เทียบกันให้ชัด! กับวัสดุจากธรรมชาติและฝ้าไวนิล

หลายคนคงมีข้อสงสัยเกี่ยวกับวัสดุทดแทนจากธรรมชาติ อย่างฝ้าและผนังไวนิลว่าสามารถใช้งานแทนวัสดุที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติได้ดีมากน้อยแค่ไหน ซึ่งวันนี้ แบรนด์ 'Thai Plastwood' จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวัสดุทั้ง 2 ชนิดนี้ ให้มากขึ้น

อย่างที่ทราบกันดีว่า ปัจจุบันทรัพยากรจากธรรมชาติเริ่มลดน้อยลง ทำให้เกิดวัสดุทดแทนธรรมชาติขึ้นหลากหลายชนิดเพื่อใช้ในงานที่เกี่ยวข้องกับงานก่อสร้างและสถาปัตยกรรม 'ฝ้าผนังไวนิล' เป็นหนึ่งวัสดุทางเลือกที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลาย และมีคุณสมบัติหลากหลายรวมถึงนวัตกรรมบางอย่างที่วัสดุจากธรรมชาติไม่มี

ข้อดี > 'ฝ้าผนังไวนิล PlasCeil จากแบรนด์ Thai Plastwood' มีคุณสมบัติในเรื่องของความแข็งแรง, ทนทานถาวร, ป้องกันรอยขูดขีด ไม่เพียงเท่านั้นยังมีระบบเข้าลิ้น แถมมีน้ำหนักเบาทำให้ติดตั้งได้สะดวก ในส่วนของการดีไซน์มีความสวยงามทันสมัย เมื่อนำไปติดตั้งบนฝ้าเพดานหรือบนผนังบ้านจะเรียงชิดติดกัน ไม่มีร่องทำความสะอาด นอกจากนั้นยังมีจุดเด่นอยู่ที่สามารถทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อนและป้องกันเสียง ที่สำคัญปกป้องจากเชื้อราและปลวกแมลงได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยฝ้าผนังไวนิลตราภูเขาจากบริษัทไทยพลาสวู้ด มีให้เลือกทั้งแบบพื้นเรียบเนียนและแบบ Texture ลายไม้ และมี 3 เฉดสีให้เลือก คือ ลายเซี้ยน, ขาว, เทาอ่อน (ควันบุหรี่) และสีธรรมชาติ 

 

ข้อเสีย > ราคาของฝ้าผนังไวนิล PlasCeil ต่อตารางเมตรอาจสูงกว่าราคาไม้ก็จริง แต่เมื่อเทียบกับราคาโครงสร้างที่ประหยัดลงเยอะ ทำให้ช่วยลดปัญหาเรื่องการดูแลรักษาหลังการติดตั้งฝ้าผนังไวนิล PlasCeil จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนรุ่นใหม่

ข้อดี > วัสดุจากธรรมชาติที่ใช้ในงานก่อสร้าง ที่เห็นได้บ่อยที่สุดคงหนีไม่พ้น 'ไม้' เพราะเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมอย่างร่วมสมัยมาโดยตลอด ใช้งานได้ทั้ง โครงสร้าง, วัสดุปิดผิวต่างๆ ในส่วนของการเลือกใช้วัสดุชนิดนี้ในการทำฝ้าเพดานนั้น สามารถทำได้ดีในเรื่องของความสวยงาม แต่ต้องมีการคำนวณเรื่องของน้ำหนักให้เหมาะสมกับโครงสร้างโดยรวมของพื้นที่นั้นๆ

 

ข้อเสีย > ขึ้นชื่อว่าไม้ ย่อมมีปัญหาในเรื่องของการรักษาทั้งการผุกร่อนที่เกิดจากปลวกและแมลงทำลายไม้ชนิดต่างๆ รวมไปถึงการทนต่อแสงแดดและความชื้นต่ำทำให้เกิดอาการบวม และเชื้อราได้ง่าย

วัสดุแต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งาน รวมไปถึงกระบวนการผลิตต่างๆ แต่สำหรับ ฝ้าผนังไวนิล PlasCeil จากผลิตภัฑณ์ Thai Plastwood ได้ใส่ใจทุกรายละเอียดทั้งแต่ขั้นตอนการผลิต จนถึงกระบวนการใช้งาน และนั่นจึงทำให้ผลิตทุกชิ้นสามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

หมายเหตุ

 • ราคาประเมิน : ราคาปกติเมตรละ 110 บาท
 • การรับรองเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Non toxic) 
 • ผลิตได้ตามแบบ : สามารถทำความยาวได้มากกว่า 6 เมตร
 • การการันตี : รับประกัน 1 ปี 
 • การรับรองมาตรฐานสากล : ผลิตจากโรงงานมาตรฐาน ISO9001-2015
 • ระยะเวลาผลิต : ความยาวมาตรฐาน 4,5,6 เมตร พร้อมส่งทันที ในกรณีไซส์พิเศษไม่เกิน 15 วันทำการ
 • สั่งซื้อขั้นต่ำ : ในกรณีที่ติดต่อผ่าน wazzadu สั่งซื้อ 10,000 บาทขึ้นไปส่งฟรีในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

 • Thai Plastwood

  verified
  ฝ้าเพดาน รุ่น PlastCeil

  วัสดุฝ้าเพดาน วัสดุกรุฝ้าเพดานอื่นๆ

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

 

#Wazzadu #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #แผ่นพลาสวู้ด #ผนังฝ้าไวนิล #Plasceil

ไอเดียมาใหม่

บทความ

ผนังกั้นห้องน้ำ Melamine Finish มักถูกนำมาใช้ในพื้นที่ที่มีความชื้นน้อย เช่น ห้องแต่งตัว ห้องลองเสื้อผ้า และพื้นที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มักจะเป็นผนังห้องน้ำสาธารณะ ในอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า หรือในโรงเรียนซึ่งจุดเด่นของผนังกั้นห้องน้ำชนิดนี้ ...

บทความ

เคยไหมที่รู้สึกเสียดายกับพื้นใช้สอยบางส่วนภายในบ้าน?วันนี้เราจะมาแนะนำไอเดียในการเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยตามจุดต่างๆ ของบ้านให้ถูกเติมเต็มด้วยฟังก์ชั่นการใช้งามพร้อมความสวยงามไปในตัว ซึ่งไอเดียยอดฮิต 5 แบบนี้ จะใช้วัสดุตกแต่งเป็นบานประตูและบานพับซิงค์เป็นห...

บทความ

ถ้าให้เอ่ยชื่อชุดโคมไฟLED Suspension Lightหลายคนคงสงสัยว่าชุดโคมไฟประเภทนี้ คืออะไร ถ้าให้แปลตรงตัวก็คือ โคมไฟแบบแขวนที่มีการถูกพัฒนาทั้งในเรื่องของงานดีไซน์ กลุ่มเป้าหมายการใช้งานที่ใหญ่ขึ้น ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในบ้านพักอาศัย แต่ยังสามารถนำไปใช้งานในพื้...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...