าผนังไวนิล PlasCeil จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนรุ่นใหม่

ข้อดี > วัสดุจากธรรมชาติที่ใช้ในงานก่อสร้าง ที่เห็นได้บ่อยที่สุดคงหนีไม่พ้น 'ไม้' เพราะเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมอย่างร่วมสมัยมาโดยตลอด ใช้งานได้ทั้ง โครงสร้าง, วัสดุปิดผิวต่างๆ ในส่วนของการเลือกใช้วัสดุชนิดนี้ในการทำฝ้าเพดานนั้น สามารถทำได้ดีในเรื่องของความสวยงาม แต่ต้องมีการคำนวณเรื่องของน้ำหนักให้เหมาะสมกับโครงสร้างโดยรวมของพื้นที่นั้นๆ

 

ข้อเสีย > ขึ้นชื่อว่าไม้ ย่อมมีปัญหาในเรื่องของการรักษาทั้งการผุกร่อนที่เกิดจากปลวกและแมลงทำลายไม้ชนิดต่างๆ รวมไปถึงการทนต่อแสงแดดและความชื้นต่ำทำให้เกิดอาการบวม และเชื้อราได้ง่าย

วัสดุแต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งาน รวมไปถึงกระบวนการผลิตต่างๆ แต่สำหรับ ฝ้าผนังไวนิล PlasCeil จากผลิตภัฑณ์ Thai Plastwood ได้ใส่ใจทุกรายละเอียดทั้งแต่ขั้นตอนการผลิต จนถึงกระบวนการใช้งาน และนั่นจึงทำให้ผลิตทุกชิ้นสามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

หมายเหตุ

 • ราคาประเมิน : ราคาปกติเมตรละ 110 บาท
 • การรับรองเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Non toxic) 
 • ผลิตได้ตามแบบ : สามารถทำความยาวได้มากกว่า 6 เมตร
 • การการันตี : รับประกัน 1 ปี 
 • การรับรองมาตรฐานสากล : ผลิตจากโรงงานมาตรฐาน ISO9001-2015
 • ระยะเวลาผลิต : ความยาวมาตรฐาน 4,5,6 เมตร พร้อมส่งทันที ในกรณีไซส์พิเศษไม่เกิน 15 วันทำการ
 • สั่งซื้อขั้นต่ำ : ในกรณีที่ติดต่อผ่าน wazzadu สั่งซื้อ 10,000 บาทขึ้นไปส่งฟรีในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

 • Thai Plastwood

  ฝ้าเพดาน รุ่น PlastCeil

  วัสดุฝ้าเพดาน วัสดุกรุฝ้าเพดานอื่นๆ

  120 บาท/เมตร

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

 

#Wazzadu #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #แผ่นพลาสวู้ด #ผนังฝ้าไวนิล #Plasceil

บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Thai Plastwood verified brand
โพสต์เมื่อ
Thai Plastwood verified brand
โพสต์เมื่อ
Thai Plastwood verified brand
โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Moonler Stainless verified brand
โพสต์เมื่อ
ME Distribution กระเบื้องปูพื้น verified brand
โพสต์เมื่อ
FINENESS LAMINATES verified brand
โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...