สร้างประสบการณ์และความประทับใจให้กับผู้ซื้อด้วยงานออกแบบดิสเพลย์สินค้า (Experience Merchandise)

การจัดดิสเพลย์สินค้าถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยโปรโมทสินค้าของแบรนด์นั้นๆ ยิ่งมีการโชว์สินค้าหรือจัดแสดงสินค้าในรูปแบบที่น่าประทับใจ แปลกใหม่ และโดดเด่นมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งส่งผลถึงอารมณ์และการตัดสินใจของผู้ซื้อมากขึ้นเท่านั้น เพราะฉะนั้นการจัดดิสเพลย์โชว์สินค้าจึงมีความสำคัญมาก นอกจากจะต้องจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในร้านให้เกิดประโยชน์สูงสุดแล้ว ยังต้องคำนังถึงความสะดวกสบายที่ลูกค้าจะได้รับด้วย

วิธีการจัดวางสินค้านั้นมีหลายแบบวันนี้เรามี สำหรับวันีเดรเาจะพูดถึงการจัดวางสินค้าแบบที่ต้องใช้ปลั๊กเข้ามาเกี่ยวข้องข้องด้วย 

Wall Display 

เป็นการแสดงสินค้าโดยจัดวางบนชั้นวางของแบบที่ติดตั้งไว้กับผนัง ข้อควรระวังคือสินค้าเหล่านั้นควรเป็นสินค้าที่มีน้ำหนักน้อย ชิ้นเล็กหยิบจับง่าย เช่น โคมไฟ เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถทดลองใช้สินค้าได้เอง หรือหากเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดเล็กจำพวก เครื่องเป่าผม เครื่องม้วนผม เครื่องชงกาแฟแนะนำให้ ติดตั้งปลั๊กไฟแบบมีฝาปิด ติดจุดเดียวสำหรับให้เจ้าหน้าที่ทำการทดสอบให้จะปลอดภัยกว่า

NETBOX Meb ใช้สำหรับติดผนังหรือติดตั้งในเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน 

NETBOX Meb สามารถติดตั้งกับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวได้

NETBOX Meb สามารถติดตั้งกับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวได้

Architectural display 

เป็นการจัดวางสินค้าแบบจำลองสถานที่ให้เห็นบรรยากาศการใช้งานจริง เป็นเหมือนมุมจำลองเพียงมุมใดมุมหนึ่งในบ้านทำให้ผู้ซื้อเห็นถึงสภาพแวดล้อมที่จะเกิดขึ้นจริง เช่น อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรื่อนโดยเฉพาะ โทรทัศน์ที่ผู้ผลิตมักจัดแสดงให้เห็นถึงการใช้งานโดยการจำลองเป็นห้องตัวอย่างขึ้นมา การเชื่อมต่อกระแสไฟฟ้ากับอุปกรณ์เหล่านี้ด้วยปลั๊กไฟ จึงต้องมีการจัดการให้เรียบร้อยสวยงาม และให้สมบูรณ์ครบถ้วนตามฟังก์ชั่นที่ต้องการนำเสนอ เช่นสายไฟ สาย LAN เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้ระบบ cable management system ที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้เข้ากันกับสินค้าที่มีดีไซน์ และมีราคาค่อนข้างสูงเหล่านั้น

NETBOX Rial และ NETBOX Rail+ ใช้ติดผนัง เหมาะสำหรับพื้นที่ที่จัดดิสเพลย์แบบจำลองห้องต่างๆ 

NETBOX Rail สามารถเลือก Module ได้ตามต้องการ เช่น ปลั๊ก, ช่องเสียบสาย USB และอื่นๆ 

NETBOX Rail+ สามารถเลือก Module ได้ตามต้องการ เช่น ปลั๊ก, ช่องเสียบสาย USB และอื่นๆ 

Retail Store

อีกธุรกิจหนึ่งที่มีการแข่งขันกันอย่างสูงนั่นคือ โทรศัพท์มอืถือ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลายไม่ว่าจะเแป็น แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป โดยที่ค่ายยักษ์ใหญ่ทั้ง samsung และ iphone ก็ต่างให้ความสำคัญในจุดนี้ และที่เราคุ้นเคยกันดีนั่นคือ Genius bar ของ Apple Retail Store นั่นเอง นับว่าการมีมุมให้บริการลูกค้าอย่างใกล้ชิดเช่นนี้ เป็นสิ่งที่ช่วยให้ยอดขายสินค้าพุ่งขึ้นอย่างถล่มทลาย  

นอกจากนี้แม้แต่ค่ายมือถือเองในบางสาขาที่มีโซนขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างมีการออกแบบตกแต่ง Retail ของตนเองให้สวยงาม แปลกตา เพื่อดึงดูดผู้คน และยังมีมุมกาแฟ สำหรับนั่งพักคอย หรือพักผ่อนอีกด้วย เพราะฉะนั้นการเชื่อมต่อสายไฟกับอุปกรณ์ต่างก็ย่อมแตกต่างกันไปตามแต่ละจุด 

NETBOX Style ใช้ฝังบนท็อปโต๊ะเหมาะสำหรับการจัดดิสเพลย์อุปกรณ์คอมพิวเตอร์

หรือพื้นที่ Traning การใช้สินค้า

NETBOX Style สามารถเลือก Module ได้ตามต้องการ เช่น ปลั๊ก, ช่องเสียบสาย USB และอื่นๆ 

NETBOX Style 

จะเห็นได้ว่าการจัดวางสินค้าต่างๆ นั้นถือเป็นหน้าตาของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการจัดบูธ อีเว้นท์ รวมไปถึงพื้นที่ในห้างสรรพสินค้า ดังนั้นการจัดแสดงสินค้าโดยการใช้หลักศิลปะ ความเหมาะสมและความสวยงามนั้นจะทำให้ลูกค้าเกิดความสะดวกในการเลือกชมสินค้า และตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายมากขึ้น

 • NETBOX MEB

  งานระบบไฟฟ้า สวิตช์-ปลั๊ก

  ราคาประเมิน 2,xxx บาท/ชิ้น

  Online
 • NETBOX RAIL PLUS

  งานระบบไฟฟ้า สวิตช์-ปลั๊ก

  6,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • NETBOX STYLE 4 GANG

  งานระบบไฟฟ้า สวิตช์-ปลั๊ก

  7,000 บาท/ชิ้น

  Online

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ A. & H. Meyer call center: 02-149-4753-4

Email: info@ecflor.co.th , Line: chuenhatai​ , FB: facebook.com/ecflor

#Wazzadu #AHMeyer #AHMeyerbyecflor #electricitysystem #เอแอนด์เอชเมเยอร์ #ปลั๊กไฟมีดีไซน์ #ปลั๊กไฟ #ปลั๊กไฟBuiltIn #NetBoxSmart #NetBoxPoint #NetBoxTurnComfort

EC FLOR is the flooring and surfaces marketer in Bangkok, Thailand,
concentrates on providing good products together with excellent customer service and at the same time, the satisfaction for our valued customers as well as the most effective liaison between suppliers and buyers. We supply products as project bases for commercial area through Interior designers, architects, and contractors.
Remark : EC Flor คือผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย สินค้า A & H Meyer ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ