งานติดตั้งฐานราก "เข็มเหล็ก" รองรับอาคารร้านอาหารบ้านดงวิวดอย จ.เชียงใหม่

ร้านอาหารบ้านดงวิวดอย จังหวัดเชียงใหม่

งานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กรองรับอาคารร้านอาหาร 4 ชั้น ริมเชิงเขา

สภาพพื้นที่แบบไหนก็ต่อเติมและติดตั้งได้ง่าย วันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูงานติดตั้งฐานรากเข็มเหล็กต่อเติมอาคาร 4 ชั้น ที่ ต.บ้านปง อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ โดยตัวอาคารมีฟังก์ชั่นเป็นทั้งร้านอาหารดงวิวดอย และส่วนออฟฟิศ  พร้อมทางเดิน SkyWalk ชมวิว 

งานนี้ติดตั้งฐานรากโดยใช้เข็มเหล็กรุ่น F114x2000x220 จำนวน 32 ต้น โดยมีทั้งความมั่นคงแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 20 ตัน/ต้น ที่สำคัญขนย้ายสะดวก และใช้เวลาติดตั้งเพียง 30 นาที / ต้น เท่านั้น ที่สำคัญระบบฐานรากเข็มเหล็กยังผ่านกระบวนการป้องกันสนิม (Hot dip Galvanized) ซึ่งผสานเข้ากับเนื้อเหล็กกล้าโดยตรง จึงช่วยเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานมากกว่า 30 ปี

การเตรียมหล่อตอม่อ และขึ้นโครงสร้างต่อจากเสาเข็มเหล็ก

แม้ตัวอาคารจะตั้งอยู่บนเนินเขาที่ลาดชัน แต่ก็ไม่มีปัญหาในด้านการยึดเกาะชั้นดิน 

เนื่องจากเข็มเหล็กมีลักษณะเป็นแท่ง และมีใบเกลียวรูปทรงกรวยตลอดแนวความยาวของเสาเข็มเหล็ก หรือที่เรียกว่า FIN ซึ่งช่วยในการยึดเกาะพื้นดิน และสร้างความสมดุลในการรับน้ำหนัก โดยตัวเข็มเหล็กจะทำหน้าที่คอยยึดระหว่างโครงสร้างอาคารกับชั้นดินด้านล่าง นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มแรงกด และแรงถอนให้กับเสาเข็มมากขึ้น โดยสามารถติดตั้งด้วยการเจาะลงไปในชั้นดินได้เลย เปรียบเสมือนกับการขันสกรู หรือ ขันน็อตลงไปในเนื้อไม้ได้อย่างง่ายดาย

การขึ้นโครงสร้างต่อจากเสาเข็มเหล็ก

หลายท่านอาจสงสัยว่าฐานรากเข็มเหล็กจะรองรับโครงสร้างได้ทุกประเภทหรือป่าว หรือ ใช้ได้เพียงเฉพาะงานโครงสร้างที่เป็นเหล็กเท่านั้น แต่ความจริงแล้วเข็มเหล็กสามารถรองรับโครงสร้างได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างเหล็ก โครงสร้างปูน หรือ โครงสร้างไม้

สำหรับระบบฐานรากเข็มเหล็กกับงานขึ้นโครงสร้างปูน จะใช้วิธีการทำตอม่อขึ้นมาหุ้มในส่วนหัวเสาเข็มเหล็ก โดยผูกเหล็กครอบหัวเสาเข็มเหล็ก จากนั้นจึงเทปูนเข้าแบบหล่อตอม่อ หลังจากที่ปูนในส่วนต่อม่อแห้งแข็งตัวสมบูรณ์แล้ว ก็สามารถผูกเหล็กในส่วนที่เป็นโครงสร้างเสาปูนต่อได้ทันที 

ทางเดิน SkyWalk ชมวิวแบบฟินๆ

บรรยากาศในช่วงพระอาทิตย์ตกดินที่ร้านอาหารบ้านดงวิวดอย

อาหารอร่อยในราคาหลักร้อย แถมวิวหลักล้าน

ข้อมูลเข็มเหล็กรุ่น F/FF​

  • Kemrex Series : F/FF

    โครงสร้าง ฐานราก

    3,000 บาท/ชิ้น

    Online

ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

สำหรับท่านที่สนใจ 

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ระแนงตกแต่งบ้านพรีเมียม

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ