Maxis คิดมา ต้องดีกว่าเดิม! เติมความสมบูรณ์แบบให้ทุกอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ด้วย “หลังคาใบจากเทียมดีไซน์ธรรมชาติ” ไม่ลามไฟ ลดความเสียหายจากเหตุไม่คาดคิด

สำหรับรูปแบบสถาปัตยกรรมในบ้านเรา ได้รับอิทธิพลมาจากหลากวัฒนธรรมในหลายๆ ประเทศ เมื่อพิจารณาในด้านของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว อย่างสถาปัตยกรรมในส่วนของโรงแรม รีสอร์ท ก็มีอีกหนึ่งรูปแบบที่น่าสนใจ นั่นก็คือ สถาปัตยกรรมสไตล์บาหลี  ซึ่งวันนี้ เราจะพาไปทำความรู้จักกับ “ใบจากเทียม” วัสดุมุงหลังคาสไตล์บาหลี ซึ่งนอกจากความสวยงามที่ชวนให้นึกถึงโมเมนต์แห่งการพักผ่อนแล้ว วัสดุชนิดนี้ยังมีคุณค่ามหาศาลในแง่ของการป้องกันความเสียหาย และในแง่ของความปลอดภัยอีกด้วย

ใบจากเทียม จาก Maxis Wood พัฒนาขึ้นจากการเล็งเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับการใช้วัสดุใบจากจริงในการมุงหลังคา อันเป็นความเสี่ยงในกรณีที่เกิดอัคคีภัย ด้วยคุณสมบัติของใบจากที่เป็นวัสดุลามไฟ จึงอาจก่อให้เกิดอันตรายและความเสียหายได้อย่างมหาศาล ประกอบกับวัสดุชนิดนี้ มักใช้กับการก่อสร้างสถาปัตยกรรมในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ความเสียหายในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นนั้น จึงนับเป็นความเสียหายที่มิอาจประเมินค่าได้

คงจะดีไม่น้อย หากเราสามารถใช้วัสดุทดแทน ที่สามารถป้องกันความเสียหายในจุดนี้ได้ ทั้งยังมีความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติไม่แพ้ใบจากจริง ให้อารมณ์ความเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์พื้นถิ่นที่มีความเป็นเอกลักษณ์ชัดเจน เช่นเดียวกับ ใบจากเทียม (Maxis Thatch) จากแบรนด์ Maxis Wood

ใบจากเทียมจาก Maxis Wood ใช้ติดตั้งกับโครงหลังคาได้หลายรูปแบบ เช่น หลังคาทรงหน้าจั่ว ปั้นหยา หรือหลังคาทรงกลม มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันปลวก มอด และแมลง โดยแบ่งออกเป็น 2 รุ่น คือ รุ่น Bali Thatch และ รุ่น Palm Thatch แต่รุ่นที่ได้รับความนิยมและโดดเด่นในเรื่องความสวยงาม ลวดลาย รวมไปถึงสีสันอันเป็นธรรมชาติ ก็คือรุ่น Bali Thatch หรือที่เรียกกันว่า หลังคาจากเทียมบาหลี นั่นเอง

สำหรับวัสดุที่ใช้ผลิตใบจากเทียม คือ PE หรือ โพลิเอทิลีนความหนาแน่นปานกลาง 100% ซึ่ง PE เป็นพลาสติกที่มีคุณสมบัติใส แบ่งความหนาแน่นออกได้เป็น 3 ระดับ ซึ่งทั้ง 3 ระดับนี้จะใช้เป็นวัสดุในการผลิตชิ้นงานทางอุตสาหกรรมที่แตกต่างกันไป ดังนี้

- Low Density Polyethylene (LDPE) หรือ โพลิเอทิลีนความหนาแน่นต่ำ ใช้ในการผลิตถุงพลาสติก ขวดน้ำ หรือฝาขวด เนื่องจากมีความยืดหยุ่นสูง จึงสามารถป้องกันการทะลุหรือฉีกขาดได้เป็นอย่างดี

- Medium Density Polyethylene (MDPE) หรือ โพลิเอทิลีนความหนาแน่นปานกลาง ทนต่อสารละลายและความร้อนได้ดีกว่า LDPE มักใช้ทำแก้วพลาสติก หรือ ฟิล์มบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น

- High Density Polyethylene (HDPE) หรือ โพลิเอทิลีนความหนาแน่นสูง เนื้อพลาสติกมีความทึบแสง ทนต่อสารละลายต่างๆ ได้ดี และแข็งแรงทนทานที่สุดในบรรดา PE ทั้ง 3 ระดับ นิยมนำมาผลิตถังน้ำมันรถ ท่อประปา หรือภาชนะใส่อาหารที่ทนความร้อนได้ดี เป็นต้น

เห็นถึงความแตกต่างของพลาสติก PE ทั้ง 3 ชนิดกันไปแล้ว กลับมาดูที่วัสดุไฮไลท์ของเรากันบ้าง นอกจากคุณสมบัติไม่ลามไฟของใบจากเทียมที่นับว่าโดดเด่นกว่าใบจากจริงแล้ว ในเรื่องของความทนทานก็เป็นอีกคุณสมบัติที่น่าสนใจ หากใครที่เคยใช้ใบจากจริงเป็นวัสดุ ย่อมจะทราบดีว่า ใบจากจริง จะกรอบหลุดร่วงไปตามกาลเวลา เนื่องจากเป็นวัสดุธรรมชาติ

 

แต่ใบจากเทียม จะช่วยให้เราหมดกังวลกับปัญหาดังกล่าว ด้วยความแข็งแรงทนทานของตัววัสดุ นอกจากจะไม่ย่อยสลายไปตามกาลเวลาแล้ว ยังมีอายุการใช้งานยาวนานหลายสิบปี โดยทางแบรนด์รับประกันอายุการใช้งาน 20 ปี ใบจากจะไม่กรอบ หลุด ร่วง หรือเปลี่ยนสี ยิ่งไปกว่านั้น การใช้ ใบจากเทียม ยังช่วยตัดปัญหาในเรื่องความไม่แน่นอนของตัววัสดุใบจากจริง ซึ่งจะมีให้ใช้งานตามฤดูกาลเท่านั้น ไม่สามารถกำหนดระยะเวลาที่แน่นอนได้

ทางด้านของดีไซน์ “ใบจากเทียม” ก็ตอบโจทย์ได้อย่างครบครัน ไม่เพียงแค่รูปลักษณ์ที่มีความเป็นธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังเข้าใจทุกความต้องการของผู้ใช้งาน ด้วยดีไซน์ที่แตกต่างกันในแต่ละใบ มีทั้งใบที่เป็นเส้นตรง เส้นหยัก เส้นกลม ไปจนถึงกลมกลวง กลมตัน หรือแบนตัน ในส่วนของสีก็สามารถสั่งทำสีนอกเหนือจากสีมาตรฐาน (สีโทนน้ำตาล) ได้ ไม่ว่าจะต้องการดีไซน์แบบคละสี หรือคละใบเพื่อความเป็นธรรมชาติมากน้อยเพียงใด Maxis Wood ก็พร้อมรังสรรค์ให้ได้ทั้งสิ้น

 

เรียกได้ว่า ครบทั้งฟังก์ชันและดีไซน์ ตอบทุกความต้องการ แถมยังช่วยจบทุกปัญหาด้านการใช้งานได้แบบสบายๆ เพราะ Maxis คิดมาให้แล้ว ต้องดีกว่าเดิมแน่นอน!

รายละเอียดสินค้า

ชื่อสินค้า : Maxis Thatch (ใบจากเทียม)

ชื่อแบรนด์ : Maxis Wood

ประเภทหมวดหมู่ : วัสดุมุงหลังคา

วัสดุพื้นฐาน : โพลิเอทิลีนความหนาแน่นปานกลาง (MDPE) 

พื้นผิวสัมผัส : มีความเป็นธรรมชาติเสมือนใบจากจริง

สี : สามารถสั่งผลิตสีได้

ขนาด : 50 x 50 ซม.

ลักษณะการใช้งาน : ตกแต่งหลังคา

คุณสมบัติพิเศษ :

- ไม่ลามไฟ

- ลดการบำรุงรักษา ไม่ผุ แตกกรอบ หลุดร่วงเหมือนวัสดุจริง จากธรรมชาติ

- กันปลวก มอด แมลง

- น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย รวดเร็ว ไม่สิ้นเปลืองโครงสร้างหลังคา

- สามารถนำไปติดตั้งกับหลังคาได้หลากหลายรูปแบบ

- มีความยิดหยุ่นตัวสูงกว่าวัสดุธรรมชาติ ทำให้ลดการเสียหายจากแรงลม

- กันน้ำ 100% เนื่องจากวัสดุทำจาก MDPE ไม่ซึมน้ำ และไม่อมน้ำฝน

การการันตี : รับประกัน 20 ปี ใบไม่กรอบ หลุด ร่วง หรือเปลี่ยนสี

ราคา : 

- ชนิดพื้นฐาน 1,077.12 บาท / ตร.ม.

- ชนิดไม่ลามไฟ 1,256.64 บาท / ตร.ม.

- ชนิดสั่งทำพิเศษ 1,454.11 บาท / ตร.ม.

การรับรองมาตรฐานสากลและรางวัล : N/A

การรับรองเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม : N/A

สั่งซื้อขั้นต่ำ : สอบถามเพิ่มที่แบรนด์

ผลิตได้ตามแบบ : สามารถสั่งผลิตสีได้หลายเฉดสี

ระยะเวลาผลิต : N/A

Maxis Thatch (ใบจากเทียม)

หลังคา อื่นๆ


ราคา 1,077 บาท/ตารางเมตร

ขนาด W 50 x L 50 เซนติเมตร

Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/maxiswood/contact

หรือติดต่อที่ Call Center: (+66) 081 407 6616

 

Email: info@maxiswood.com, Website: www.maxiswood.com, Facebook: maxiswood, Line ID: @maxiswood, WeChat ID: maxiswood, Fax: (+66) 02 870 9309 

 

#Wazzadu #maxiswood #woodplasticcomposite #maxisfacade #wpc #ไม้เทียมไทย #Landscape #hardscape #structureplan #woodcompositeexpert #wood #บาหลี #maxisthatch #thatchroof #ใบจากเทียม #ใบจากมุงหลังคา

สถาปนิกผู้มีประสบการณ์กว่า 18 ปี ในงานออกแบบ ควบคุมงาน และ ก่อสร้างโครงการต่างๆมากมาย ในหลากหลายรูปแบบ จากประสบการณ์ทำงานที่ยาวนานในงานด้านสถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง ทำให้ คุณสมภพ เริ่มตระหนักถึงความต้องการ และความนิยมในการใช้วัสดุตกแต่งที่มาจากธรรมชาติ เช่น ไม้ ที่มีความสวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อเพิ่มคุณค่า ความงามให้กับสถาปัตยกรรม ซึ่งที่ผ่านมา แหล่งไม้จริงตามธรรมชาติลดจำนวนลงอย่างมากและจะหมดไปในระยะเวลาอันไกล้ รวมทั้งพื้นป่าต้องได้รับการอนุรักษ์ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นโดยตรง จึงทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการพยายามค้นหาแหล่ง หรือวิธีการผลิตวัสดุทดแทนไม้ ที่ใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าที่สุด และคงทนสวยงามเสมือนไม้จริง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ