เสาเข็มเหล็ก สำหรับงานฐานรากรั้ว และกำแพง

ในการก่อสร้างรั้ว หรือกำแพงนั้น ในหลายๆ กรณีเรามักจะพบว่า รั้ว หรือ กำแพง เหล่านั้นไม่ได้มีฐานรากที่มั่นคงแข็งแรงเท่าที่ควร ดังนั้นในกรณีที่ชั้นดินด้านบนเกิดการทรุดตัวซึ่งอาจเกิดจากปัญหาน้ำเซาะ หรือ ดินที่ถมใหม่ยังไม่เซทตัวดี ฯลฯ จึงทำให้รั้ว หรือ กำแพงที่มีนำหนักมาก เกิดการปริแตก และเอียงตัวออกจากแนวกำแพงเดิม หรือหนักเข้าถึงขั้นพังถล่มลงมาเลยก็มีให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งอาจเป็นอันตรายได้

ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาในระยะยาว คือการทำฐานรากรั้ว หรือ กำแพง ด้วยเสาเข็มชนิดสั้นจะให้ความมั่นคงแข็งแรง และปลอดภัยมากขึ้น แต่ในกรณีที่เป็นที่ดินถมใหม่ยังไม่ถึงปี นอกจากการทำฐานรากด้วยเสาเข็มแล้ว อาจจะต้องสร้างกำแพงกันดินตามแนวกำแพงควบคู่ไปด้วย เพื่อไม่ให้ดินไหลออกไปพร้อมกับกระแสน้ำเวลาฝนตกหนัก เพื่อป้องกันชั้นดินด้านบนทรุดตัว

ฐานรากเข็มเหล็ก คือ เสาเข็มรูปแบบใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมในการนำไปทำฐานราก รั้ว และกำแพง กันอย่างแพร่หลาย โดยแบ่งออกเป็น 2 รุ่น ดังนี้

เข็มเหล็ก รุ่น F เหมาะสำหรับงานโครงสร้างรั้ว ที่มีน้ำหนักค่อนข้างมาก เช่น รั้วคอนกรีตตัน รั้วอิฐแบบต่างๆ

เข็มเหล็ก รุ่น F

เข็มเหล็ก รุ่น F เป็นฐานรากชนิดสั้นที่สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 20 ตัน/ต้น เหมาะสำหรับงานโครงสร้างรั้ว ที่มีน้ำหนักค่อนข้างมาก ซึ่งจำเป็นต้องหล่อฟุตติ้ง และคานคอดิน เช่น รั้วคอนกรีตตัน รั้วอิฐแบบต่างๆ รั้วปูนตกแต่งหล่อกับที่ เป็นต้น

เข็มเหล็ก รุ่น N

เข็มเหล็ก รุ่น N เป็นฐานรากชนิดสั้นที่เหมาะสำหรับงานโครงสร้างรั้ว ที่มีน้ำหนักเบา หรือ มีน้ำหนักไม่มากจนเกินไป เช่น รั้วลูกกรง รั้วไม้ รั้วระแนง เป็นต้น

เข็มเหล็ก รุ่น N เหมาะสำหรับงานโครงสร้างรั้ว ที่มีน้ำหนักเบา เช่น รั้วลูกกรง รั้วไม้ รั้วระแนง เป็นต้น

สำหรับท่านที่สนใจ 

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ