จบงานไว ถูกใจเจ้าของบ้าน ด้วย “แผ่นหลังคาไวนิล PlastRoof ตราภูเขา จากบริษัทไทยพลาสวู้ด” กับการติดตั้งที่สะดวก ง่าย ช่วยให้ช่างผู้รับเหมาจบงานได้ไว

วันนี้ Wazzadu.com ขอพาท่านผู้อ่านไปดูวิธีการติดตั้ง “แผ่นหลังคาไวนิล PlastRoof ตราภูเขา จากบริษัทไทยพลาสวู้ด” ที่จะช่วยให้ผู้รับเหมาหรือช่างก่อสร้าง ทำงานง่าย จบงานไว ไม่ยุ่งยาก สบายใจทั้งเจ้าของบ้าน ผู้รับเหมา และช่างผู้ติดตั้งงาน เพราะการติดตั้งที่แสนจะสะดวกและง่ายในไม่กี่ขั้นตอน อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา ช่วยให้ประหยัดค่าโครงสร้างและอุปกรณ์ ไม่รั่ว และเป็นฉนวนกันความร้อนและเสียงได้อย่างดี ไปชมกันเลยครับ...

ข้อควรรู้ก่อนติดตั้ง

 • จันทันเหล็กกล่อง 2"x 4" (หนาไม่น้อยกว่า 2 มม.) ขนาดของแป สัมพันธ์กับระยะห่างของจันทัน คิดเป็น 
  • ระยะห่างจันทัน 1 เมตร ขนาดของแป 1"x 1"
  • ระยะห่างจันทัน 2 เมตร ขนาดของแป 1.5" x 1.5"
  • ระยะห่างจันทัน 3 เมตร ขนาดของแป 2"x 2"
 • ความลาดเอียงของหลังคาไม่น้อยกว่า 5 องศาหรือทุกความยาวของโครงหลังคา 1 เมตร ความสูงของปลายอีกด้านต้องต่างกัน 10 ซม.
 • ระยะแป 30 ซม. สำหรับสีอื่นๆ และระยะแป 40-50 ซม. สำหรับสีขาว
 • แปชิ้นแรกอยู่ห่างจากโครงเหล็ก 5 ซม.
 • แปคู่หัวท้ายควรมีระยะห่าง 15 ซม.
 • เชื่อมแปติดกับโครงสร้าง ให้เชื่อมตลอดแนวไม่ควรเชื่อมเป็นจุด

  ขั้นตอนการติดตั้ง

  1. ติดตั้งตัวเริ่มหลังคา บนแปเหล็กด้วยสกรูเกลียวปล่อยปลายสว่าน (ยาว 1-1.5 นิ้ว เบอร์ 7-8)
  2. ติดตั้งแผ่นหลังคาแผ่นแรกเข้ากับตัวเริ่ม โดยใช้ไม้หน้าสามรองที่สันขอบแล้วใช้ค้อนยางเคาะติดกับแผ่นหลังคาให้ลิ้นของแผ่นหลังคาเข้ากับลิ้นตัวเริ่ม ยึดแผ่นหลังคาเข้ากับสกรูเกลียวปล่อยปลายสว่านตลอดแนวแป และติดกาวร้อนตลอดแนวแผ่นหลังคาและตัวเริ่ม
  3. ติดตั้งแผ่นหลังคาจนจบ วิธีการเหมือนกับแผ่นแรกจนเกือบสุดปลายโครงสร้างเหล็ก แล้วยึดด้วยสกรูเกลียวปล่อยสว่านพร้อมที่จะใส่ตัวจบ
  4. นำแผ่นตัวจบเสียบเข้าร่องเป็นแผ่นสุดท้ายเป็นอันเสร็จ จากนั้นใช้กาวร้อนหยอดตามแนวประกบของแผ่นหลังคาติดเข้ากับตัวจบ
  5. กรณีหลังคาจบไม่พอดีกับโครงหลังคา ตัดแผ่นหลังให้จบพอดีกับปลายสุดโครงสร้างหลังคา ติดตั้งแผ่นหลังคาแผ่นสุดท้าย พร้อมที่จะติดตั้งตัวจบ(ตามข้อ 4)
  6. นำแฟลชชิ่งครอบปิดตลอดแนวหลังคาที่ระนาบกับผนังและใช้ซิลิโคนยาแนวปิดตลอดระยะประกบแผ่นหลังคากับแฟลชชิ่ง

  ด้วยระบบ clip lock (ระบบเข้าลิ้น) จึงทำให้การติดตั้งง่าย เร็วและเนียน ช่วยให้จบงานไว ลดค่าใช้จ่ายค่าแรง และให้ความมั่นใจกับเจ้าของบ้านอีกด้วย “แผ่นหลังคาไวนิล PlastRoof ตราภูเขา จากบริษัทไทยพลาสวู้ด” น้ำหนักเบา แข็งแรงคงทน ทำความสะอาดง่าย ไม่รั่ว เป็นฉนวนกันความร้อนและเสียง เหมาะสำหรับมุงหลังคาบ้าน โรงรถ โรงเรียน โรงงาน และโรงพยาบาล เป็นต้น 

  ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • หลังคาไวนิล PlastRoof

   วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

   90 บาท/เมตร

   Online
  • หลังคาไวนิล PlastRoof

   วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

   220 บาท/เมตร

   Online
  • หลังคาไวนิล PlastRoof

   วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

   220 บาท/เมตร

   Online
  • หลังคาไวนิล PlastRoof

   วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

   220 บาท/เมตร

   Online

  สนใจ แผ่นหลังคาไวนิล (ตราภูเขา) จากบริษัทไทยพลาสวู้ด​

  สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้

  www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

  สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

    Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

   

  #Wazzadu #ThaiPlastwood #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา  #แผ่นหลังคาไวนิล #พลาสวู้ด

  บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

  ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

  ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...

  ไอเดียมาใหม่

  โพสต์เมื่อ

  แนะนำสินค้า และบริการ
  water ladder

  โพสต์เมื่อ

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  ...

  โพลสำรวจ

  ถาม-ตอบ

  Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ