"ทำไมเข็มเหล็ก ถึงแพงมากกว่าเสาเข็มทั่วไป?"

คงเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าก่อนที่ท่านจะสร้างบ้านหรือสิ่งก่อสร้างอะไรก็แล้วแต่ ท่านจำเป็นที่จะต้องมีสิ่งที่จะมารองรับน้ำหนักทั้งหมดของตัวบ้านเสียก่อน ซึ่งสิ่งนั้นคือสิ่งที่เราเรียกกันว่า “เสาเข็ม” นั่นเอง ซึ่งหลายท่านอาจไม่พอใจนัก หากส่วนประกอบที่มองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่าจะต้องมีราคาที่แพง หรือยิ่งไปกว่านั้นคือแพงกว่าสินค้าเดียวกันในตลาด ถ้าท่านเป็นหนึ่งในนั้นเราอยากให้ท่านใจเย็นๆแล้วหยุดฟังเราเสียก่อน ก่อนที่ท่านจะตัดสินใจ

 

ฐานรากเป็นส่วนที่สำคัญมากๆสำหรับโครงสร้างทุกชนิดเพื่อให้โครงสร้างนั้นไม่เกิดการทรุด เสียหายหรือไหวเอน การเลือกฐานรากจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากเช่นกัน อย่าเลือกแต่ราคาถูก อย่าเลือกแต่คนรู้จัก ให้ท่านศึกษาข้อมูลสินค้าให้ดีเสียก่อน เพื่อความปลอดภัยและมั่นคงของท่านเอง

หากพูดถึงเรื่องความแตกต่างทางด้านราคาแล้วล่ะก็ อย่างแรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ ลักษณะทั้งภายนอกและภายใน รวมไปถึงวัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้ ของเข็มเหล็กกับเสาเข็มทั่วไปนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ดั้งนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ราคาของเข็มเหล็กและเสาเข็มทั่วไปนั้นจะแตกต่างกัน อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หลายท่านอาจจะยังสงสัยว่า “แล้วทำไมกันนะ เข็มเหล็ก ถึงต้องแพงกว่าเสาเข็มทั่วไปเมื่อเทียบกันต้นต่อต้น” เหตุผลง่ายๆเลย คือ กระบวนการของการลงเสาเข็มเหล็ก และเสาเข็มทั่วไปนั้นต่างกันมาก ทำให้ต้นทุนในการก่อสร้างนั้นต่างกัน แต่ไม่มากนัก

“จ่ายทีเดียวจบ ไม่มีค่าใช้จ่ายบานปลาย” จากภาพการเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายท่านจะเห็นได้ว่า “เข็มเหล็ก” มีค่าใช้จ่ายตลอดกระบวนการ เพียงแค่ตัวเข็ม การติดตั้ง และค่าขนส่ง แต่หากมองข้ามไปอีกฝั่ง คือ เสาเข็มปูนทั่วไปนั้นกลับมีทั้งค่าตัวเสาเข็มปูน ค่าเครื่องติดเหล็ก ค่าเครื่องติดคอนกรีต ค่าขนส่ง ค่าเข้าแบบ รวมถึงค่าแรงงานที่ต้องใช้แรงงานคนหลายคนจนกว่าจะจบกระบวนการ ทำให้ราคาเข็มที่คิดไว้แล้วในช่วงก่อนก่อสร้างนั้นเกิดการบานปลาย หากงานไม่เสร็จสิ้นได้ตามเวลา โดยเฉพาะค่าแรงงานที่ต้องจ่ายเป็นรายวัน หากใช้เวลาในการติดตั้งนาน ราคาของการลงเสาเข็มก็จะเพิ่มทวีคูณเข้าไปอีก ยังไม่รวมค่าขนดินที่เกิดจากการขุดเปิดหน้างาน ทำให้สนามหญ้าหรือพื้นที่ในบ้านของท่านเสียหายอีกด้วย 

เท่านี้ท่านคงจะเห็นได้แล้วว่า ราคาของเข็มเหล็ก และเข็มปูนทั่วไปนั้นไม่ได้แตกต่างกันมากมาย เพียงแต่ต่างกันตรงที่กระบวนการ ซึ่งข้อดีของการใช้ “เข็มเหล็ก” นั่นก็คือ จ่ายครั้งเดียวจบ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมบานปลาย ราคาเดียวจบงาน อีกทั้งยังติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องขุดดินเปิดหน้างานให้สนามหญ้าที่ท่านรักเสียหาย แถมยังไม่ส่งเสียงดังระหว่างติดตั้ง ไม่มีแรงกระแทก เพื่อนบ้านสบายใจ ท่านก็หายห่วง

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

Kemrex Contact

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ