เทรนด์แต่งบ้านยอดฮิต กับ ฟิล์มตกแต่งภายในคอนเซ็ปต์กระดาน White Board

ผ่านพ้นครึ่งปีแรกของปี 2020 กันมาแล้ว ตลอดทั้งปีนี้คงเป็นช่วงเวลาที่ใครหลายคนได้ใช้เวลาภายในบ้าน ได้อยู่ร่วมกับคนในครอบครัวมากขึ้น ด้วยวิกฤติ Covid-19 สถานการณ์ที่บีบบังคับให้ทุกคนต้องปรับตัวกันอย่างรวดเร็ว หลายคนอาจจะได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานเป็นการทำงานที่บ้านมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ภายในบ้าน ก็ย่อมต้องใส่ใจปรับปรุงมุมต่างๆ ภายในบ้านให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้น จัดบ้านให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไป แต่สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะจัดบ้านหรือรีโนเวทอย่างไรดี วันนี้ Wazzadu.com มีเทรนด์แต่งบ้านยอดฮิต พร้อมกับวัสดุหนึ่งชิ้นมาแนะนำ

วัสดุที่ว่า ก็คือ Writing Film ซึ่งเป็นฟิล์มตกแต่งที่เราใช้กันทั่วไปภายในบ้าน เพียงแต่มีความพิเศษตรงที่เราสามารถขีดเขียนอะไรก็ได้ลงบนแผ่นฟิล์มนี้ไม่ต่างจากเขียนลงบนกระดานไวท์บอร์ด ตามมาดูกันว่าแผ่นฟิล์มชนิดนี้จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

 • ใช้งานได้สะดวกเปรียบเหมือนมีกระดานไวท์บอร์ดอยู่ใกล้ตัว ไม่ว่าจะต้องการจดโน้ตหรือนั่งทำงานจุดใดในบ้านก็ทำได้ง่ายดาย
 • สามารถติดตั้งลงบนวัสดุใดก็ได้ เพียงแต่มีข้อแม้ว่าต้องเป็นวัสดุที่มีพื้นผิวเรียบ เช่น กระจก อะคริลิค โลหะ พลาสติก เป็นต้น
 • สามารถเขียนและลบเพื่อใช้งานใหม่ได้มากถึง 5,000 ครั้ง
 • ติดตั้งง่ายได้ด้วยตนเอง โดยสามารถพกพาไปติดตั้งตามสถานที่ต่างๆ ที่ต้องการ
 • เป็นฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องผู้ใช้งานจากอันตรายในกรณีที่กระจกแตก

เห็นถึงคุณสมบัติคร่าวๆ ของ Writing Film หรือแผ่นฟิล์มเขียนได้ กันไปแล้ว มาดูเทรนด์แต่งบ้านสุดฮิตที่เรานำมาฝากกันบ้าง

1. การใช้สีขาว ตัดกับสีดำ

ยังคงเป็นเทรนด์ที่เพิ่มความคลาสสิกให้บ้านได้อย่างต่อเนื่อง เป็นเทรนด์ที่อาจเรียกได้ว่าไม่มีวันตายเลยก็ว่าได้ ช่วยเพิ่มความลึกลับน่าค้นหาให้ห้อง แต่หากไม่ต้องการให้ห้องดูทึบจนเกินไป ควรใช้สีขาวเป็นหลักและแซมด้วยสีดำในจุดเล็กๆ จากนั้นตกแต่งด้วย Writing Film ไว้บนผนัง หรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่ต้องการใช้สำหรับขีดเขียน จดโน้ตต่างๆ ภายในบ้าน โดยเลือกติดตั้งได้หลายจุด สามารถใช้ได้ทั้งแผ่นฟิล์ม สีใส (WRC-02) และ สีขาว (WRW-04) เพียงเท่านี้ก็เพิ่มมุมทำงานได้หลากหลายมุมในบ้านตามต้องการ

2. การเลือกใช้หน้าต่างบานใหญ่ เพื่อประหยัดพลังงาน และเพิ่มความโปร่งให้บ้าน

เพียงแค่เลือกใช้หน้าต่างบานใหญ่ ก็ช่วยประหยัดพลังงาน ประหยัดค่าไฟภายในบ้าน และยังช่วยลดภาวะโลกร้อนได้อีกด้วย ช่วยเพิ่มมุมโปร่งให้บ้านพร้อมสำหรับทุกกิจกรรมโดยไม่ต้องเปลืองไฟอีกต่อไป สามารถติดตั้งได้ทั้งม่านและมู่ลี่เพื่อลดแสงแดดในช่วงกลางวัน ตามด้วยการติดตั้ง Writing Film ทับลงบนกระจกหน้าต่าง โดยต้องเลือกติดตั้งบริเวณกระจกหน้าต่างที่ไม่ถูกแสงแดด เช่น มีฝ้าชายคา มีระแนงบังแดด หรือเลือกติดตั้งไว้บริเวณผนังด้านข้างกระจกหน้าต่าง ติดตั้งลงบนเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ภายในห้อง แทนการติดตั้งบนกระจกหน้าต่างก็ได้เช่นกัน   

3. การใช้สีเรียบๆ ไม่ฉูดฉาด จัดจ้าน

เป็นเทคนิคการแต่งห้องที่ตอบโจทย์ความชอบที่หลากหลาย โดยจะเน้นไปที่โทนสีธรรมชาติ รวมไปถึงสีเอิร์ธโทน ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา สงบ ไม่วุ่นวาย เหมาะแก่การพักผ่อน หรือจะเพิ่มความสดใสด้วยโทนสีพาสเทลเล็กน้อย ก็ช่วยให้โทนสีภายในห้องดูน่าสนใจขึ้นได้ และเมื่อแต่งห้องในรูปแบบนี้แล้ว ไม่ว่าจะเลือกใช้ Writing Film สีใสหรือสีขาวในการตกแต่ง ก็ดูเหมาะสม กลมกลืนทั้งสิ้น เพียงเลือกติดตั้งลงบนวัสดุ หรือพื้นผิวเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการใช้งาน ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่ทำงาน หรือใช้ทำกิจกรรมผ่อนคลายต่างๆ ได้ เช่น วาดภาพ เล่นเกมสังสรรค์ รวมไปถึงจดโน้ตสำคัญเพื่อเตือนตนเองในแต่ละวัน

ทั้งหมดนี้ก็คือเทคนิคเล็กน้อย ที่นำไปปรับใช้กับการตกแต่งหรือรีโนเวทบ้านให้เข้ากับความต้องการของแต่ละคน โดยใช้ Writing Film แผ่นฟิล์มตกแต่งสุดครีเอทที่ Wazzadu.com นำมาฝากกัน

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Writing Film

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  800 บาท/ตารางเมตร

  Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

#Wazzadu #Smarttec #ฟิล์มตกแต่งภายใน #WritingFilm #กระดานไวท์บอร์ด #ฟิล์มเขียนได้ #ฟิล์มสมาร์ทเทค #ฟิล์มตกแต่ง #แผ่นฟิล์มเขียนได้ #แต่งบ้านด้วยฟิล์มตกแต่ง #แผ่นฟิล์มแต่งบ้าน

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ