รักษ์โลกเริ่มที่บ้านได้ง่ายๆ เพียงเลือกใช้ Eco Friendly Material

แน่นอนว่าทุกคนต่างก็อยากมีบ้านที่ดี มีคุณภาพ อยู่แล้วสบาย และมีความสุข มากไปกว่านั้นคือ ถ้าหากบ้านที่เรารัก นอกจากจะให้ความสบายต่อผู้อาศัยแล้ว ยังเป็นมิตรต่อโลกอีกด้วย ก็คงจะเป็นเรื่องที่ดี เพราะในทุก ๆ วัน เราต้องพึ่งพิงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ถ้าหากเราสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ให้โลกดีขึ้น ทรัพยากรถูกทำลายน้อยลง คงเป็นประโยชน์ต่อคนรุ่นหลังไม่น้อย

สำหรับเทรนด์ของการรักษ์โลกนั้นยังคงมีให้เราเห็นอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับการสร้างบ้านหรือสิ่งก่อสร้างที่ถือเป็นการกระทำอย่างหนึ่งที่ใช้ทรัพยากรธรรมชาติค่อนข้างสูง และคืนกลับสู่ธรรมชาติได้น้อย วันนี้เราจึงจะมาพูดถึงการรักษ์โลกที่เริ่มที่บ้านว่าจะสามารถทำอย่างไรได้บ้าง

หลายคนอาจจะคิดว่าการมีวิถีชีวิตแบบรักษ์โลกหรือ Go Green Living เราจะต้องจ่ายแพงเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม แต่ที่จริงแล้วมันก็ไม่เสมอไป มีคนกล่าวไว้ว่าแนวคิดพื้นฐานในการปรับปรุงบ้านให้เป็นมิตรต่อผู้อยู่และไม่ทำร้ายสภาพแวดล้อมนั้น หมายถึงการหาจุดสมดุลระหว่างความสามารถในการลดการบริโภคพลังงาน ลดมลพิษ โดยไม่ขัดกับวิถีชีวิต และเป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์ด้วย 

การสร้างบ้านก็เช่นเดียวกัน หากเราลองวางแผน และคิดให้รอบคอบตั้งแต่ต้น ว่าเราจะสร้างบ้านให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างไร มีวัสดุ อุปกรณ์ชิ้นไหน เป็น Eco Material ที่ตอบโจทย์ทั้งความเป็นอยู่ของเราและเป็นมิตรกับโลกได้บ้างก็จะยิ่งดี

วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Eco-Material) หมายถึง วัสดุที่นำมาผลิตเป็นส่วนประกอบต่าง ๆ โดยมุ่งเน้นที่การป้องกันผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งวัสดุเหล่านี้สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ หรือ มีการย่อยสลายง่าย ซึ่งมีส่วนช่วยลดการใช้พลังงานในการกำจัดหลังการใช้งานแล้ว (อ้างอิงข้อมูลจาก รศ.ดร.นิรมล สุธรรมกิจ, คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์)

Magic Liquid Wall 

เป็น Eco Friendly Material วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นนวัตกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์ตกแต่งผนังภายใน รูปแบบลิควิดวอลเปเปอร์ ที่มีผู้ใช้มานานกว่า 30 ปี ในยุโรป ซึ่งได้คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ อาทิ เยื่อไผ่ ฝ้าย และใยไหม โดยผ่านกระบวนการผลิตตามมาตรฐานสากล ผ่านการทดสอบจากสถาบัน SGS ว่าไม่มีสาร VOCs (Volatile Organic Compounds) และฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde) ที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้

สำหรับการใช้งาน ก็ง่ายและไม่ยุ่งยาก เพียงแค่นำผลิตภัณฑ์มาผสมน้ำเปล่าในปริมาณที่เหมาะสม แล้วฉาบลงบนพื้นผิวที่เราต้องการ หลังจากนั้นรอให้วอลเปเปอร์เซ็ตตัว เพียง 12-24ชม. เท่านี้... เราก็จะได้ห้องที่มีทั้งลวดลายสวยงาม ปลอดภัย ไร้กลิ่น และไม่มีสารเคมีตกค้างอย่างแน่นอน

Magic Liquid Wall ยังตอบโจทย์ Go Green สุด ๆ ด้วยคุณสมบัติที่สามารถซ่อมแซมรีไซเคิลได้ เมื่อไหร่ที่เราอยากต่อเติมลวยลาย หรือซ่อมแซม ก็นำมาผสมน้ำและฉาบเพิ่มลงไป เพียงเท่านี้เราก็จะได้ผนังห้องอันใหม่ ที่ทั้งสวย และยังคุ้มค่าอีกด้วย

ทีนี้ก็เห็นแล้วว่าการที่เราอยากจะรักษ์โลก ใช้ชีวิตแบบ Go green ยังมีวิธีที่สามารถเริ่มได้ง่าย ๆ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยโลก ตั้งแต่สเกลเล็กๆในบ้าน ไปจนถึงการสนับสนุนให้ลดการสร้างมลพิษของโรงงานอุตสาหกรรมได้เลย เพียงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็น Eco Friendly Material  อย่าง ลิควิดวอลเปเปอร์ จาก Magic Liquid Wall

ตัวอย่างสินค้า

 • กลุ่มสินค้า SM

  วัสดุปิดผิวผนัง วอลเปเปอร์

  2,180 - 2,290 บาท/ถุง

  Online
 • กลุ่มสินค้า SM

  วัสดุปิดผิวผนัง วอลเปเปอร์

  2,180 - 2,290 บาท/ถุง

  Online
 • กลุ่มสินค้า M4

  วัสดุปิดผิวผนัง วอลเปเปอร์

  2,280 - 2,390 บาท/ชิ้น

  Online
 • กลุ่มสินค้า SM

  วัสดุปิดผิวผนัง วอลเปเปอร์

  2,180 - 2,290 บาท/ถุง

  Online
 • กลุ่มสินค้า SM

  วัสดุปิดผิวผนัง วอลเปเปอร์

  2,180 - 2,290 บาท/ถุง

  Online
 • กลุ่มสินค้า SM

  วัสดุปิดผิวผนัง วอลเปเปอร์

  2,180 - 2,290 บาท/ถุง

  Online
 • กลุ่มสินค้า SM

  วัสดุปิดผิวผนัง วอลเปเปอร์

  2,180 - 2,290 บาท/ถุง

  Online

สอบถามข้อมูลวอลเปเปอร์ แบรนด์ Magic Liquid Wall ผลิตโดย บริษัท เมจิกลิควิดวอลล์ จำกัด

"การตกแต่งผนังแนวใหม่ที่ให้มากกว่าความสวยงาม

ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ได้รับการรับรองด้วยมาตรฐานสากล"

ติดต่อได้ที่ แบรนด์ Magic Liquid Wall

https://www.wazzadu.com/page/magicliquidwall

#Wazzadu #MagicLiquidWall #LiquidWallpaper #Repair #Renovate #Wallpaper #Interiordesign #Walldecoration #Ecomaterial #วอลเปเปอร์ #ตกแต่งผนัง #วัสดุตกแต่งผนัง #Ecofriendlywallpaper #Silkplaster #Papertexture

บริษัท เมจิกลิควิดวอลล์ จำกัด เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ ตกแต่งผนังภายในที่ผลิตด้วยวัตถุดิบหลักจากเส้นใยธรรมชาติ โดยใช้ชื่อแบรนด์ว่า “MAGIC LIQUID WALL”

ผลิตภันฑ์ “MAGIC LIQUID WALL” มีส่วนประกอบหลักจากเส้นใยพืชธรรมชาติ เช่น เยื่อไผ่ Cotton ใยไหม เป็นต้น

โดยไม่มีสาร VOCs (Volatile Organic Compounds) และฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde) หรือสารเคมีที่เป็นอันตรายใดใดต่อสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้

...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ