ให้ทุกจุดในบ้านเป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้ กับ ฟิล์มตกแต่งที่เปลี่ยนพื้นผิวเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นกระดาน White Board

ในโลกที่การเรียนรู้ไร้ขีดจำกัดอย่างเช่นทุกวันนี้ การเปิดพื้นที่ให้เด็กได้มีโอกาสถ่ายทอดจินตนาการ แสดงความคิดสร้างสรรค์ ผ่านภาพวาดและตัวอักษร นับเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะแสดงถึงพัฒนาการของเด็กในแต่ละช่วงวัยได้แล้ว ยังช่วยให้พ่อแม่เข้าใจความคิดความอ่านของเด็กได้ผ่านสิ่งที่ขีดเขียนลงบนกระดาษอีกด้วย

โดยนอกจากการดูแลให้เด็กเลือกรับสื่ออย่างเหมาะสมแล้ว การเลือกสื่อสำหรับถ่ายทอดจินตนาการเหล่านั้นก็สำคัญด้วยเช่นกัน วันนี้เราจึงขอนำเสนอหนึ่ง Item ที่นับเป็นพื้นที่ถ่ายทอดไอเดียให้กับคุณหนูๆ ได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ Writing Film หรือแผ่นฟิล์มขีดเขียนได้! เห็นแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่า หน้าตาและลักษณะการใช้งานของมันเป็นอย่างไร บอกได้เลยว่าฟิล์มชนิดนี้มีรูปลักษณ์ภายนอกเหมือนฟิล์มตกแต่งที่เราใช้กับงานตกแต่งภายในทั่วๆ ไป เพียงแต่มีความพิเศษตรงที่เราสามารถขีดเขียนสิ่งต่างๆ ลงบนฟิล์มชนิดนี้ได้เช่นเดียวกับการใช้งานกระดาน White Board

อีกจุดที่น่าสนใจของฟิล์มตัวนี้ คือ สามารถติดตั้งได้บนพื้นผิววัสดุที่หลากหลาย ติดตั้งได้แม้แต่บนพื้นผิวเฟอร์นิเจอร์ที่เราใช้งานในชีวิตประจำวัน แต่มีข้อจำกัดอยู่เล็กน้อย คือติดตั้งได้เฉพาะเฟอร์นิเจอร์หรือวัสดุที่มีผิวเรียบเท่านั้น เช่น กระจก อะคริลิค พลาสติก ผิวโลหะ แผ่นไม้ที่เรียบ หรือแผ่นฟอร์เมก้าแบบเรียบ เป็นต้น

สำหรับวิธีการใช้งานนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่เลือกติดตั้งฟิล์มลงบนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในบ้าน โรงเรียน อาคาร หรือสถานที่ทำงาน เช่น กระจกในห้องเรียน ห้องทำงาน หน้าตู้เย็น หน้าตู้เสื้อผ้า บานประตู บนกระจก partition ผนังกระจก หรือพื้นผิววัสดุในจุดต่างๆ ที่มีความเรียบ และสามารถโดนน้ำได้ เนื่องจากการติดตั้งจำเป็นต้องใช้น้ำเป็นตัวช่วยนั่นเอง

หลังจากเลือกพื้นที่ติดตั้ง และทำการติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ควรทิ้งระยะเวลาให้ฟิล์มเซ็ตตัวจนแน่นก่อน ไม่ควรเช็ดถูด้วยความรุนแรงก่อนครบ 7 วัน เพราะฟิล์มอาจเกิดการเคลื่อนตัวได้ หลังจากนั้นจึงค่อยเริ่มใช้งาน โดยใช้ปากกาสำหรับเขียนกระดานไวท์บอร์ดในการเขียนเท่านั้น ซึ่งไม่ว่าจะติดตั้งไว้ในจุดใด ก็นับว่าสะดวกต่อการใช้งาน และไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อเด็ก เนื่องจากการใช้งานจะเหมือนกับกระดานไวท์บอร์ดทุกประการ เพียงแค่ใช้ปากกาไวท์บอร์ดเขียน และลบด้วยแปรงลบกระดาน สะดวก ง่ายดายมากๆ อีกทั้งการทำความสะอาดก็ไม่ยุ่งยาก หากเขียนแล้วลืมลบออกเป็นเวลานาน สามารถใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำบิดหมาดหรือแปรงลบกระดานจุ่มน้ำที่ขนแปรงเล็กน้อย แล้วเช็ดทำความสะอาดออกได้

หากยังคิดไม่ออกว่าจะติด Writing Film หรือแผ่นฟิล์มขีดเขียนได้ตัวนี้ไว้ในจุดใด ขอแนะนำให้เลือกบริเวณที่คิดว่าเหมาะสำหรับใช้เป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้ให้เจ้าตัวน้อย โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องติดตั้งในห้องเรียน หรือห้องนั่งเล่นเท่านั้น แต่เป็นจุดใดก็ได้ที่เด็กได้ใช้เวลาส่วนใหญ่แต่ละวันในบริเวณดังกล่าว หรือหากเลือกติดตั้งลงบนเฟอร์นิเจอร์ที่เด็กมักขีดเขียน และวาดภาพเล่นจนก่อให้เกิดความเสียหาย ก็จะช่วยปกป้องไม่ให้เฟอร์นิเจอร์หรือพื้นผิววัสดุถูกทำลายได้อีกด้วย เรียกได้ว่าช่วยแก้ปัญหาได้แบบไม่ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมเด็ก และยืดอายุการใช้งานเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวได้พร้อมๆ กัน

นอกจากจะใช้ Writing Film เป็นพื้นที่สำหรับเด็กในการถ่ายทอดจินตนาการของตนแล้ว ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็สามารถใช้กับการทำงานได้ด้วยเช่นกัน เพราะไม่จำเป็นต้องติดตั้งแผ่นฟิล์มลงบนจุดต่างๆ แบบถาวร แต่สามารถพกพาเพื่อใช้กับการติดตั้งแผ่นฟิล์มในสถานที่ต่างๆ ที่ต้องการใช้งานได้อีกด้วย หรือจะเลือกติดตั้งทับบนกระดานไวท์บอร์ดก็ทำได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น Writing Film จากแบรนด์ Smart Tec ยังช่วยเสริมความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้งานได้ด้วยคุณสมบัติของฟิล์มนิรภัย ที่ช่วยป้องกันอันตรายในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุกระจกแตก ไม่ให้เกิดการแตกกระจายเป็นชิ้นส่วนเล็กๆ จนก่อให้เกิดอันตรายกับเจ้าตัวน้อยได้นั่นเอง

และเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานของแผ่นฟิล์ม ควรคำนึงถึงข้อควรระวังต่างๆ ดังนี้

  • ห้ามใช้ทินเนอร์ น้ำมันสน หรือสารเคมีอื่นๆ ในการลบ เพราะอาจทำให้พื้นผิวของแผ่นฟิล์มเสียหายได้
  • ไม่ควรนำแผ่นสติกเกอร์ หรือกระดาษกาวใดๆ ติดทับบนแผ่นฟิล์ม
  • ห้ามใช้วัสดุแหลมคม หรือวัสดุที่เป็นของแข็งขูดขีดบนผิวฟิล์ม

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • Writing Film

    วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

    800 บาท/ตารางเมตร

    Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

#Wazzadu #Smarttec #ฟิล์มตกแต่งภายใน #WritingFilm #กระดานไวท์บอร์ด #ฟิล์มเขียนได้ #ฟิล์มสมาร์ทเทค #ฟิล์มตกแต่ง #แผ่นฟิล์มเขียนได้

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Siam Yamato Steel Company Limited (SYS)

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ