ตัดต่อใส่ดีไซน์ ตกแต่งกระจกภายในให้แปลกใหม่ด้วย Path design

Path design คืออะไร?

Path design คือ การออกแบบสร้างสรรค์งานตกแต่งแบบไร้ขีดจำกัดทั้งในส่วนของผนัง ฝ้า และฟาซาด โดยการนำวัสดุประเภทคริสตัลบอร์ด หรือไฮเพรสเชอร์ลามิเนตมาประยุกต์ใช้ โดยการตัดต่อลายเป็นรูปต่างๆ สามารถทำเป็นแพทเทิร์นหรือฟรีฟอร์มก็ได้ หรือสามารถใช้การเลเซอร์ ฉลุลาย หรือเซาะร่องลงบนแผ่นวัสดุเพื่อให้เกิดลวดลายตามที่ต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถขึ้นรูปเป็นฟอร์ม 3 มิติได้อีกด้วย 

 

วันนี้เราจะพาไปดูไอเดียการตกแต่งภายในการทำ Path design ด้วยคริสตัลบอร์ด รุ่น มิลเลอร์ (Mirror Crystal Board) ว่าสามารถนำไปใช้งานบริเวณใดได้บ้าง รวมทั้งการ Mix and Match แผ่นคริสตัลบอร์ดเข้ากับวัสดุวัสดุไฮเพรสเชอร์ลามิเนต (High Pressure Laminate) ให้สามารถใช้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

เมื่อเทียบกับการทำกระจกเงาทำลวดลายซึ่งมักมีลายให้เลือกอย่างจำกัด และอาจจะซ้ำกับโครงการอื่นๆ ข้อดีของ Path design คือสามารถใช้คริสตัลบอร์ด รุ่น มิลเลอร์ (Mirror Crystal Board) สร้างลวดลายเป็นรูปอะไรก็ได้ตามแต่จินตนาการของผู้ออกแบบด้วยการเลเซอร์ หรือทำให้บางส่วนมีความโปร่งใสได้ เพื่อให้ตรงกับคอนเซปต์ของตัวโครงการ ซึ่งกระจกเงาไม่สามารถทำได้ และหากเทียบกับการเลือกใช้วอลเปเปอร์ที่มีดีไซน์จำกัดนั้น พื้นผิวของวัสดุคริสตัลบอร์ด และไฮเพรสเชอร์ลามิเนตนั้นยังแข็งแรงทนทานกว่า สามารถทนรอยขีดข่วนได้ เมื่อใช้งานไปนานๆ สีไม่ซีดจาง และไม่ลอกร่อน นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติป้องกันการก่อต่อของเชื้อรา และเชื้อแบคทีเรียได้ด้วย

เราสามารถออกแบบการตกแต่งให้มีเส้นสายที่น่าสนใจได้ด้วย Path design โดยการใช้คริสตัลบอร์ด รุ่น มิลเลอร์ (Mirror Crystal Board) มาตัดเป็นเส้นๆ แล้วต่อให้เกิดลวดลายตามที่ต้องการ ซึ่งหากใช้กระจกจริงๆ ก็เป็นการยากที่จะตัดกระจกเป็นเส้นเล็กๆ รวมไปถึงการติดตั้งที่ยากลำบากและอาจร่วงหลุดทำมห้เป็นอันตรายเมื่อใช้งานได้ ทั้งนี้การทำ Path design ยังสามารถทำให้วัสดุที่ต่อกันนั้นมีมิติขึ้นมาได้ด้วการทำให้ระดับความสูง (Depth) ของวัสดุไม่เท่ากัน เช่น ทำให้ส่วนที่เป็นคริสตัสบอร์ด รุ่น มิลเลอร์ นูนขึ้นมา กว่าแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนต ที่สำคัญคือขอบของคริสตัสบอร์ด รุ่น มิลเลอร์นั้นจะไม่คมและเป็นอันตรายเหมือนกับกระจกเงา ซึ่งนอกจากจะสวยงามแล้วยังปลอดภัยอีกด้วย 

Path design รูปแบบที่นิยมใช้กันมากที่สุดคือการใช้คริสตัลบอร์ด รุ่น มิลเลอร์ (Mirror Crystal Board) ตัดชิ้นงานเป็นรูปทรงอะไรก็ได้โดยส่วนใหญ่มักทำเป็นแพทเทิร์น หรือลายซ้ำๆ กันที่สามารถนำมาต่อกันได้ แล้วนำไปต่อเข้ากับวัสดุชนิดอื่นๆ เช่น ไฮเพรสเชอร์ลามิเนต หรือวีเนียร์ สโตน (Veneer Stone) รอยต่อที่ได้นั้นจะมีความเรียบสนิทไม่มีร่องหรือรอยแหว่ง เนื่องจากเป็นการตัดชิ้นงานด้วยเครื่องจักร CNC ที่มีคุณภาพสูงและประกอบสำเร็จจากโรงงาน ไม่ต้องกังวลเรื่องฝีมือช่างหน้างานเหมือนการต่อชิ้นงานประเภทอื่นๆ   

ทางแบรนด์ Greenlam สามารถให้คำปรึกษาตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ การพัฒนาแบบ ไปจนถึงขั้นตอนการติดตั้ง ด้วยประสบการณ์การทำงานที่เชี่ยวชาญจึงสามารถแนะนำโซลูชั่นที่ดี และเหมาะสมที่สุดเพื่อให้ลงานออกแบบของเหล่าดีไซน์เนอร์เป็นจริงได้ ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งงานในรูปแบบ 2 มิติ, 3 มิติ หรือ Parametic design ก็ตาม 

กรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/port09/contact

หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 02 294 2569

line ID Port 09 :  @port09

line ID Crystalboard : @crystalboard

www.firstsheet.co.th​

#Wazzadu #Port09 #CrystalBoard #FirstSheet #CrystalBoardReflection #CrystalBoardTranslucent #CrystalBoardMirror #Facade #PerforatedFacade #Perforate #Punching #3d #คริสตัลบอร์ด #เฟิร์สชีท #วัสดุทดแทนกระจก #วัสดุทดแทนอะคริลิค #วัสดุโปร่งแสง #วัสดุทดแทนโลหะ #ฟาซาด #ฟาซาดฉลุลาย #วัสดุเจาะรู #สามมิติ

 • Crystal board Mirror Crystal Collection

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  6,500 บาท/แผ่น

  Online
 • Crystal Board TRANSLUCENT

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  8,300 บาท/แผ่น

  Online
 • Crystal Board Reflection

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  3,680 บาท/แผ่น

  Online
PORT 09
ผู้นำด้านวัสดุปิดผิวทั้งงานสถาปัตยกรรมภายนอกและภํายในด้วยนวัตกรรมความครอบคลุมของสินค้ําที่หลากหลาย การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในพื้นที่หนึ่งพื้นที่การใช้งาน การผสมผสานวัสดุปิดผิวและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวในหนึ่งพื้นที่การใช้งาน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ