กันรอยนิ้วมือ กันน้ำและป้องกันอุบัติเหตุ กับวัสดุปิดผิวนวัตกรรมใหม่

ปัจจุบัน วัสดุประเภททดแทนกระจกเริ่มมีกระแสตอบรับที่ตลาดมองหามากขึ้น เนื่องจากทุกวันนี้งานดีไซน์มีการออกแบบที่ไร้กรอบและมีอิสระมากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของ Residential Space จำพวกที่อยู่อาศัย และยังมีประเภทของงานออกแบบในลักษณะของ Commercial Design อย่างพื้นที่สาธารณะอย่าง ห้างสรรพสินค้า, คอมมูนิตี้ มอลล์ รวมไปถึงร้านสะดวกซื้อต่างๆ ที่ต้องการวัสดุที่มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ตัวอย่าง Translucent Crystal Board (กลุ่มโปร่งแสง)

รูปภาพประกอบจาก : archdaily

ดังนั้นวงการอุตสาหกรรมก่อสร้างจึงได้มีการผลิตวัสดุทางเลือกใหม่ๆ มาให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้งานกันมากขึ้น หนึ่งในนั้นได้แก่ Crystal Board จากแบรนด์ Port 09 ที่มีให้เลือกด้วยกันถึง 3 รุ่น ประกอบด้วย

- Reflection Crystal Board (กลุ่มพื้นผิวแวววาว)

- Translucent Crystal Board (กลุ่มโปร่งแสง)

- Mirror Crystal Board (กลุ่มกระจกเงา)

ซึ่งแต่ละรุ่นต่างมีคุณสมบัติเด่นและนวัตกรรมที่แตกต่างกัน

ตัวอย่าง Reflection Crystal Board (กลุ่มพื้นผิวแวววาว)

รูปภาพประกอบจาก : Unsplash

Translucent Crystal Board (กลุ่มโปร่งแสง)​ > คุณสมบัติและจุดเด่นของ Crystal board รุ่นนี้ อยู่ที่ความโปร่งแสงหลากสีสัน ที่สามารถส่งความสว่างกระจายแสงเมื่อตกแต่งร่วมกับหลอดไฟจะยิ่งเพิ่มความสวยงามเป็นเท่าตัว นอกจากนั้นยังมีความปลอดภัยและป้องกันอุบัติเหตุ เนื่องจากมีความแข็งแรงกว่ากระจกถึง 25 เท่า และที่สำคัญมีน้ำหนักเบา ทนต่อรอยขีดข่วน ไม่ก่อให้เกิดรอยนิ้วมือ และกันน้ำ-ความชื้นได้ดี

 

Reflection Crystal Board (กลุ่มพื้นผิวแวววาว) > ด้วยจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยพื้นผิวที่มีความแวววาว สามารถสะท้อนเงาได้ โดยตัววัสดุเองผสมผสานด้วยวัสดุ 2 ชั้น ประกอบด้วย ชั้นบนเป็นคริสตัลใสและชั้นล่างเป็นเนื้อสี จึงทำให้มีความสวยงามบวกกับสีไม่หลุดลอกง่ายๆ อีกทั้งยังทนต่ออุณหภูมิความร้อน และสารเคมีประเภทกรด-ด่าง และมีความแข็งแรงกว่ากระจกทั่วไปถึง 25 เท่า 

 

Mirror Crystal Board (กลุ่มกระจกเงา) > เอกลักษณ์ของ Crystal board รุ่นนี้ คือมีพื้นผิวซ้อนกันถึง 3 ชั้น ประกอบด้วย คริสตัลใส (ชั้นบน) เนื้อสีกระจก (ชั้นกลาง) และลามิเนตขัด (ชั้นล่าง) ซึ่งทำให้เกิดมิติความแวววาว และสะท้อนเงา นอกจากนั้นยังแข็งแรงกว่าวัสดุประเภทกระจกถึง 25 เท่า เหมือนกับ Crystal board รุ่น Translucent และ Reflection มีน้ำหนักเบาทำให้ติดตั้งกับ ไม้อัดและไม้ MDF ที่สำคัญยังทำความสะอาดง่าย ปลอดภัยต่อการใช้งาน

ตัวอย่าง Mirror Crystal Board (กลุ่มกระจกเงา)

จะเห็นได้ว่าวัสดุ  Crystal Board ทั้ง 3 รุ่น จากแบรนด์ Port 09 สามารถรองรับการใช้งานประเภทดีไซน์ได้ทุกรูปแบบทั้ง Residential & Commercial Design เนื่องด้วยกระบวนการผลิตที่มีการนำนวัตกรรมเข้ามา จึงทำให้ง่ายต่อการใช้งานและมีคุณสมบัติที่ครอบคลุม ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน

กรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/port09/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 02 294 2569

line ID Port 09 :  @port09

line ID Crystalboard : @crystalboard

www.firstsheet.co.th​​​​

ขอบคุณรูปประกอบสวยๆ จาก Archdaily | Unsplash

 

#Wazzadu #Port09 #CrystalBoard #คริสตัลบอร์ด #Decorate #InteriorDesign #ArchitectureDesign #วัสดุทดแทนกระจก #วัสดุที่แข็งแรงและปลอดภัย

PORT 09
ผู้นำด้านวัสดุปิดผิวทั้งงานสถาปัตยกรรมภายนอกและภํายในด้วยนวัตกรรมความครอบคลุมของสินค้ําที่หลากหลาย การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในพื้นที่หนึ่งพื้นที่การใช้งาน การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในหนึ่งพื้นที่การใช้งาน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ