ฝนตกหนักเสียงดังกวนใจ เลือกหลังคาแบบไหนที่เงียบที่สุด

เราเชื่อว่าทุกคนน่าจะเคยประสบปัญหาเสียงหลังคาดังกวนใจเวลาฝนตก อันเนื่องมาจากหลังคาที่คุณใช้ต่อเติมบ้านนั้นไม่เก็บเสียงทำให้เกิดเป็นเสียงดังที่บางครั้งก็ค่อนไปในทางที่น่ารำคาญ แต่ปัญหาของหลังคาเสียงดังจะหมดไปถ้าหากคุณเลือกใช้หลังคำถูกชนิด ‘หลังคาไวนิล’ ที่มาพร้อมคุณสมบัติเด่นเก็บเสียง เก็บความร้อน ไม่ว่าจะหน้าหนาว หน้าฝน หน้าร้อนก็สามารถทนได้ทุกสภาพอากาศ เหมาะสมที่จะลงทุนเพราะมีระยะเวลาในการใช้งานยาวนานถึง 10 ปีเลยทีเดียว

 

หลังคาไวนิลทำมาจาก

ไวนิลเป็นหลังคาที่ทำมาพลาสติกพิเศษชนิดหนึ่งที่ได้มาจากการคิดค้นและพัฒนาสูตรผสมระหว่าง UPVC (Unplastizide Poly Vinyl Choride) คุณภาพสูง

 

หลังคาไวนิล เหมาะสำหรับอะไรบ้าง

  • หลังคาไวนิลเหมาะสำหรับการต่อเติมทำเป็นกันสาด โรงรถ สวนหน้าบ้าน
  • หลังบ้าน: โดยในประเทศไทยนั้น ผลิตเป็นหลังคาโรงรถ
  • กันสาดหน้าต่าง: ที่ผลิตจากไวนิลกำลังเป็นที่นิยมใช้ ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของหลังคารถ
  • กันสาดหน้าต่าง: ในยุคปัจจุบันนี้เป็นอย่างมาก
  • แผ่นหลังคาไวนิลทำเป็นผนังเบา

ทำไมหลังคาไวนิลต้องตราภูเขา

  • หลังคาไวนิล PlastRoof (PR) รุ่นต่างๆ ตราภูเขาดีไซน์สวยงามทันสมัย มีรูปแบบที่หลากหลายเพื่อการใช้งานในแบบต่างๆ พิเศษด้วยระบบ Interlock System (เข้าลิ้น) ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบาทำให้ประหยัดค่าโครงสร้างและอุปกรณ์ แข็งแรงคงทน ทำความสะอาดง่าย ไม่รั่ว เป็นฉนวนกันความร้อนและเสียง จึงทำให้เงียบกว่าวัสดุที่ใช้มุงหลังคาแบบอื่นๆ นิยมนำมาใช้มุงหลังคาบ้าน โรงรถ โรงเรียน โรงงาน และโรงพยาบาล เป็นต้น
  • อีกทั้งเส้นหลังคาไวนิล PlastRoof ของเรามี 5 รุ่นให้เลือก มีหน้ากว้าง 3 ขนาด คือ 12.5, 25, และ 33.3 เซนติเมตร ทำให้ง่ายต่อการคำนวณจำนวนที่ต้องนำไปใช้ติดตั้งคือ 8 เส้น 4 เส้น และ3 เส้นต่อตารางเมตร ตามลำดับ
  • นอกจากความแตกต่างเรื่องของความกว้างและลวดลายลอนด้านบนแล้ว ผลิตภัณฑ์หลังคาไวนิล PlastRoof บางรุ่นเรายังดีไซน์ให้ด้านล่างมีลักษณะพิเศษคือท้องเรียบ ซึ่งสามารถนำไปใช้เป็นทั้งหลังคาและฝ้าเพดานได้ในเส้นเดียวกัน ระบบทูอินวันฟังก์ชันนี้ (2 in 1 Function) ทำให้ช่วยลดเวลาและค่าใช้จ่ายในการติดตั้งลงได้อีกทางหนึ่ง

หลังคาไวนิลภูเขามีแบบไหนให้เลือกบ้าง

  • ท้องเรียบ 
  • ท้องลอน 

*มีให้เลือกทั้งหมด 5 แบบ ซึ่งในแต่ละแบบนั้นจะมีจำนวนสีให้เลือกที่ไม่เหมือนกัน ระยะในการแปรจะอยู่ที่ 40 ซม. แต่จำนวนแผ่นแต่ละตารางเมตรจะไม่เท่ากันขึ้นอยู่ในแต่ละรุ่นนั่นเอง

สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่: http://www.thaiplastwood.com/

 

ถือว่าบทความนี้สามารถเป็นข้อสรุปได้เลยว่าสำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาของเสียงหลังคาที่ดังกวนใจเวลาฝนตก ก็ให้ลองเปลี่ยนและหันมาใช้หลังคาไวนิลแทน เพราะเป็นหลังคาที่สามารถเก็บเสียงได้ดีที่สุด สนใจอยากสั่งซื้อก็สามารถเข้าไปเลือกดูผลิตภัณฑ์หลังคาไวนิลได้ใน http://www.thaiplastwood.com/ หลังคาไวนิลตราภูเขาที่จะมาตอบโจทย์ และขจัดปัญหากวนใจในเรื่องเสียงฝนที่น่ารำคาญนี้ออกไป ด้วยระยะเวลา 28 ปีที่บริษัทไทยพลาสวูดเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่าย นึกถึงหลังคาไวนิลอย่าลืมนึงถึงเรานะ ☺

ภาพโดย Ich bin dann mal raus hier. จาก Pixabay  

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่