เพื่อคุณภาพงานที่ดีกว่า! ต้องเหล็กเส้น SD50 ที่ผ่านกระบวนการ EAF เท่านั้น

เหล็กเส้นข้ออ้อย SD50 คือ เหล็กที่สามารถรับแรงดึงจุดครากได้ไม่น้อยกว่า 5,000 ksc แน่นอนว่าคุณสมบัติที่ตามมาคือการรับแรงดึงได้มากกว่าเหล็กชนิด SD30 และ SD40 พร้อมทั้งช่วยประหยัดการใช้เหล็กเส้นในโครงการได้กว่า 20% เลยทีเดียว เช่น ถ้าใช้เหล็กเส้น SD50 แทน SD40 ในงานประเภทเสาเข็มเจาะและเสา จะลดการใช้เหล็กได้ถึง 22% ในขณะเดียวกันงานประเภทฐานราก คาน และพื้น จะลดการใช้เหล็กได้ 20% 21% และ 17% ตามลำดับ

ทั้งนี้เหล็กเส้นจะผ่านกระบวนการ EAF หรือกระบวนการหลอมน้ำเหล็ก เพื่อกำจัดสิ่งปนเปื้อนในเนื้อเหล็ก และยังผ่านการพ่นก๊าซเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกในน้ำเหล็ก ทำให้น้ำเหล็กที่ได้เป็นเนื้อเดียวกัน เหล็กเส้นจึงมีความแข็งแกร่ง คุณภาพเท่ากันทุกเส้น และยังเป็นไปตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์เหล็กสากล ผ่านระบบ Thermo Mechanical Treatment เป็นกระบวนการช่วยจัดโครงสร้างภายในเนื้อเหล็กให้เกิดความแข็งแรง คงทนในบริเวณผิวด้านนอก และมีความเหนียว ยืดหยุ่นสูงในแกนเหล็กด้านใน จึงทำให้สามารถดัดโค้งงอในวงแคบและปริแตกยาก

นอกจาก SD50 จะแข็งแกร่งและมีความยืดหยุ่นสูงแล้ว ยังช่วยลดปริมาณการใช้เหล็กในโครงสร้างและลดต้นทุนในงานต่างๆ เช่น ลดค่าขนส่ง ค่าแรงงาน และค่าพื้นที่จัดเก็บได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น งานยังมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะ SD50 ใช้ปริมาณเหล็กเส้นน้อยลง ส่งผลให้มีพื้นที่เทคอนกรีตเพิ่มขึ้น จึงสามารถควบคุมคุณภาพงานได้ตรงตามแผนงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง งานก่อสร้างขนาดใหญ่ เช่น เสาตอม่อสะพาน ทางด่วน ตึกสูง หรืออาคารขนาดใหญ่ที่ต้องรับน้ำหนักและมีความปลอดภัยสูง เหล็ก SD50 ก็ค่อนข้างตอบโจทย์ เพราะช่วยเสริมความแข็งแรงของอาคารได้เป็นอย่างดี

โครงการรถไฟฟ้าที่เลือกใช้เหล็กจาก TATA TISCON

ในหลายๆ โครงการขนาดใหญ่ที่เลือกใช้เหล็ก SD50 ในการก่อสร้าง มักเลือกใช้เหล็กเส้นจาก TATA TISCON เพราะ TATA TISCON เป็นแบรนด์เหล็กเส้นที่ได้รับความไว้วางใจและมีประสบการณ์ด้านเหล็กเส้นมาอย่างยาวนาน รวมทั้งผ่านมาตรฐานการผลิต และมีผลงานต่างๆ ที่ช่วยตอกย้ำคุณภาพของเหล็กเส้นจากแบรนด์นี้ได้เป็นอย่างดี เช่น โครงการสนามบินสุวรรณภูมิ โครงการสะพานพระราม 8 โครงการรถไฟฟ้าสายต่างๆ รวมไปถึงโครงการคอนโดมิเนียมอย่างเช่น เดอะ เบส สุขุมวิท 77 เป็นต้น

รายละเอียดสินค้า

แบรนด์: TATA Tiscon

ผลิตภัณฑ์: เหล็กเส้นข้ออ้อยแรงดึงสูง SD 50

ขนาด: DB10*,DB12,DB16,DB20,DB22*,DB25,DB28,DB32,DB36*,DB40*

*สินค้าสั่งผลิตเท่านั้น

คุณสมบัติ: กำลังแรงมากกว่าเหล็ก SD40 ทั่วไป จึงช่วยลดปริมาณเหล็กเสริมในโครงสร้างมากกว่า 20%

ลักษณะการใช้งาน: ใช้ได้กับการก่อสร้างทุกประเภท

Online

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ TATA TISCON call center: 02-315-7550

Email: tatatiscon.th@gmail.com, FB: TataTisconTH, Line@: @tiscon

 

#Wazzadu #TATASteel #TATATiscon #Steel #เหล็ก #เหล็กโครงสร้าง

#SD50 #Rebar #เหล็กข้ออ้อย #Stirrup #เหล็กเต็ม #เหล็กมอก #เหล็กปลอก

TATA Steel แบรนด์เหล็กเส้นที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย
ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 50 ปีเป็นโรงงานผลิตเหล็กที่จัดตั้งยาวนานที่สุดพร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญในการผลิต และยังได้รับความไว้วางใจในโปรเจคที่มีชื่อเสียง รวมถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ไอคอนสยาม และรถไฟฟ้าสายต่างๆ

โทรศัพท์ 02-937-1000
โทรสาร 02-937-1646-47 ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ