คลายทุกข้อสงสัย สติกเกอร์ หรือ ฟิล์มกรองแสง เลือกแบบไหนใช่มากกว่า?

ปัจจุบัน มีวัสดุปิดผิวให้เลือกมากมายหลากหลายชนิด ซึ่งกว่าจะเลือกได้ว่ารูปแบบใดเหมาะสมและตรงกับความต้องการของเรานั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย Wazzadu.com จึงขอแนะนำวัสดุปิดผิว 2 ชนิด ได้แก่ สติกเกอร์ และ ฟิล์มกรองแสงติดกระจก มาดูกันว่า ระหว่างวัสดุปิดผิวทั้ง 2 ชนิดนี้ จะเหมาะสมกับความต้องการใช้งานในรูปแบบใดบ้าง

ฟิล์มนาโนเซรามิค จากแบรนด์ Smart Tec รหัส SM-C 0580 BK N

ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ มักเปรียบเทียบคุณสมบัติของ ฟิล์มกรองแสง กับ สติกเกอร์ตกแต่ง ว่าเลือกใช้แบบใดจึงจะคุ้มค่ากว่ากัน ซึ่งบอกได้เลยว่า วัสดุปิดผิวทั้ง 2 ชนิดล้วนมีทั้งคุณสมบัติเด่นและด้อยแตกต่างกัน แต่เลือกแบบใดจะตรงใจคุณมากกว่านั้น พิจารณาจากข้อมูลด้านล่างที่เรานำมาฝากกันได้เลย

ฟิล์มนาโนเซรามิค จากแบรนด์ Smart Tec รหัส SM-C 0580 BK N

มาเริ่มกันที่ ฟิล์มกรองแสงติดกระจกอาคาร กันก่อน สำหรับวัสดุปิดผิวชนิดนี้ นับว่ามีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเมื่อเทียบกับสติกเกอร์ ส่วนใหญ่แล้วจะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 7-10 ปี ขึ้นอยู่กับพื้นที่การใช้งานและการดูแลรักษา หากเป็นฟิล์มกรองแสงจากแบรนด์ที่ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพเช่นเดียวกับ แบรนด์ Smart Tec มักจะมีอายุการใช้งานดังที่กล่าวมาข้างต้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิธีดูแลรักษาของผู้ใช้งานด้วยเช่นกัน เพราะหากนำฟิล์มกรองแสงไปติดตั้งในบริเวณที่ไม่มีฝ้าชายคาคอยช่วยบังแดด อาจลดอายุการใช้งานของฟิล์มกรองแสงลงได้เช่นกัน

ฟิล์มนาโนเซรามิค จากแบรนด์ Smart Tec รหัส SM-C 0580 BK N

ในส่วนของราคา เมื่อเทียบกันแล้ว ฟิล์มกรองแสงจะมีราคาสูงกว่าสติกเกอร์ แต่หากเปรียบเทียบกันที่ความคุ้มค่าทางด้านราคาและระยะเวลาการใช้งาน ฟิล์มกรองแสงจะสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า นับเป็นการลงทุนในระยะยาว และแม้ว่าสติกเกอร์จะมีข้อดีตรงที่สามารถติดตั้งได้ด้วยตนเอง ต่างจากการติดฟิล์มที่จำเป็นต้องใช้ช่างในการติดตั้ง แต่ด้านความละเอียดของงานติดตั้ง อันจะส่งผลถึงความทนทานในการใช้งานของสติกเกอร์ ก็ยังคงน้อยกว่าฟิล์มกรองแสงนั่นเอง

ฟิล์มนาโนเซรามิค จากแบรนด์ Smart Tec รหัส SM-C 0580 BK N

ทางด้านของความใส สติกเกอร์จะไม่โปร่งแสง ซึ่งหากเป็นแบบโปร่งแสงก็จะไม่มีคุณสมบัติในการลดความร้อน และเมื่อสติกเกอร์ถูกความร้อนจัด จะส่งผลให้เกิดการหดตัว จึงควรติดตั้งเฉพาะภายในเท่านั้น เพื่อเลี่ยงการสัมผัสถูกความร้อนโดยตรง โดยเฉพาะแสงแดดในช่วงกลางวันที่มักจะแรงกว่าช่วงเวลาอื่น รวมทั้งหากถูกความชื้น สติกเกอร์ก็ยังสามารถหดตัวได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น สียังซีดจางไว และจะเห็นเป็นคราบกาวติดกับกระจก ซึ่งทำความสะอาดได้ยาก

ฟิล์มนาโนเซรามิค จากแบรนด์ Smart Tec รหัส SM-C 0580 BK N

เราจึงขอแนะนำ ฟิล์มนาโนเซรามิค ระดับความเข้ม 80% จากแบรนด์ Smart Tec รหัส SM-C 0580 BK N ฟิล์มรุ่นนี้เป็นฟิล์มกรองแสงที่มีค่าการสะท้อนแสงต่ำ ทั้งภายในและภายนอก แต่สามารถลดความร้อนและลดแสงสว่างที่จะเข้ามาภายในได้ดี โดยลดความร้อนได้มากกว่า 60% มีค่าแสงส่องผ่าน 4.5% ค่าการสะท้อนแสง 5.7% ค่าการลดรังสียูวี 99.7% โดยฟิล์มรุ่นนี้สามารถลดความสว่างของแสงได้มากถึง 95.5% ซึ่งถ้ามองจากด้านนอกเข้าไปด้านใน แทบจะมองไม่เห็นด้านในเลย แต่เมื่อมองจากด้านในออกไปด้านนอกจะสามารถมองเห็นได้อย่างสบายๆ

ยิ่งไปกว่านั้น ค่าสัมประสิทธิ์การส่องผ่านความร้อนจากรังสีอาทิตย์ (SHGC) ของฟิล์มรุ่นนี้ยังอยู่ที่ 0.4 ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ประหยัดพลังงาน และนับเป็นฟิล์มเบอร์ 5 ทั้งยังผ่านผลการทดสอบตามมาตรฐาน ISO 9050 มีการรับประกันนานถึง 8 ปี

ทั้งหมดนี้ก็คือคุณสมบัติของฟิล์มกรองแสง และ สติกเกอร์ติดกระจกอาคาร ที่นำมาให้พิจารณากันนะคะ

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

ฟิล์มลดความร้อน ( ดำ ) Code SM-C 0580 BK N (SM-C 0580 BK N)

วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง


ราคา 47 บาท/ตารางฟุต

ขนาด W 4.99 x L 100 ฟุต

Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

#Wazzadu #Smarttec #ฟิล์มกรองแสง #ฟิล์มอาคาร #ฟิล์มติดอาคาร #ฟิล์มนาโนเซรามิค #สติกเกอร์ติดอาคาร #ฟิล์มติดบ้าน #ฟิล์มสะท้อนแสง #ฟิล์มลดความร้อน #ฟิล์มเข้ม80 #ฟิล์มเบอร์5 #ฟิล์มหรือสติกเกอร์

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
รวมไอเดียการตกแต่งด้วย "ฟิล์มฝ้าสีขาว"

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ