“Veneer Stone” มนต์เสน่ห์ของหินแท้ที่ถ่ายทอดลงสู่วัสดุปิดผิว ด้วยความบางเพียงไม่กี่มิล

ว่ากันว่าธรรมชาติจะช่วยให้เราผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ช่วยเพิ่มความรู้สึกสดชื่นให้กับร่างกาย รวมถึงบำบัดจิตใจให้สงบนิ่ง การนำวัสดุธรรมชาติมาใช้ตกแต่งจึงได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีแก่ผู้อยู่อาศัยและผู้ใช้พื้นที่ตามสถานที่ต่างๆ

ทุกวันนี้มีการแปรรูปวัสดุโดยลดปริมาณลงเพื่อรักษาทรัพยากร และหนึ่งในวิธีนั้นคือการทำเป็นวีเนียร์ (Veneer) ที่ใช้วัสดุธรรมชาติฝานเพียงบางๆ ด้วยความหนาไม่เกิน 3 มม. จึงยังคงมีลวดลายและผิวสัมผัสที่เหมือนจริงอยู่ และวัสดุที่ใช้ทำเป็นวีเนียร์อย่างแพร่หลายก็คือไม้และหิน

ด้วยเทคโนโลยีการผลิตของเครื่องจักรที่ทันสมัย จะช่วยรักษาสภาพพื้นผิวของหินให้เสียหายน้อยที่สุดเมื่อถูกฝานออกมา และด้วยความบางที่ไม่ต้องแบกรับน้ำหนักทำให้ง่ายต่อการตกแต่ง เป็นวัสดุอีกตัวเลือกหนึ่งให้สถาปนิก อินทีเรียและนักออกแบบนำมาใช้ตกแต่งปิดผิวลงผนังและเฟอร์นิเจอร์ได้ตามต้องการ

จุดเด่นของวีเนียร์หินอยู่ที่ความบาง มีน้ำหนักเบา สามารถใช้งานตามแนวโค้งเช่นตกแต่งเสาอาคารหรือผนังที่เข้ามุมโค้งได้ง่ายและสะดวกกว่า ซึ่งคุณสมบัติยังเทียบเท่ากับหินแท้ นั่นคืออายุการใช้งานที่ยาวนาน เพราะหินนั้นไม่ผุ ไม่บวม ไม่ขึ้นสนิม ไม่เป็นเชื้อรา จึงทนทานต่อสภาพอากาศที่แปรผันตลอดได้ดี ด้านความสวยงามก็โดดเด่นเช่นกัน เนื่องจากหินเป็นวัสดุที่สื่อถึงความหรูหรา ด้วยลวดลายที่เป็นธรรมชาติ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นลักษณะรูปแบบลายเส้น ลายผลึกหรือลายผสม ล้วนมีผู้คนชื่นชอบและนำมาตกแต่งอยู่เสมอไป

ข้อจำกัดของการใช้หินแท้มาตกแต่งจึงถูกส่งต่อให้วีเนียร์หินช่วยเหลือแทน ถ้าต้องการเปลี่ยนบรรยากาศให้พลังธรรมชาติช่วยฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ มาเปลี่ยนหินทั้งก้อนให้เป็นแผ่นบางๆ ด้วยวีเนียร์หินที่สวยงามจาก Port 09 (พอร์ต ศูนย์เก้า) แบรนด์ผู้นำเข้าของวัสดุปิดผิวเกรดพรีเมียม

กรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/port09/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 02 294 2569

line ID Port 09 :  @port09

line ID Crystalboard : @crystalboard

 

#Wazzadu #Port09 #VeneerStone #วีเนียร์หิน #Decorate #InteriorDesign #ArchitectureDesign

PORT 09
ผู้นำด้านวัสดุปิดผิวทั้งงานสถาปัตยกรรมภายนอกและภํายในด้วยนวัตกรรมความครอบคลุมของสินค้ําที่หลากหลาย การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในพื้นที่หนึ่งพื้นที่การใช้งาน การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในหนึ่งพื้นที่การใช้งาน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ระแนงตกแต่งบ้านพรีเมียม

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ