แผ่นลามิเนต วัสดุที่สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค ไวรัสและแบคทีเรีย

แม้ว่าตอนนี้สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 หรือโคโรนาไวรัสจะจะเบาบางและลดน้อยลง แต่เราก็ไม่ควรประมาทเพราะไวรัสชนิดนี้เป็นอันตรายอย่างรุนแรงต่อระบบทางเดินหายใจ เราจึงควรหามาตรการป้องกันเพื่อเป็นการเพิ่มระดับความปลอดภัยในการดำรงชีวิต หรือการเปลี่ยนแปลงการดำเนินชีวิตในรูปแบบใหม่ที่เรียกกันว่า New normal นั่นเอง เรามาดูกันดีกว่าว่า ไวรัสและเชื้อแบคทีเรียนั้นสามารถมีชีวิตอยู่บนพื้นผิววัสดุต่างๆ ได้นานเท่าใด 

 • อยู่ในอากาศได้ยาวนานถึง 45 นาที - 3 ชั่วโมง
 • อยู่บนวัสดุทองแดงนาน 4 ชั่วโมง
 • อยู่บนกระดาษแข็ง 24 ชั่วโมง
 • อยู่บนพลาสติกและเหล็กที่ไม่เป็นสนิมยาวนานถึง 2-3 วัน

เชื่อว่าหลังจากนี้รูปแบบและฟังก์ชั่นของงานสถาปัตยกรรมและการตกแต่งต้องเปลี่ยนไปแน่นอน ตัวอย่างที่เราเริ่มเห็นแล้วนั่นคือ การใช้พาร์ติชั่นกั้นระหว่างบุคคลที่นั่งทานอาหารบนโต๊ะตัวเดียวกัน หรือปุ่มกดลิฟต์ด้วยเท้าเพื่อลดการสัมผัสวัตถุต่างๆ ด้วยมือ

 

อีกวิธีหนึ่งคือการเลือกใช้วัสดุที่สามารถป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อโรคต่างๆ เหล่านี้ได้นั่นเอง เช่น แผ่นไฮเพรชเชอร์ลามิเนต GREENLAM ซึ่งได้รับการทดสอบว่าสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียบนพื้นผิววัสดุได้ถึง 99% และเป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าแบรนด์เดียวในกลุ่มวัสดุปิดผิวไฮเพรชเชอร์ลามิเนตที่ทางกระทรวงสาธารณสุขเลือกให้อยู่ใน Material Vendor List ของโรงพยาบาลในเครือกระทรวงสาธารณสุข โดยได้รับมาตรฐานดังนี้

 • มาตรฐาน ASTM DESIGNATION: G21-09 FUNGI RESISTANT
 • มาตรฐาน JIS Z 2801-2000 ANTIMICROBIAL EFFICACY TEST 

 

สามารถอ่าบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรฐานการทดสอบต่างๆ ของกรีนแลมลามิเนตได้ที่ลิ้งก์ท้ายบทความ

แผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนตสามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายฟังก์ชั่น โดยเฉพาะพื้นที่ที่ต้องการรักษาความสะอาดสูง เช่น

 

 • โรงพยาบาลและสถานพยาบาล: ไม่ว่าจะเป็นห้องตรวจ ห้องผ่าตัด ห้องพักผู้ป่วย หรือส่วนกลางก็ล้วนต้องใช้วัสดุที่มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียเพื่อลดโอกาสการติดเชื้อของผู้ป่วย
 • ร้านอาหาร: เป็นสถานที่ที่ต้องรองรับผู้คนมากมาย การเลือกใช้วัสดุที่ไม่สะสมเชื้อโรคก็จะช่วยลดอัตราการเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อโรคจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งได้
 • โรงเรียนอนุบาล:  เหมาะในการใช้แผ่นลามิเนตกรีนแลมกรุผนังและชั้นวางของต่างๆ เพราะเด็กๆ นั้นมักเล่นซนและไม่ได้ระวังในเรื่องของความสะอาด ในขณะที่วัยเด็กก็เป็นวัยที่บอบบางสามารถติดเชื้อโรคต่างๆ ได้ง่าย
 • ห้องเก็บของ ห้องล็อคเกอร์ในฟิตเนส:  เป็นพื้นที่ที่นอกจากจะมีผู้ใช้งานมากหน้าหลายตาแล้ว ยังเป็นพื้นที่ที่มีความชื้นสูงซึ่งเสี่ยงต่อการกิดเชื้อราอีกด้วย
 • ห้องครัว: เพื่อลดการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียและทำให้คนในบ้านมีสุขอนามัยที่ดี
 • ห้องปฏิบัติการ: เหมาะอย่างยิ่งที่ต้องใช้แผ่นลามิเนตของ Greenlam เนื่องจากในห้องปฏิบัติการต้องเป็นพื้นที่ที่สะอาด และไม่มีเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมเจือปน

นอกจากนี้ แผ่นไฮเพรชเชอร์ลามิเนต GREENLAM ยังทนสารเคมี หรือกรดทนด่างอ่อนๆ ได้ ผู้ใช้งานจึงสามารถทำความสะอาดพื้นผิววัสดุได้ง่าย ในกรณีที่เกิดคราบสกปรก หรือเกิดการปนเปื้อนด้วยเชื้อโรค ไวรัส หรือเชื้อแบคที เพียงแค่ใช้น้ำสบู่อ่อนๆ เช็ดเบาๆ ซึ่งสามารถใช้ยาฆ่าเชื้อโรคได้โดยไม่ทำลายผิววัสดุตกแต่งนั่นเอง

สนใจติดต่อ 02-2091-2569

หรือกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่

www.wazzadu.com/page/greenlam/contact

และ line ID Greenlam : @greenlam

#Wazzadu #GreenlamLaminates #Laminates #ลามิเนต #ลามิเนตปิดผิวผนัง #hpl #highpressurelaminate #คอมแพคลามิเนต #CompactLaminate #hospital #hyginicproduct

ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยและมีสุขภาพดีเริ่มด้วย GREENLAM เมื่อพูดถึงแผ่นลามิเนตสำหรับการตกแต่ง GREENLAM เป็นชื่อที่ต้องนึกถึงเสมอ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ คุณภาพหรือนวัตกรรม แผ่นลามิเนต Greenlam เกินความคาดหวังสูงสุดGREENLAM เริ่มต้นธุรกิจในอินเดีย ขยายสาขาไปยังเอเชียแปซิฟิกในปี 2005 ในช่วงระยะ 7 ปี บริษัทได้เติบโตขึ้นอย่างมากจนกลายเป็นองค์กรที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมลามิเนต ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Siam Yamato Steel Company Limited (SYS)

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Smartblock

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ