สร้างสีสันให้อาคารในบริเวณต่างๆ ด้วย Translucent Crystal Board จาก Port 09

Translucent Crystal Board ใช้เป็นฟาซาดอาคารได้

Translucent Crystal Board จาก Port 09 นั้นมีขนาด 2030x3050 มม. มีความหนาให้เลือก 2 ขนาดคือ 4 และ 6 มม. มีคุณสมบัติโปร่งแสงซึ่งสามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องมีไม้อัดหรือแผ่นรองด้านหลัง (Substrate) ผิวสัมผัสซาตินให้ความรู้สึกนุ่มนวล แข็งแรงทนทาน ทนแสงยูวีได้ ไม่กรอบแตก ทั้งยังฉลุลายได้ สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร นิยมใช้เป็นฟาซาดอาคาร สำหรับวันนี้เราจะพาไปชมไอเดียการใช้งาน Translucent Crystal Board ว่าสามารถใช้ในบริเวณอื่นๆ ให้น่าสนใจได้อย่างไรบ้าง

Translucent Crystal Board ใช้เป็นฝ้าโปร่งแสงหรือหลังคาได้

Translucent Crystal Board ใช้เป็นฝ้าโปร่งแสงหรือหลังคาทางเดิน (Corridoor) เป็นการช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับโครงการได้ นอกจากสีสันที่เพิ่มเข้ามานั้นตัวแผ่นคริสตัลบอร์ดยังช่วยกรองแสงและความร้อนให้ได้บางส่วนอีกด้วย สิ่งสำคัญคือไม่ต้องกังวลเรื่องการยืดหดของตัวแผ่น นอกจากนี้ยังตัดแต่งง่าย เหมาะสำหรับงานดีไซน์หลังคาแบบสามมิติ หรือ parametric design

Translucent Crystal Board ใช้เป็นฟาซาดอาคารได้

Translucent Crystal Board ใช้เป็นราวระเบียงได้

Translucent Crystal Board ใช้เป็นฟาซาดหรือราวระเบียงได้ซึ่งจะทำให้รูปด้านของอาคารนั้นดูสดใสและมีประโยชน์ด้านการใช้งานมากกว่าการตกแต่งเพื่อความสวยงามเท่านั้น เมื่อเทียบกับกระจกโฟลต คริสตัลบอร์ดมีความแข็งแรงทนทานมากกว่ากระจกถึง 25 เท่า และมีน้ำหนักเบากว่าประมาณครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว เและหากเทียบกับการใช้กระจกเทมเปอร์ คริสตัลบอร์ดนั้นจะมีน้ำหนักเบากว่ามากติดตั้งง่ายสามารถตักแต่งได้หน้างาน ใช้กับฟิตติ้งกระจกได้

Translucent Crystal Board ใช้เป็นราวกันตกได้

Translucent Crystal Board ใช้เป็นราวกันตก หรือใช้ในการตกแต่งภายในบริเวณอื่นๆ ที่ต้องการเน้นให้เป็นจุดเด่นของตัวโครงการได้ เช่น โถงทางเดิน โถงลิฟท์ เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ลอบบี้ และอื่นๆ คริสตัลบอร์ดนั้นจะมีสีให้เลือกเยอะกว่ามากและเมื่อเทียบกับกระจกลามิเนตที่มีข้อจำกัดในเรื่องของสีฟิล์ม นอกจากนี้ คริสตัลบอร์ด รุ่น โปร่งแสง สามารถใช้ภายในได้โดยไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยหากเกิดเพลิงไหม้เนื่องจากตัววัสดุไม่ปล่อยสารพิษหากโดนไฟเผา และผ่านมาตรฐานรับรองเรื่องการลามไฟ

จะเห็นได้ว่า Translucent Crystal Board นั้นสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ในหลายฟังก์ชันนอกเหนือจากการใช้แผ่นโดยตรงนั้น ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นลงบนคริสตัลบอร์ดไ้อีก เช่น สามารถพิมพ์ลวดลายลงบนบอร์ดได้ตามที่ต้องการโดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.wazzadu.com/article/4187

Translucent Crystal Board ใช้ในการตกแต่งภายใน เช่น ปิดผิวเคาน์เตอร์ได้

นอกเหนือจากการพิมพ์ลวดลายลงบนบอร์ดแล้ว ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นในการกัดฝ้าเป็นโลโก้ร้านค้าหรือให้เป็นลวดลายต่างๆ ลงบน Translucent Crystal Board โดยใช้ปิดผิวเคาน์เตอร์หรือบริเวณที่สามารถสัมผัสได้ โดยสามารถมิซ์แอนด์แมชต์กับวัสดุคริสตัลบอร์ดรุ่นอื่นๆ หรือวัสดุปิดผิวลามิเนตได้อย่างน่าสนใจ 

 

Crystal Board นั้นมี 3 รุ่นด้วยกันคือ 

  • Translucent Crystal Board (แผ่นคริสตัลบอร์ด รุ่นทรานส์ลูเซนต์ ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความโปร่งแสง) 
  • Mirror Crystal Board (แผ่นคริสตัลบอร์ด รุ่น มิลเลอร์ ซึ่งเป็นวัสดุที่มีลักษณะคล้ายกระจกเงา)
  • Reflection Crystal Board (แผ่นคริสตัลบอร์ด รุ่น รีเฟลคชั่น ซึ่งเป็นวัสดุที่มีพื้นผิวแวววาว)

หมายเหตุ : สำหรับรุ่น Mirror และ Reflection แนะนำให้ใช้ตกแต่งภายในอาคารโดยสามารถดูไอเดียได้จากคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องด้านล่างนี้

ดูรายละเอียดสินค้า Crystal Board เพิ่มเติมที่เพจ 

www.wazzadu.com/page/port09​​

line ID Port 09 :  @port09

line ID Crystalboard : @crystalboardhttp://www.firstsheet.co.th​​​

www.firstsheet.co.th​​​

#Wazzadu #Port09 #CrystalBoard #คริสตัลบอร์ด #CrystalBoardReflection #CrystalBoardTranslucent #CrystalBoardMirror #วัสดุทดแทนกระจก #วัสดุทดแทนอะคริลิค #วัสดุโปร่งแสง

  • Crystal Board TRANSLUCENT

    วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

    8,300 บาท/แผ่น

    Online
PORT 09
ผู้นำด้านวัสดุปิดผิวทั้งงานสถาปัตยกรรมภายนอกและภํายในด้วยนวัตกรรมความครอบคลุมของสินค้ําที่หลากหลาย การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในพื้นที่หนึ่งพื้นที่การใช้งาน การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในหนึ่งพื้นที่การใช้งาน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
"Phuket Renovation 2023"

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ