งานฐานรากที่คุณอาจไม่รู้ว่า "เข็มเหล็ก" ก็ทำได้

เข็มเหล็ก เป็นระบบฐานรากยุคใหม่ที่ติดตั้งไปแล้วสามารถรื้อถอน หรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ และสามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งไปตามที่เราต้องการได้ ด้วยวิธีการติดตั้งที่ง่าย คือใช้วิธีการหมุนลงไปในชั้นดินได้เลย จึงช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยาก ซึ่งไม่ต้องเสียเวลาเปิดหน้าดิน หรือ เข้าแบบหล่อปูนแบบเสาเข็มปูนทั่วไป โดยรวมแล้วใช้เวลาติดตั้งเพียง 30 นาที / ต้น ทำให้การดำเนินงานเสร็จเร็วกว่าเสาเข็มปูนแบบทั่วไปถึง 5 เท่า นอกจากนี้เข็มเหล็กยังผ่านกระบวนการชุบ Hot Dip Galvanized เพื่อป้องกันการกัดกร่อนมาแล้ว จึงทำให้มีอายุการใช้งานมากกว่า 30 ปี

นั่นจึงทำให้ฐานรากเข็มเหล็กได้รับความนิยมในการนำไปใช้งานเป็นอย่างมาก ทั้งในงานฐานรากทั่วไป หรืองานฐานรากโครงสร้างสำหรับงานชั่วคราว อย่างเช่น ตัวอย่างที่ยกมาให้ดูด้านล่างนี้ คือ ฐานรากเข็มเหล็กรองรับต้นคริสต์มาส 

ฐานรากเข็มเหล็กต้นคริสต์มาส

ฐานรากเข็มเหล็กต้นคริสต์มาส ณ ห้างสรรพสินค้าแฟชั่นไอซ์แลนด์

งานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กต้นคริสต์มาส​ขนาดใหญ่ โดยใช้เข็มเหล็กรุ่น FS 114x2000x300 จำนวน 9 ต้น เห็นสวยๆ อย่างนี้ใช้เวลาติดตั้งไม่นานรวดเร็วทันใจ หน้างานสะอาดไม่เลอะเทอะ ไม่ก่อให้เกิดแรงสั่นสะเทือน และเสียงดังรบกวนในบริเวณใกล้เคียง

เข็มเหล็กรุ่น FS เป็นฐานรากที่เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่มีฟุตติ้งในตัว หรือ งานที่สามารถตั้งโครงสร้างต่อจากหัวเพลทเข็มเหล็กได้ทันที 

ฐานรากเข็มเหล็กศาลาริมน้ำ 

ฐานรากเข็มเหล็กศาลาริมน้ำ 

งานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กรุ่น N รองรับศาลาริมน้ำ งานนี้ติดตั้งเสร็จภายใน 1 วัน จึงช่วยประหยัดเวลาได้มาก หน้างานสะอาดไม่เลอะเทอะ และไม่มีเสียงดังรบกวนไปยังบ้านข้างเคียง

ในการทำฐานรากศาลาริมน้ำแม้จะติดตั้งในชั้นดินที่อยู่ใกล้บ่อน้ำแต่ก็หมดห่วงเรื่องสนิมไปได้เลย เนื่องจากเข็มเหล็กผลิตมาจากเหล็กกล้าที่ผ่านผ่านกระบวนการชุบผิวด้วยวิธี HOT DIP GALVANIZE ที่มีความหนา 100 ไมครอน (เฉลี่ยการกัดกร่อน 1ไมครอน / ปี) จึงทำให้เข็มเหล็ก มีอายุการใช้งานที่ยาวนานไม่น้อยกว่า 30 ปี

ฐานรากเข็มเหล็กรองรับศาลพระภูมิ

ฐานรากเข็มเหล็กรองรับศาลพระภูมิ  

ฤกษ์งามยามดีเป็นสิ่งสำคัญ สร้างได้รวดเร็วทันฤกษ์มงคล กับงานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กรองรับศาลพระภูมิ โดยใช้เข็มเหล็กรุ่น F114x2000x220 จำนวน 9 ต้น ติดตั้งได้รวดเร็ว หน้างานสะอาดไม่เลอะเทอะ ไม่ก่อให้เกิดแรงสั่นสะเทือน และเสียงดังรบกวนในบริเวณใกล้เคียง

เข็มเหล็กรุ่น F เป็นฐานรากที่เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่มีฟุ้ตติ้งในตัว หรือ งานที่ขึ้นโครงสร้างต่อจากเข็มเหล็กได้ทันที สามารถรับน้ำหนักได้ ตั้งแต่ 1,500 - 18,000 Kgs ต่อ 1 ต้น (แตกต่างกันตามขนาดและสภาพพื้นที่)

ฐานรากเข็มเหล็กคฤหาสน์

ฐานรากเข็มเหล็กคฤหาสน์ ชลพฤกษ์ รีสอร์ท​

งานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กคฤหาสน์สไตล์ยุโรปคลาสสิค เนื่องด้วยตัวโครงสร้างหลักของอาคารทำมาจากเหล็ก  เมื่องานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กรุ่น F แล้วเสร็จ จึงทำให้ขึ้นงานโครงสร้างตัวอาคาร และเริ่มงานตกแต่งได้รวดเร็วกว่าอาคารทั่ว ๆไป 

ฐานรากเข็มเหล็กรองรับแท้งค์น้ำ

ฐานรากเข็มเหล็กรองรับแท้งค์น้ำ​ จังหวัดเพชรบุรี​

งานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กรองรับแท้งค์น้ำ โดยใช้เข็มเหล็กรุ่น F 76x2000x220 จำนวน 6 ต้น  ใช้เวลาติดตั้งแล้วเสร็จภายใน 1 วันเท่านั้น รวดเร็วทันใจ ประหยัดเวลา หน้างานสะอาดไม่เลอะเทอะ และไม่มีแรงสั่นสะเทือนถึงอาคารข้างเคียง

เข็มเหล็กรุ่น F เป็นฐานรากที่เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่มีฟุ้ตติ้งในตัว หรือ งานที่ขึ้นโครงสร้างต่อจากเข็มเหล็กได้ทันที สามารถรับน้ำหนักได้ ตั้งแต่ 1,500 - 18,000 Kgs ต่อ 1 ต้น (แตกต่างกันตามขนาดและสภาพพื้นที่)

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online

เนื้อหาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

สำหรับท่านที่สนใจ 

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ