เข็มเหล็กไม่ได้มีดีแค่ "เสาเข็ม"

หากพูดถึง “เข็มเหล็ก” หลายคนคงนึกถึงฐานรากเสาเข็มรูปแบบเกลียว ทั้งการรับน้ำหนักและความแข็งแรง ไม่ได้เป็นรองใคร ตลอดระยะกว่า 10 ปี เข็มเหล็กได้พัฒนาเสาเข็มให้เหมาะกับทุกงานก่อสร้างซึ่งสามารถรับน้ำหนักต่อต้นได้มากที่สุดถึง 100 ตัน  นวัตกรรมใหม่ที่พร้อมเข้ามาพลิกโฉมระบบงานฐานรากเสาเข็มของเมืองไทย เพราะกระบวนการทำงานของ เข็มเหล็ก สามารถช่วยลดระยะเวลาในการวางฐานราก และยังเข้าถึงหน้างานได้ง่ายอีกด้วย

 

แต่สิ่งที่หลายท่านยังไม่ทราบเกี่ยวกับเข็มเหล็ก คือ เข็มเหล็กไม่ได้มีดีแค่เสาเข็ม เรายังมีการออกแบบให้ รองรับแผงโซล่าเซลล์ ได้อีกด้วย เนื่องจากเรา ให้ความสำคัญในเรื่องของการนำพลังงานมาปรับใช้ใหม่เพื่อใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่ามากที่สุด ด้วยเหตุนี้ บริษัท เข็มเหล็ก ผู้มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของระบบฐานรากรองรับโครงสร้างแผงโซลาร์เซลล์อยู่แล้วจึงให้ความสําคัญกับการต่อยอดการใช้ประโยชน์ระบบโซลาร์เซลล์ในประเทศไทยอย่างจริงจัง และหวังว่าจะมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย

 

เราได้พัฒนาเสาเข็มเพื่อที่จะต่อยอดงานโครงสร้าง เพื่อรองรับโครงสร้างต่างๆ นอกจากจะนำเสาเข็มเหล็กไปใช้กับงานฐานรากโครงสร้างอาคารได้แล้ว เข็มเหล็กยังสามารถที่จะรองรับแผงโซล่าร์เซลล์ได้อีกด้วย บริษัท เข็มเหล็ก จำกัด ผู้มีความ เชี่ยวชาญในเรื่องของฐานรากโครงสร้างรองรับแผงโซลาร์เซลล์อยู่แล้ว จึงให้ความส้าคัญของการต่อยอดการใช้ประโยชน์ระบบโซลาร์เซลล์ในประเทศไทยอย่างจริงจัง และหวังว่าจะมีการใช้อย่างแพร่หลายในอนาคตอันใกล้

 

จุดเริ่มต้นที่เข็มเหล็กได้เริ่มเข้ามามีบทบาทในเรื่องของ โซล่าร์เซลล์

นั่นก็คืองานโซล่าเซลล์บนดินที่ ดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ บนพื้นที่ขนาด 60 ไร่ ที่มีความสามารถในการผลิตกำลังไฟได้มากถึง 5 MW. และใช้เข็มเหล็กเป็นฐานรากรองรับโครงสร้างมากกว่า 10,000 ต้น ในการรองรับแผงโซล่าเซลล์ ซึ่งทางเข็มเหล็กเป็นผู้ดูแลตั้งแต่งานฐานรากจนถึงโครงสร้างและแผงโซล่าเซลล์ ด้วยนวัตกรรมฐานรากเข็มเหล็กทำให้ระยะเวลาในการก่อสร้างใช้เวลาไม่นาน จึงนำมาสู่การต่อยอดงานโซล่าเซลล์ที่มีทั้งหมด 3 แบบ คือแบบ Tracking ติดตั้งบนดิน Floating ติดตั้งบนน้ำ และ Rooftop ติดตั้งบนหลังคา เราดูแลครบวงจรตั้งแต่ฐานรากจนไปถึงแผงโซล่าร์เซลล์ จึงทำให้เกิด KEMREX ENERGY TECH บริษัทผู้จัดจำหน่ายแผงผลิตกระแสไฟฟ้า จากพลังงานแสงอาทิตย์ และดูแลระบบโซล่าร์ อย่างครบวงจร

โปรเจกต์ที่ทำให้เข็มเหล็กมีชื่อเสียงในเรื่องของ โซล่าร์เซลล์ นั้น ก็คือ Solar Power Plant 5 MW ที่ อำเภอดอยเต่า จังหวัด เชียงใหม่ โปรเจกต์นี้ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนพื้นที่กว้างขนาด 60 ไร่ ที่มีความสามารถในการผลิตกำลังไฟฟ้าได้มากถึง 5 MW. ใช้เข็มเหล็กรองรับฐานรากมากกว่าหมื่นต้น แต่ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างเพียง 30 วัน จบงานได้เร็วกว่าเดิม 5 เท่า ใช้เวลาการติดตั้งไม่เกิน 10 นาที/1 ต้น พร้อมขึ้นโครงสร้างต่อได้ทันที เฉลี่ยการลงเสาเข็มต่อวันในงานนี้ 60 วัน เนื่องจากทาง KEMREX เลือกใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ในการคำนวณองศาหรือมุมที่ถูกต้องก่อนทำการติดตั้งทุกครั้ง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่างานโครงสร้างจะออกมาดูดีในเวลาอันรวดเร็วอย่างแน่นอน

 

 

Kemrex (เข็มเหล็ก) เราสามารถออกแบบพื้นที่ให้เหมาะสมกับโครงการใช้แผงโซล่าร์เซลล์ได้  ด้วยระบบที่ดูแลอยู่ตอนนี้ 

มีทั้งหมด 3 รูปแบบด้วยกัน ก็คือ

 1. Solar Floating 
 2. Solar Tracking 
 3. Solar Roof 

 

ระบบโซลาร์เซลล์ลอยน้ำ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการเติบโตที่สูงมาก และโครงการใหม่ๆ เริ่มมีข้อจ้ากัดเรื่องพื้นที่ ปัจจุบันขนาดของโรงไฟฟ้าพลังงาน แสงอาทิตย์แบบลอยน้ำมีแนวโน้มที่ใหญ่ขึนตั้งแต่ 1 เมกะวัตต์ ขึ้นไปจนถึง 100 เมกะวัตต์ การติดตั้งบนพื้นผิวของน้ำช่วยให้สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ลดค่าใช้จ่ายทั้งในด้านการก่อสร้างและการบำรุงรักษา 

 

โซล่าหมุนตามพระอาทิตย์ หรือ Solar Tracking

หลักการทำงานก็คือ ติดตามการเคลื่อนที่ของดวงอาทิตย์ บนท้องฟ้าในแต่ละวันโดยอัตโนมัติ เป็นระบบที่ปรับมุมองศาแผงโซล่าร์เซลล์ให้ตั้งฉากกับดวงอาทิตย์ ซึ่งจะทำให้ได้รับพลังงานแสงอาทิตย์สูงสุด และสามารถผลิตกำลังไฟฟ้าได้สูงกว่า เพิ่มความแข็งแรงให้กับโครงสร้างด้วยเข็มเหล็ก และต่อเติมด้วยโครงสร้างด้วยเหล็กกล่องบลูซิ้งค์ พร้อมแผงโซล่าเซลล์ 

 

โซล่าร์รูฟ (Solar Roof)

เป็นระบบที่เปลี่ยนพลังงานจากพลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นพลังงานไฟฟ้าโดยใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า แผงโซล่าร์เซลล์ ติดตั้งบนหลังคาที่พักอาศัย โรงงานอุตสาหกรรมหรือตามอาคารต่างๆ เพื่อรับพลังงานแสงอาทิตย์แล้วเปลี่ยนเป็นไฟฟ้ากระแสตรง พลังงานก็จะเข้าเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าให้สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านได้ทุกชนิด แต่ระบบไฟฟ้าในบ้านนั้นจะเชื่อมต่อทั้งจาก Solar Roof และไฟของการไฟฟ้า

 

 สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ 

kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

kemrex Fb : Kemrex

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : D

  โครงสร้าง ฐานราก

  8,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

Kemrex Contact

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ