รู้หรือไม่? "บล็อคช่องลม" ก็ใช้เป็นบล็อคผนังตกแต่งฟาซาดสวยๆ ได้ แถมช่วยให้อาคารเย็นสบายและประหยัดพลังงานอีกด้วย!

ในงานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่นั้น เทรนด์การออกแบบอาคาร ไม่ว่าจะเป็นงานบ้านที่อยู่อาศัยหรืองานออกแบบอาคารขนาดใหญ่  หลายๆแห่งจะเห็นการใช้วัสดุเพื่อทำเป็น “เปลือกอาคาร” หรือเราอาจจะเคยได้ยินคำว่า ฟาซาด (Façade) หรือ “Face of a Building” หมายถึง เปลือกอาคารที่ทำหน้าที่กรุผิว หรือคอยห่อหุ้มผิวอาคารภายนอก คงเปรียบได้กับใบหน้า (หรือหน้ากาก) อันเป็นด่านแรกที่ชวนให้อาคารน่ามองและมีเอกลักษณ์โดดเด่น เทรนด์การใช้ฟาซาดในการตกแต่งภายนอกอาคารสมัยใหม่นั้นเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างกว้างขวาง เพราะไม่เพียงแต่เพิ่มความสวยงามและความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับอาคาร วัสดุบางชนิดที่นำมาใช้ทำฟาซาดนั้นยังมีคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานภายในอาคารอีกด้วย

วัสดุหนึ่งที่เป็นที่นิยมในการใช้เพื่อทำฟาซาด นั่นคือ "อิฐบล็อคช่องลม"

ซึ่งมีคุณสมบัติที่หลากหลายตอบโจทย์การใช้งานในหลายๆ ด้าน บล็อคผนังตกแต่ง สมาร์ทบล็อก เป็น "บล็อคช่องลม" ที่ช่วยสร้างทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจให้กับงานออกแบบสถาปัตยกรรมทั้งงานภายใน และภายนอก มีลวดลายหลากหลาย ช่วยสร้างมิติความสวยงามที่แปลกใหม่ให้กับงานฟาซาด พร้อมยังสามารถออกแบบผนังรูปแบบต่างๆ และติดตั้งได้ง่ายด้วยรูปแบบ LEGO System รวมไปถึงคุณสมบัติเด่นอีกประการที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งนอกเหนือจากให้ความสวยงาม นั่นคือ การประหยัดพลังงานภายในอาคาร

ด้วยรูปแบบของบล็อกที่ก่อเป็นผนังฟาซาด มีความโปร่ง โล่งทำให้ลมธรรมชาติสามารถผ่านเข้ามาภายในตัวอาคารได้  ช่วยในการระบายอากาศภายในอาคารให้ไม่ร้อนอบอ้าว คุณสมบัติอีกอย่างที่น่าสนใจและดึงดูดให้ผู้พบเห็นต้องรู้สึกหลงใหลในความงาม ก็คือ แสงภายในอาคารสามารถลอดผ่านช่องลมของบล็อกเหล่านี้ ตามลวดลายอิฐบล็อก ทำให้อาคารดูมีชีวิตชีวา ให้ความงามที่แตกต่างจากช่วงเวลากลางวัน ในขณะเดียวกันแสงภายนอกก็ยังสามารถส่งผ่านเข้ามาได้ ทั้งช่วงเวลากลางวันและกลางคืน สร้างอัตลักษณ์ของอาคารยามค่ำคืนให้โดดเด่น ผ่านลวดลายของอิฐที่วางไว้ได้อย่างสวยงาม คุณสมบัติที่ครบถ้วนแบบนี้ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของบล็อคผนังตกแต่ง สมาร์ทบล็อกนี้ ที่นอกจากความงามที่ได้รับยังได้คุณสมบัติที่มีความแข็งแรงและช่วยในเรื่องการระบายอากาศภายในอาคารได้ดี

"บล็อคตกแต่งผนัง" สมาร์ทบล็อค นอกจากนำมาใช้ตกแต่งเป็นผนังฟาซาด (Facade) เพื่อเพิ่มความสวยงามและสร้างความโดดเด่นให้กับผนังของตัวอาคารแล้ว ยังสามารถนำมาทำเป็นผนังตกแต่ง ทำรั้วเพื่อปกปิดขอบเขตของพื้นที่บ้าน อาคาร หรือโครงการต่างๆได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติที่หลากหลาย และเหมาะสมสำหรับเมืองร้อนอย่างบ้านเรา เป็นวัสดุที่ราคาไม่แพงแต่มีความสวยงาม และสามารถนำไปใช้กับงานออกแบบได้หลายประเภททั้งการออกแบบภายในอาคารและตกแต่งภายนอกอาคาร

สนใจติดต่อสอบถามหรือสเปกสินค้าได้ที่

https://www.wazzadu.com/page/smartblock/contact​

#Wazzadu  #SmartBlock #Block #อิฐมวลเบา #LEGOsystem #ผนังอิฐ #บล็อกช่องลม #บล็อกผนังตกแต่ง #อิฐช่องลม

 • Online
 • บล็อคผนังตกแต่ง สมาร์ท มิติบล็อค (Smart Miti Block)

  โครงสร้าง คอนกรีต

  60 บาท/ก้อน

  Online
 • สมาร์ทบล็อค สี่ช่องลม (Smart Four Ventilation Block)

  โครงสร้าง คอนกรีต

  55 บาท/ก้อน

  Online
 • สมาร์ทบล็อค ดาวกระจาย (Smart Block Daokrajai)

  โครงสร้าง คอนกรีต

  55 บาท/ก้อน

  Online
 • สมาร์ท คูณบล็อค (Smart X Block)

  โครงสร้าง คอนกรีต

  55 บาท/ก้อน

  Online
 • บล็อคช่องลม สี่เหลี่ยมซ้อน (Double Square Block)

  โครงสร้าง คอนกรีต

  55 บาท/ก้อน

  Online
บริษัท สมาร์ทคอนกรีต จำกัด (มหาชน) จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2547 ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มต้นจำนวน 350 ล้านบาท เพื่อประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายคอนกรีตมวลเบาระบบอบไอน้ำภายใต้ความดันสูง (Autoclaved Aerated Concrete: AAC) ภายใต้ชื่อ "สมาร์ทบล็อคเย็น" ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาตรฐานระดับโลกของ WEHRHAHN ประเทศเยอรมัน โดยสำนักงานใหญ่และโรงงานผลิตตั้งอยู่เลขที่ 11 หมู่ 9 ทางหลวงหมายเลข 334 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และมีสำนักงานขายตั้งอยู่เลขที่ 947/144 ถนนบางนา-ตราด บางนาคอมเพล็กซ์ เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ