"งานพิมพ์สติกเกอร์" จาก IQ Lab เป็นได้มากกว่าที่คิด กับเทคนิคการพิมพ์และฟินิชชิ่งอย่างไร? ให้ดูแตกต่างจากสติกเกอร์ทั่วไป

เมื่อพูดถึงงานพิมพ์สติกเกอร์ คงเป็นอะไรที่เราคุ้นเคยกันดี เพราะงานพิมพ์สติกเกอร์ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลาย ความเข้าใจของสติกเกอร์ที่เรานึกถึงคงเป็นอะไรที่ดูเรียบง่าย และหาได้ทั่วไป แต่วันนี้ Wazzadu.com จะพาไปดู “งานพิมพ์สติกเกอร์” จากแบรนด์ IQ Lab ที่เป็นอะไรได้มากกว่าที่คิด พร้อมกับเทคนิคและความแตกต่างจากสติกเกอร์ทั่วไปที่เคยพบเจอ ไปชมกันเลยครับ...

งานพิมพ์สปอตยูวีแบบมัน ลงบนสติกเกอร์ใสแบบด้าน (Matte Gloss Sticker)

"สติกเกอร์" มีความหลากหลายในการนำไปใช้งาน ทั้งการนำไปใช้กับการติดฉลากบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ติดหุ้มรถยนต์ หรือติดสิ่งของโดยทั่วไป แต่เราจะมาโฟกัสที่การใช้งานสติกเกอร์สำหรับงานตกแต่ง ทั้งภายในและภายนอกอาคาร เช่น ติดสติกเกอร์เพื่อตกแต่งกระจกร้านค้าให้ดูน่าสนใจ

ประเภทของสติกเกอร์ที่นิยมใช้กันบ่อยๆ สำหรับงานตกแต่ง ยกตัวอย่างเช่น...

สติกเกอร์ใสแบบมัน Clear Gloss Sticker

เหมาะสำหรับติดในส่วนที่ต้องการเปิดเผย เพราะมีลักษณะโปร่งใส เช่น ตกแต่งกระจกร้านอาหารเพื่อให้สามารถมองเห็นการตกแต่งร้านภายในได้

งานพิมพ์สีแบบแซนด์วิช และปูพื้นสีขาวเฉพาะบางจุด สามารถมองเห็นได้ทั้งสองฝั่ง บนวัสดุสติกเกอร์ใสแบบมัน

งานพิมพ์สีแบบแซนด์วิช และปูพื้นสีขาวเฉพาะบางจุด สามารถมองเห็นได้ทั้งสองฝั่ง บนวัสดุสติกเกอร์ใสแบบมัน

สติกเกอร์ใสแบบด้าน Clear Matt Sticker

ลักษณะเป็นสติกเกอร์ฝ้า โปร่งแสง แต่ขุ่น คือแสงยังสามารถผ่านได้ แต่จะเห็นเป็นเงาฝ้าๆ ตะคุ่ม ๆ เหมาะกับสำหรับติดตั้งในส่วนที่ไม่ต้องการเปิดเผย เช่นติดบริเวณใต้โต๊ะของร้านอาหาร เป็นต้น

 

สติกเกอร์ พีวีซี อินดอร์/ Sticker PVC Indoor 

เป็นสติกเกอร์ทึบแสงที่เหมาะกับงานตกแต่งชั่วคราว ใช้งานภายในอาคาร เช่นงานอีเว้นท์ งานที่ติดตั้งระยะเวลาสั้น 3-6 เดือน

งานสติกเกอร์หุ้มรถบรรทุกด้วยวัสดุ Sticker PVC Outdoor บริษัทแป้งมันปลาไทย

สติกเกอร์ พีวีซี เอ้าท์ดอร์/ Sticker PVC Outdoor

สติกเกอร์ทึบแสงที่มีความทนทาน และเหมาะสำหรับใช้กับงานตกแต่งภายนอก ที่จำเป็นต้องเจอแดด เจอฝน เพราะทนความร้อนได้ประมาณ 40-60 องศาเซลเซียส มีความเหนียวและยืดหยุ่นสูง มีระยะเวลาใช้งาน 1-3 ปี เช่นภายนอกอาคาร หรือหุ้มรถบรรทุกส่งของ

 

สติกเกอร์ที่มีรูพรุน หรือเพอฟอเรต (Perforate/ One Way Vision)

เป็นสติกเกอร์ที่สามารถมองได้เพียงด้านเดียว ติดจากด้านนอก คนข้างนอกจะมองไม่เห็นข้างใน เมื่อแสงด้านนอกสว่างกว่าด้านใน แต่คนข้างในยังเห็นบรรยากาศภายนอกอยู่ ตัวอย่างเช่น การติดสติกเกอร์เพอฟอเรตบริเวณภายนอกของรถไฟฟ้า รถโดยสารสาธารณะ หรือร้านอาหารบางร้านที่ต้องการให้คนสามารถมองเห็นโฆษณาจากด้านนอก โดยเมื่อมองออกไปจากด้านในไม่รู้สึกอึดอัด เพราะเป็นสติกเกอร์ที่มีรูพรุน ไม่ทึบแสง

งานสติกเกอร์เพอฟอเรตมองจากด้านนอก ที่ร้าน Sushi Totoya

ตัวอย่างงานพิมพ์ Spot UV แบบด้านบนสติกเกอร์สีทอง

ตัวอย่างการพิมพ์สปอตยูวีแบบมันและสีขาวเฉพาะจุดลงสติกเกอร์ใสแบบด้าน

“งานพิมพ์สติกเกอร์” จากแบรนด์ IQ Lab มีความพิเศษตรงเทคนิคการพิมพ์สติกเกอร์ที่ไม่เหมือนใคร ผ่านการทดลองจนได้ความแตกต่าง เพิ่มความสนุก ดูน่าสนใจให้กับงานพิมสติกเกอร์ เช่น การพิมพ์สปอตยูวีและสีขาวลงบนสติกเกอร์ใสแบบด้าน ทำให้แต่ละเลเยอร์มีความทึบและโปร่งแสงแตกต่างกัน หรืองานพิมพ์สติกเกอร์ใสแบบแซนด์วิช รองขาวเฉพาะจุดจนเกิดเป็นมิติใหม่และสามารถนำไปประยุกต์กับเทคนิคการเล่นแสงได้ด้วย หรือจะเป็นการสร้างมิติให้กับการตกแต่งบนกระจกใส ด้วยการพิมพ์บนสติกเกอร์และเน้นจุดเด่นด้วยการรองหมึกขาว 

ตัวอย่างการพิมพ์สปอตยูวีแบบมันและสีขาวเฉพาะจุดลงสติกเกอร์ใสแบบด้าน

ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นเทคนิคเฉพาะที่ทางแบรนด์ IQ Lab ทดลองจากโจทย์ที่เคยได้จากลูกค้า เพื่อให้เกิดไอเดียใหม่ๆ และกลายเป็นความแตกต่างที่ทำให้งานพิมพ์สติกเกอร์จาก แบรนด์ IQ Lab มีความน่าสนใจและพิเศษกว่าสติกเกอร์ทั่วไป

สำหรับนักออกแบบ สถาปนิก หรือเจ้าของโครงการ ที่มีไอเดียในการตกแต่งจากงานพิมพ์สติกเกอร์ แต่ไม่แน่ใจว่าจะสามารถทำอย่างที่ใจคิดได้หรือไม่ หากคุณมาใช้บริการกับทาง IQ Lab รับรองว่าจะได้รับคำแนะนำที่ดีเพื่อต่อยอดให้งานออกมามีคุณภาพได้อย่างแน่นอนครับ

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

>>IQ Lab

#DigitalPrinting #CreativePrinting #IqLab #InteriorDesigner #งานพิมพ์ #งานพิมพ์บนผิววัสดุ #งานพิมพ์บนแผ่นกระจกใส #งานพิมพ์บนกระเบื้องมัน #งานพิมพ์บนแผ่นอะคริลิกใส #งานพิมพ์บนพลาสวูดเอ้าท์ดอร์ #งานพิมพ์บนพรมอัด #พิมพ์บนหนังPU

IQ Lab
ทางเรามีให้บริการสื่อสิ่งพิมพ์ ไดัแก่
Giclee Print
Printing for exhibition/ Gallery
Photobook
Print/Mount/Framing
Photowall
Graphic Wall
Fine Art Printing และ
Direct Print on Material
บริการครบครัน รวดเร็ว มืออาชีพ มีความเชี่ยวชาญในสาขาอาชีพ ให้คำแนะนำลูกค้าได้เป็นอย่างดี คุณภาพที่มาพร้อมกับบริการที่รวดเร็ว ใส่ใจ และช่วยเป็นที่ปรึกษาให้ ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ทำไมถึงเลือกใช้โคมไฟถนน LED

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่