งานฐานรากที่คุณอาจไม่รู้ว่า "เข็มเหล็ก" ก็ทำได้

เข็มเหล็ก เป็นระบบฐานรากยุคใหม่ที่ติดตั้งไปแล้วสามารถรื้อถอน หรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ และสามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งไปตามที่เราต้องการได้ ด้วยวิธีการติดตั้งที่ง่าย คือใช้วิธีการหมุนลงไปในชั้นดินได้เลย จึงช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยาก ซึ่งไม่ต้องเสียเวลาเปิดหน้าดิน หรือ เข้าแบบหล่อปูนแบบเสาเข็มปูนทั่วไป โดยรวมแล้วใช้เวลาติดตั้งเพียง 30 นาที / ต้น ทำให้การดำเนินงานเสร็จเร็วกว่าเสาเข็มปูนแบบทั่วไปถึง 5 เท่า นอกจากนี้เข็มเหล็กยังผ่านกระบวนการชุบ Hot Dip Galvanized เพื่อป้องกันการกัดกร่อนมาแล้ว จึงทำให้มีอายุการใช้งานมากกว่า 30 ปี

นั่นจึงทำให้ฐานรากเข็มเหล็กได้รับความนิยมในการนำไปใช้งานเป็นอย่างมาก ทั้งในงานฐานรากทั่วไป หรืองานฐานรากโครงสร้างสำหรับงานชั่วคราว อย่างเช่น ตัวอย่างที่ยกมาให้ดูด้านล่างนี้ คือ ฐานรากเข็มเหล็กรองรับต้นคริสต์มาส 

ฐานรากเข็มเหล็กต้นคริสต์มาส

ฐานรากเข็มเหล็กต้นคริสต์มาส ณ ห้างสรรพสินค้าแฟชั่นไอซ์แลนด์

งานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กต้นคริสต์มาส​ขนาดใหญ่ โดยใช้เข็มเหล็กรุ่น FS 114x2000x300 จำนวน 9 ต้น เห็นสวยๆ อย่างนี้ใช้เวลาติดตั้งไม่นานรวดเร็วทันใจ หน้างานสะอาดไม่เลอะเทอะ ไม่ก่อให้เกิดแรงสั่นสะเทือน และเสียงดังรบกวนในบริเวณใกล้เคียง

เข็มเหล็กรุ่น FS เป็นฐานรากที่เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่มีฟุตติ้งในตัว หรือ งานที่สามารถตั้งโครงสร้างต่อจากหัวเพลทเข็มเหล็กได้ทันที 

ฐานรากเข็มเหล็กศาลาริมน้ำ 

ฐานรากเข็มเหล็กศาลาริมน้ำ 

งานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กรุ่น N รองรับศาลาริมน้ำ งานนี้ติดตั้งเสร็จภายใน 1 วัน จึงช่วยประหยัดเวลาได้มาก หน้างานสะอาดไม่เลอะเทอะ และไม่มีเสียงดังรบกวนไปยังบ้านข้างเคียง

ในการทำฐานรากศาลาริมน้ำแม้จะติดตั้งในชั้นดินที่อยู่ใกล้บ่อน้ำแต่ก็หมดห่วงเรื่องสนิมไปได้เลย เนื่องจากเข็มเหล็กผลิตมาจากเหล็กกล้าที่ผ่านผ่านกระบวนการชุบผิวด้วยวิธี HOT DIP GALVANIZE ที่มีความหนา 100 ไมครอน (เฉลี่ยการกัดกร่อน 1ไมครอน / ปี) จึงทำให้เข็มเหล็ก มีอายุการใช้งานที่ยาวนานไม่น้อยกว่า 30 ปี

ฐานรากเข็มเหล็กรองรับศาลพระภูมิ

ฐานรากเข็มเหล็กรองรับศาลพระภูมิ  

ฤกษ์งามยามดีเป็นสิ่งสำคัญ สร้างได้รวดเร็วทันฤกษ์มงคล กับงานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กรองรับศาลพระภูมิ โดยใช้เข็มเหล็กรุ่น F114x2000x220 จำนวน 9 ต้น ติดตั้งได้รวดเร็ว หน้างานสะอาดไม่เลอะเทอะ ไม่ก่อให้เกิดแรงสั่นสะเทือน และเสียงดังรบกวนในบริเวณใกล้เคียง

เข็มเหล็กรุ่น F เป็นฐานรากที่เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่มีฟุ้ตติ้งในตัว หรือ งานที่ขึ้นโครงสร้างต่อจากเข็มเหล็กได้ทันที สามารถรับน้ำหนักได้ ตั้งแต่ 1,500 - 18,000 Kgs ต่อ 1 ต้น (แตกต่างกันตามขนาดและสภาพพื้นที่)

ฐานรากเข็มเหล็กคฤหาสน์

ฐานรากเข็มเหล็กคฤหาสน์ ชลพฤกษ์ รีสอร์ท​

งานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กคฤหาสน์สไตล์ยุโรปคลาสสิค เนื่องด้วยตัวโครงสร้างหลักของอาคารทำมาจากเหล็ก  เมื่องานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กรุ่น F แล้วเสร็จ จึงทำให้ขึ้นงานโครงสร้างตัวอาคาร และเริ่มงานตกแต่งได้รวดเร็วกว่าอาคารทั่ว ๆไป 

ฐานรากเข็มเหล็กรองรับแท้งค์น้ำ

ฐานรากเข็มเหล็กรองรับแท้งค์น้ำ​ จังหวัดเพชรบุรี​

งานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กรองรับแท้งค์น้ำ โดยใช้เข็มเหล็กรุ่น F 76x2000x220 จำนวน 6 ต้น  ใช้เวลาติดตั้งแล้วเสร็จภายใน 1 วันเท่านั้น รวดเร็วทันใจ ประหยัดเวลา หน้างานสะอาดไม่เลอะเทอะ และไม่มีแรงสั่นสะเทือนถึงอาคารข้างเคียง

เข็มเหล็กรุ่น F เป็นฐานรากที่เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่มีฟุ้ตติ้งในตัว หรือ งานที่ขึ้นโครงสร้างต่อจากเข็มเหล็กได้ทันที สามารถรับน้ำหนักได้ ตั้งแต่ 1,500 - 18,000 Kgs ต่อ 1 ต้น (แตกต่างกันตามขนาดและสภาพพื้นที่)

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online

เนื้อหาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

สำหรับท่านที่สนใจ 

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ