เพราะอะไรเราถึงต้องระวังวอลเปเปอร์ที่มีส่วนประกอบของสาร VOCs !!?

วัสดุตกแต่งภายในนอกจากเรื่องความสวยงามแล้วต้องมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานด้วย และทราบหรือไม่ว่าภัยเงียบอย่างสารพิษที่ชื่อ “ฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde)” นั้น ทำไมต้องหลีกเลี่ยงแล้วสารตัวนี้มาจากที่ไหน?

 

ในแวดวงของการออกแบบและอุตสาหกรรมวัสดุตกแต่ง มีสารที่ชื่อว่า "สารฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde)” ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นก๊าซไวไฟ ไม่มีสี มีกลิ่นฉุนรุนแรงและมีฤทธิ์กัดกร่อน ซึ่งทางองค์กรสากลของประเทศสหรัฐอเมริกามีการจัดให้สารฟอร์มาลดีไฮด์เป็นสารก่อมะเร็งในมนุษย์ (Carcinogen)

โดยวงการอุตสาหกรรมนำสารชนิดนี้มาเป็นส่วนผสมเพื่อผลิตเป็นสินค้ารูปแบบต่างๆ เช่น เฟอร์นิเจอร์ไม้, อุปกรณ์สำนักงานในบ้าน, แลคเกอร์เคลือบพื้นไม้, พรมประดับพื้น, ไม้อัดอย่าง พาร์ทิเคิล บอร์ด (Particle Board) ที่ใช้ทำเครื่องเรือนต่างๆ และสินค้าประเภทวอลเปเปอร์ติดผนัง ซึ่งทั้งหมดนี้ จะพบสารประกอบของฟอร์มาลดีไฮด์ เป็นสารเคลือบที่ใช้ในกระบวนการผลิตของสินค้าดังกล่าว เช่น สีเคลือบของเฟอร์นิเจอร์ไม้ น้ำยารักษาเนื้อไม้ แลคเกอร์เคลือบพื้นไม้และวอลเปเปอร์ เป็นต้น

ปัจจัยที่ทำให้ฟอร์มาลดีไฮด์ถูกปล่อยออกจากเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้คือ อุณหภูมิที่สูงและการระบายอากาศที่ไม่ดีพอ เกิดเป็นไอระเหยของสารพิษที่สามารถปนเปื้อนในอากาศ หากเราสูดดมเข้าไปเป็นปริมาณมาก จะเกิดผลเสียกับระบบทางเดินหายใจและในเคสที่รุนแรงจะก่อให้เกิดมะเร็งได้อีกด้วย

 

เมื่อสูดดมฟอร์มาลดีไฮด์เข้าไปหรือสัมผัสทางผิวหนังและดวงตา สามารถถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว และเกิดอาการผิดปกติต่าง ๆ เช่น เกิดการแสบที่บริเวณตา จมูกและคอ อาจระคายเคืองในปอด แน่นหน้าอก บางรายถึงขั้นเป็นปอดอักเสบและเยื่อโพรงจมูกอักเสบ 

สิ่งที่สามารถยืนยันได้ว่าสินค้าที่ซื้อมาปลอดภัยจากสารฟอร์มาลดีไฮด์ คือได้รับการรับรองจากองค์กรที่มีความเชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบ อย่าง การรับรองจากสถาบัน SGS ที่ระบุว่าสินค้านั้นปราศจากสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย ( Non-VOCs : Non volatile organic compounds ) 

SGS เป็นองค์กรที่มีห้องแล็ปวิจัยและทดสอบผลิตภัณฑ์จากการเกษตร อุตสาหกรรมเหมืองแร่ น้ำมัน ก๊าซและลงรายละเอียดไปถึงองค์ประกอบของผลิตภัณฑ์ โดยให้บริการตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์นั้น ผ่านการทดสอบและวิเคราะห์ว่าปลอดภัยจากสารพิษตกค้าง ไม่เกิดอันตรายต่อผู้บริโภคหรือไม่ ซึ่งมีเครือข่ายมากกว่า 1,000 แห่งทั่วโลก ทำให้มาตรฐานการรับรองจากองค์กร SGS เป็นมาตรฐานสากล

สำหรับ Magic Liquid  Wall เป็นวอลเปเปอร์เส้นใยธรรมชาติ ที่อ่อนโยนต่อผู้อยู่อาศัยโดยเฉพาะเด็กเล็ก ผู้สูงอายุและผู้ป่วยแล้วยังผ่านการรับรองจาก SGS ช่วยเพิ่มความอุ่นใจว่าไม่ปล่อยสารระเหยและใช้งานสะดวก ไม่ต้องใช้กาวที่เป็นสารเคมีทาเพื่อติดตั้ง เป็นการผสมผสานความสะดวก ความสวยงามและความปลอดภัยให้เกิดเป็นวัสดุที่เรียกได้เต็มปากกว่า Eco Friendly Wallpaper

ตัวอย่างสินค้า

 • กลุ่มสินค้า SM

  วัสดุปิดผิวผนัง วอลเปเปอร์

  2,180 - 2,290 บาท/ถุง

  Online
 • กลุ่มสินค้า SM

  วัสดุปิดผิวผนัง วอลเปเปอร์

  2,180 - 2,290 บาท/ถุง

  Online
 • กลุ่มสินค้า SM

  วัสดุปิดผิวผนัง วอลเปเปอร์

  2,180 - 2,290 บาท/ถุง

  Online
 • กลุ่มสินค้า SM

  วัสดุปิดผิวผนัง วอลเปเปอร์

  2,180 - 2,290 บาท/ถุง

  Online

สอบถามข้อมูลวอลเปเปอร์ แบรนด์ Magic Liquid Wall ผลิตโดย บริษัท เมจิกลิควิดวอลล์ จำกัด

"การตกแต่งผนังแนวใหม่ที่ให้มากกว่าความสวยงาม

ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ได้รับการรับรองด้วยมาตรฐานสากล"

 

ติดต่อได้ที่ แบรนด์ Magic Liquid Wall

https://www.wazzadu.com/page/magicliquidwall

 

#Wazzadu #MagicLiquidWall #LiquidWallpaper #Repair #Renovate #Wallpaper #Interiordesign #Walldecoration #Ecomaterial #วอลเปเปอร์ #ตกแต่งผนัง #วัสดุตกแต่งผนัง #Ecofriendlywallpaper #Silkplaster #Papertexture #สารฟอร์มาลดีไฮด์ #Formaldehyde #การรับรองจากSGS #Non-VOCs

บริษัท เมจิกลิควิดวอลล์ จำกัด เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ ตกแต่งผนังภายในที่ผลิตด้วยวัตถุดิบหลักจากเส้นใยธรรมชาติ โดยใช้ชื่อแบรนด์ว่า “MAGIC LIQUID WALL”

ผลิตภันฑ์ “MAGIC LIQUID WALL” มีส่วนประกอบหลักจากเส้นใยพืชธรรมชาติ เช่น เยื่อไผ่ Cotton ใยไหม เป็นต้น

โดยไม่มีสาร VOCs (Volatile Organic Compounds) และฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde) หรือสารเคมีที่เป็นอันตรายใดใดต่อสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้

...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ระแนงตกแต่งบ้านพรีเมียม

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ