ฐานรากเข็มเหล็ก 1 ต้น มีส่วนประกอบที่สำคัญอะไรบ้าง

"เข็มเหล็ก" ถือเป็นระบบฐานราก (ชนิดสั้น) ยุคใหม่ โดยถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยากของระบบเสาเข็มแบบทั่วไป เช่น การเปิดหน้าดิน ,การเข้าแบบหล่อปูน ,การใช้เหล็กเส้น หรือ การทำความสะอาดหน้างาน จึงทำให้ไม่มีค่าใช้จ่ายส่วนนี้ในระบบงานฐานรากเข็มเหล็ก ซึ่งทำให้สามารถควบคุมคุณภาพได้ง่าย และแม่นยำกว่าระบบเสาเข็มแบบทั่วไป

อีกทั้งยังสามารถติดตั้งได้รวดเร็วเพียง 30 นาที / ต้น ตอบโจทย์ในด้านประหยัดเวลาการติดตั้ง จำนวนแรงงาน และค่าใช้จ่าย ซึ่งเสาเข็มเหล็ก 1 ต้น จะมีองค์ประกอบสำคัญอะไรบ้างนั้น ตามมาชม และทำความรู้จักกับองค์ประกอบแต่ละส่วนไปพร้อมๆกันเลยครับ

เหล็กกัลวาไนซ์ 100% ทั้งต้น (100% Galvanized steel)

เข็มเหล็กทุกต้นผลิตมาจากเหล็กกล้า (SS400) หรือ เหล็กแผ่นรีดร้อน โดยผ่านกระบวนการเคลือบผิวป้องกันสนิมด้วยวิธี Hot-dip Galvanized มากกว่า 100 ไมครอน ซึ่งผสานเข้ากับเนื้อเหล็กกล้าโดยตรง ทำให้มีอายุการใช้งานอย่างน้อย 50 ปี โดยผ่านกระบวนการทดสอบด้วยการเร่งปฏิกิริยาทางเคมีด้วยน้ำเกลือเข้มข้นในห้องทดลอง

ใบเกลียวรูปทรงกรวย (FIN)

เข็มเหล็กมีลักษณะเป็นแท่ง และมีใบเกลียวรูปทรงกรวยตลอดแนวความยาวของเสาเข็มเหล็ก หรือที่เรียกว่า FIN ซึ่งช่วยในการยึดเกาะพื้นดิน และสร้างความสมดุลในการรับน้ำหนัก โดยตัวเข็มเหล็กจะทำหน้าที่คอยยึดระหว่างโครงสร้างอาคารกับชั้นดินด้านล่าง นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มแรงกด และแรงถอนให้กับเสาเข็มมากขึ้น โดยสามารถติดตั้งด้วยการหมุนลงไปในชั้นดินได้เลย เปรียบเสมือนกับการขันสกรู หรือ ขันน็อตลงไปในเนื้อไม้ได้อย่างง่ายดาย

หน้าแปลน (Flange)

เข็มเหล็กเป็นเสาเข็มที่มีหน้าแปลนในตัว เมื่อติดตั้งแล้วเสร็จ จึงสามารถขึ้นโครงสร้างด้านบนต่อได้ทันที ทำให้ประหยัดเวลาในการก่อสร้างได้มาก ควบคุมระยะเวลา และค่าใช้จ่ายได้อย่างแม่นยำ จึงได้รับความนิยมในการนำไปใช้เป็นฐานรากอาคารโครงสร้างเหล็ก หรือ อาคารน็อคดาวน์แบบต่างๆอย่างแพร่หลายในยุคปัจจุบัน

เส้นผ่านศูนย์กลาง (Diameter)

เส้นผ่านศูนย์กลางแสดงถึงขนาดความใหญ่ของตัวเสาเข็มเข็ม ซึ่งส่งผลต่อการรับน้ำหนักของเสาเข็ม เส้นผ่าศูนย์กลางแต่ละขนาดจะรับน้ำหนักได้มากน้อยแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับประเภท หรือ รูปแบบการนำไปใช้งานที่เหมาะสม รวมถึงลักษณะของชั้นดินในพื้นที่นั้นๆด้วย

ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

สำหรับท่านที่สนใจ 

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ