Wood Lover ไม่ควรพลาด! “ศูนย์การเรียนรู้ไม้ วู้ดสมิตร” มิวเซียมสำหรับคนรักไม้ มาแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์งานไม้กันเถอะ

“ไม้” นับเป็นวัสดุก่อสร้างที่อยู่คู่กับสถาปัตยกรรมไทยมาช้านาน มีการใช้งานไม้จริงกันอย่างแพร่หลายตั้งแต่อดีต จนกระทั่งปัจจุบันที่มีวัสดุไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติเกิดขึ้นมากมายหลากหลายชนิด วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับสถานที่ซึ่งคนรักงานไม้ไม่ควรพลาด นั่นก็คือ “ศูนย์การเรียนรู้ไม้ วู้ดสมิตร” มิวเซียมที่อัดแน่นไปด้วยความรู้และเรื่องราวของวัสดุไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติ ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อคนรักไม้โดยเฉพาะ

“ศูนย์การเรียนรู้ไม้ วู้ดสมิตร” ก่อเกิดขึ้นจากความตั้งใจของแบรนด์ WoodSmith ที่ต้องการบอกเล่าเรื่องราวของงานไม้ ความเป็นมาของวัสดุไม้ทดแทนชนิดต่างๆ เพื่อถ่ายทอดให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบและสนใจในวัสดุไม้ทดแทน โดยนำเสนอออกมาในรูปแบบของพิพิธภัณฑ์งานไม้ที่ประกอบไปด้วย 3 โซนหลักๆ ได้แก่

1. เรื่องเล่าของผลผลิตจากงานไม้ ทั้งในรูปแบบของไม้สำหรับงานก่อสร้าง และผลิตภัณฑ์ไม้สำเร็จรูปภายใต้แบรนด์ WoodSmith

2. การเล่าเรื่องไม้ในมิติต่างๆ ทั้งในแง่ของการเป็นวัสดุแห่งความยั่งยืน (Sustainable Material) วิวัฒนาการการใช้ไม้ของไทยตั้งแต่อดีต ตั้งแต่การใช้ไม้ในงานโครงสร้างทั้งภายในและภายนอก รวมถึงการใช้ไม้สร้างเป็นยานพาหนะในรูปแบบต่างๆ เช่น การสร้างเครื่องบินรบจากไม้อัด การสร้างเรือแคนูจากไม้อัดดัดโค้ง ไปจนถึงเรือใบไมโครมด ยานพาหนะของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 นอกจากนี้ ยังมีการบอกเล่าถึงกระบวนการผลิตไม้ทดแทนชนิดต่างๆ เพื่อประโยชน์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบผลผลิตจากงานไม้ในการเลือกใช้งานได้ตรงตามวัตถุประสงค์นั่นเอง

3. โซนที่บอกเล่าเรื่องราว ประวัติความเป็นมาของวนชัย กรุ๊ป ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการเป็นผู้ผลิตที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการงานไม้มายาวนานกว่า 70 ปี สู่การก้าวเข้าสู่ธุรกิจค้าปลีกภายใต้แบรนด์ WoodSmith  

โดยพื้นที่จัดแสดงในทุกส่วนล้วนแล้วแต่ผ่านการคิด รังสรรค์ และจัดทำขึ้นอย่างประณีตด้วยความใส่ใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การดีไซน์รูปแบบการจัดแสดง การคัดเลือกวัสดุในการจัดแสดง ไปจนถึงขั้นตอนการติดตั้ง และจัดวางองค์ประกอบต่างๆ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมดให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

สำหรับใครที่สนใจและต้องการสัมผัสเรื่องเล่าของงานไม้เหล่านี้ด้วยตาคุณเองแล้วละก็ สามารถมาศึกษาได้ที่ศูนย์การเรียนรู้ไม้ วู้ดสมิตร ได้ทุกวันและเวลาทำการ ตั้งแต่วันจันทร์ – เสาร์ เวลา 8.30 – 17.30 น. โดยจะมีวิทยากรคอยให้ความรู้และพร้อมตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับงานไม้ แต่หากต้องการเข้าชมแบบหมู่คณะ แนะนำให้ติดต่อทีมงานเข้ามาล่วงหน้า เพื่อการเตรียมความพร้อมในการจัดคิวเข้าชมและอำนวยความสะดวกได้อย่างเต็มที่ โดยสามารถติดต่อผ่านทางไลน์แอด @Vanachai.woodsmith ซึ่งบอกเลยว่าเหล่าบรรดาคนรักไม้ ไม่ควรพลาด! เพราะนอกจากจะได้ความรู้และเพลิดเพลินกับงานไม้ที่นำมาจัดแสดงแล้ว ยังสามารถเลือกซื้อวัสดุไม้ก่อสร้าง และงานไม้สำเร็จรูปจากทาง WoodSmith ได้อีกด้วย ซึ่งมีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกได้ตามต้องการอย่างแน่นอน

และนอกจากความน่าสนใจของศูนย์การเรียนรู้เพื่อคนรักไม้ที่แบรนด์ WoodSmith ตั้งใจถ่ายทอดให้แก่ผู้ใช้งานทุกคนแล้ว ทางแบรนด์ยังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติที่พร้อมให้คำแนะนำ และรับฟังทุกคำปรึกษาจากผู้ที่สนใจและชื่นชอบด้านงานไม้ ไม่ว่าจะเป็นในแง่มุมของเจ้าของโครงการ สถาปนิก ผู้รับเหมา หรือเจ้าของบ้านที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานผลิตภัณฑ์ไม้ทดแทน เพื่อให้ทุกการใช้งานเกิดประโยชน์ทั้งในด้านฟังก์ชันและความสวยงาม อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้ในเวลาเดียวกัน

วันที่เปิดบริการ : จันทร์ – เสาร์ เวลา 8.30 – 17.30 น.

แผนที่ : https://bit.ly/3jbcEJS

ที่อยู่ : เลขที่ 2/1 ถนนวงศ์สว่าง แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ จังหวัดกรุงเทพมหานคร 10800

ติดต่อเพื่อเข้าชมหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : โทร 02-5879700, FB Page : vanachai.woodsmith , Line@ : @Vanachai.woodsmith

ตัวอย่างสินค้าที่แบรนด์จำหน่าย

 • ไม้อัด OSB ภายใน วู้ดสมิตร

  วัสดุแผ่น แผ่นเกล็ดไม้อัดเรียงชิ้น หรือ OSB

  ราคาเริ่มต้น 243 บาท/แผ่น

  Online
 • ประตูลูกฟักพร้อมวงกบ วู้ดสมิตร

  ประตู-หน้าต่าง ประตู

  ราคาเริ่มต้น 2,775 บาท/ชิ้น

  Online
 • วงกบ MDF ห่อ PVC วู้ดสมิตร

  ประตู-หน้าต่าง วงกบ

  ราคาเริ่มต้น 535 บาท/ชิ้น

  Online
 • ไม้ราวบันได วู้ดสมิตร

  บันได ลิฟท์ ราวบันได

  ราคาเริ่มต้น 386 บาท/ชิ้น

  Online
 • ไม้อัดยาง B/C วู้ดสมิตร

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  ราคาเริ่มต้น 320 บาท/แผ่น

  Online
 • ไม้ MDF ปิดผิวเมลามีน วู้ดสมิตร

  วัสดุแผ่น ไม้เอ็มดีเอฟ

  ราคาเริ่มต้น 296 บาท/ชิ้น

  Online

สำหรับท่านที่สนใจสินค้าไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติ

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่

www.wazzadu.com/page/woodsmith/contact

หรือโทร : 02-5879700 , Line@ : @Vanachai.woodsmith

บริษัท วนชัย วู้ดสมิธ จำกัด และศูนย์จำหน่ายสินค้าวู้ดสมิตร เป็นบริษัท น้องใหม่ของ วนชัย กรุ๊ป ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 76 ปี ในอุตสาหกรรมการผลิตแผ่นไม้ ทดแทนไม้ธรรมชาติ ในวันนี้วนชัยกำลัง จะก้าวไปสู่ ธุรกิจการค้าปลีกกับการก่อตั้ง แบรนด์ “วู้ดสมิตร” ที่เป็นทั้ง “ศูนย์เรียนรู้ด้านไม้และไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติ” “เป็นสโตร์” และ “เป็น ศูนย์กระจายสินค้า” ของวนชัย

“วู้ดสมิตร” จะมีสาขาในทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทย โดยจะมี ทั้งแบบร้าน standalone และร้านที่ร่วมมือกับพันธมิตร เพื่อให้ผู้บริโภคได้เรียนรู้และ สัมผัสสินค้าไม้สำเร็จรูปทดแทน ธรรมชาติอย่างใกล้ชิดก่อนซื้อ ภายใต้แนวคิด วู้ดสมิตร “มิตรงานไม้” ที่เป็นมิตรกับคู่ค้าลูกค้า และให้ความสำคัญ กับการผลิตที่มิตรกับสิ่งแวดล้อม

ตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมการผลิตแผ่นไม้ ทดแทนไม้ธรรมชาติต้องปรับตัว และพัฒนากระบวนการ ผลิตให้ก้าวทันต่อเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไปและลดผลกระทบต่อ สิ่งแวดล้อมที่วิกฤตขึ้นทุกวัน วนชัยเป็นองค์กรแรกๆ ในอุตสาหกรรมไม้ที่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์สิ่งแวด ล้อมอย่างเป็นรูปธรรมโดยยึดแนวคิดในการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าที่สุด ลดการใช้วัตถุดิบที่ฟุ่มเฟือย และเน้นการ มองหาทรัพยากรทดแทนเพื่อรักษาธรรมชาติให้สมดุล เช่น การเลือกใช้ไม้ยางพาราที่ หมดน้ำยางแล้วมาใช้ผลิตแผ่น ไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติ

วู้ดสมิตรเกิดขึ้นมาเพื่อเป็นศูนย์กระจายสินค้า เพื่อทำให้ ตัวแทนจำหน่าย และ วนชัยสามารถร่วมกันดูแลตอบสนอง ลูกค้าของเราได้ดียิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพ มากขึ้น นอกจาก นี้ยังมีเป้าหมายในการพัฒนาสินค้าใหม่ โดยเฉพาะสินค้า ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักของตลาด เป็นสินค้าใหม่ที่พัฒนามาเป็น ทางเลือกใหม่ของผู้บริโภค

นอกจากนี้ “วู้ดสมิตร” จะเป็นช่องทางสื่อสารใหม่ที่วนชัย ส่งตรงถึงกลุ่มผู้บริโภค สามารถทำให้วนชัยเข้าถึงและเข้าใจ ความต้องการของผู้บริโภคได้มากขึ้น ในขณะเดียวกัน ผู้บริโภคจะมีทางเลือกใหม่ในการซื้อสินค้าไม้สำเร็จรูปแบบ ใหม่ที่ยังไม่มีขายในร้าน modern trade และตัวแทนจำหน่าย ซึ่งสินค้าไม้สำเร็จ รูปแบบใหม่นี้ ได้รับการพัฒนามาเพื่อ ช่วยลดค่าใช้จ่ายและลดระยะเวลาการติดตั้งในการก่อสร้าง ผู้บริโภคจะได้รับการบริการที่ใกล้ชิด และ รวดเร็วมากขึ้น ผ่านทีมช่างมิตรและเครือข่ายของ วู้ดสมิตร และ วู้ดสมิตรออนไลน์ที่พร้อม ตอบสนองผู้บริโภคทุกเวลาและทุกสถานที่ ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Burapa สัญจร “ลองชมจันทร์”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ