"เข็มเหล็ก" ระบบฐานรากยุคใหม่ที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูง

ในกรณีที่หลายๆ ท่านอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคย หรือ ยังไม่รู้จักกับฐานรากเข็มเหล็ก ซึ่งมักจะทำให้เกิดคำถามในใจว่า เสาเข็มเหล็กที่ว่านี้มันคือเสาเข็มประเภทใด และมีความยืดหยุ่นในการใช้งานที่แตกต่างจากเสาเข็มแบบอื่นๆ อย่างไรบ้าง วันนี้เราจะพาทุกท่านมาคลายข้อสงสัยนี้กันครับ

"เข็มเหล็ก" คือระบบฐานรากสำเร็จรูปชนิดสั้น ทำมาจากเหล็กกล้า (SS400) หรือเหล็กแผ่นรีดร้อน โดยผ่านกระบวนการป้องกันสนิม (Hot dip Galvanized) ซึ่งผสานเข้ากับเนื้อเหล็กกล้าโดยตรง จึงทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 50 ปี

เข็มเหล็กมีลักษณะเป็นแท่ง และมีใบเกลียวรูปทรงกรวยคอยทำหน้าที่ยึดเกาะพื้นดิน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นคงในการรับน้ำหนักให้กับฐานรากรวมไปถึงเพิ่มแรงกด และแรงถอนให้กับเสาเข็ม โดยตัวเข็มเหล็กจะทำหน้าที่คอยยึดระหว่างโครงสร้างอาคารกับผิวดินเหนือชั้นดินดาน โดยมีความยืดหยุ่นในการนำไปใช้งานที่แตกต่างจากเสาเข็มประเภทอื่นๆ ดังนี้

ติดตั้งได้รวดเร็ว ใช้เวลาเพียง 30 นาที/ต้น

เข็มเหล็ก เป็นระบบฐานรากที่ติดตั้งได้อย่างรวดเร็วทั้งในพื้นที่ปกติ และในพื้นที่แคบ ด้วยวิธีการหมุนลงไปในชั้นดินได้เลย โดยลดขั้นตอนที่ยุ่งยาก ซึ่งไม่ต้องเสียเวลาเปิดหน้าดิน ,เจาะชั้นดินนำร่อง หรือ เข้าแบบหล่อปูน โดยใช้เวลาเจาะเพียง 30 นาที / ต้น จึงทำให้การดำเนินงานเสร็จเร็วกว่าการติดตั้งเสาเข็มแบบทั่วไปถึง 5 เท่า โดยสามารถดำเนินงานโครงสร้างต่อจากงานฐานรากได้ทันที

ถอนเข็มคืนได้ง่าย โดยที่ตัวเสาเข็มไม่ได้รับความเสียหาย

ในกรณีที่เกิดความผิดพลาดในการติดตั้ง แล้วจำเป็นต้องถอนเข็ม ก็สามารถถอนเข็มคืนได้ง่าย โดยที่ตัวเสาเข็มยังคงความสมบูรณ์ไม่ได้รับความเสียหาย เนื่องจากเสาเข็มเหล็กมีใบเกลียวรูปทรงกรวยคอยทำหน้าที่ยึดเกาะพื้นดิน ซึ่งใบเกลียวนี้จะช่วยเพิ่มแรงกด และแรงถอนให้กับเสาเข็ม จึงทำให้การถอนเข็มสามารถทำได้อย่างสะดวก (เสาเข็มประเภทอื่นๆเมื่อถอนเข็มอาจมีความเสี่ยงที่ตัวเสาเข็มจะปริแตก หรือ บิดงอได้)

เคลื่อนย้ายได้สะดวกแม้ในพื้นที่แคบๆ

เสาเข็มเหล็ก เป็นเสาเข็มชนิดสั้นที่มีรูปทรงกระชับ และมีน้ำหนักที่เบากว่าเสาเข็มปูนแบบทั่วไป จึงทำให้สามารถเคลื่อนย้าย เพื่อนำไปติดตั้งได้อย่างรวดเร็วทั้งในพื้นที่ปกติ และในพื้นที่แคบๆ อีกทั้งยังสามารถขนส่งโดยใช้รถบรรทุกขนาดเล็กได้อีกด้วย 

นอกจากนี้ "เข็มเหล็ก" ยังเป็นระบบฐานรากที่สามารถต่อเติมขึ้นโครงสร้างได้ทุกรูปแบบ (คลิ๊กอ่านเพิ่มเติม)

สำหรับท่านที่สนใจ 

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านใหม่มาแรง ปี2023

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ