วัสดุไม้ก่อสร้างและผลิตภัณฑ์ไม้สำเร็จรูป ต้องยกให้ WoodSmith แบรนด์ผู้เชี่ยวชาญไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติ

ท่ามกลางปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน อันเนื่องมาจากอุตสาหกรรมการผลิตสินค้าหลากหลายชนิด ที่ไม่ได้มีการคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในกระบวนการผลิต บริษัท วนชัย วู้ดสมิธ จำกัด ภายใต้การบริหารงานของ วนชัย กรุ๊ป ก่อเกิดขึ้นเป็นองค์กรอันดับต้นๆ ในอุตสาหกรรมไม้ที่ใส่ใจและให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอนการผลิต ด้วยแนวคิดในการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าที่สุด อีกทั้งยังพัฒนากระบวนการผลิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มีความทันสมัย ก้าวทันต่อเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดด เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติให้เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ พร้อมรองรับทุกการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

จากจุดเริ่มต้นของการเป็นผู้ผลิตที่สั่งสมทั้งความรู้และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติ วันนี้ วนชัย กรุ๊ป ก้าวสู่อีกขั้นกับธุรกิจค้าปลีก ด้วยการก่อตั้ง แบรนด์ “วู้ดสมิตร” เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคในแง่ของการเป็น “ศูนย์เรียนรู้ด้านไม้และไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติ” “เป็นสโตร์” และ “เป็นศูนย์กระจายสินค้า” ในเวลาเดียวกัน

ไม่เพียงมีแนวคิดในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติให้คุ้มค่าที่สุดเพียงอย่างเดียว แต่วนชัย กรุ๊ป ยังลดการใช้วัตถุดิบที่ฟุ่มเฟือย และเลือกใช้ทรัพยากรทดแทนเพื่อรักษาธรรมชาติให้สมดุล เช่น การเลือกใช้ไม้ยางพาราที่หมดน้ำยางแล้วมาใช้ผลิตแผ่น ไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อบรรเทาปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นจากอุตสาหกรรมการผลิต ให้ทุกขั้นตอนของการสร้างสรรค์ วัสดุไม้ก่อสร้างและไม้สำเร็จรูป จาก WoodSmith ได้ชื่อว่าเป็นกระบวนการผลิตที่รักษ์โลกอย่างแท้จริง

จากประสบการณ์กว่า 76 ปีในการเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติ ทำให้วนชัย กรุ๊ป เล็งเห็นถึงศักยภาพของตนที่มากกว่าการเป็นผู้ผลิตที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ แต่ยังรวมถึงความสามารถในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างทันท่วงที เพื่อให้วนชัย กรุ๊ป เป็นแหล่งสินค้าที่ครบวงจรทั้งคุณภาพและบริการในเวลาเดียวกัน จึงก่อเกิด “วู้ดสมิตร” ภายใต้แนวคิด วู้ดสมิตร “มิตรงานไม้” ที่เป็นมิตรกับทั้งคู่ค้า และลูกค้า

“วู้ดสมิตร” จึงกลายเป็นศูนย์กระจายสินค้า เพื่อให้วนชัย กรุ๊ป สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด และนอกเหนือจากความต้องการปรับปรุงด้านการบริการแล้ว อีกหนึ่งเป้าหมายที่สำคัญก็คือการพัฒนาสินค้าใหม่ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักของตลาด เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุดนั่นเอง

ผลิตภัณฑ์ไม้สำเร็จรูปรูปแบบใหม่ที่วนชัย กรุ๊ป พัฒนาขึ้นนั้น เป็นทางเลือกในการลดค่าใช้จ่ายและลดระยะเวลาในการติดตั้ง ได้แก่ ประตูพร้อมวงกบ ไม้บันได และไม้ฝา เพื่อเอื้อต่อการติดตั้งให้เต็มไปด้วยความสะดวก รวดเร็ว สามารถจบงานได้ภายนะระยะเวลาอันสั้น จึงส่งผลดีต่อทั้งเจ้าของโครงการ สถาปนิก ผู้รับเหมา หรือแม้กระทั่งเจ้าของบ้านเอง ให้มีโอกาสใช้งานผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าทั้งในด้านคุณภาพและช่วยลดต้นทุนทางเวลาได้อีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ใช้งานยังสามารถเข้าถึงสินค้าของ “วู้ดสมิตร” ได้ง่ายๆ เนื่องจากมีสาขาอยู่ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ บวกกับการบริการที่ใกล้ชิด และรวดเร็วทั้งจากทีมช่างมิตรและทีมงานออนไลน์ จึงมั่นใจได้ว่าจะมีทีมงานที่พร้อมตอบทุกคำถามของผู้ใช้งานตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นทีมช่างที่ช่วยซัพพอร์ตปัญหาทางเทคนิค หรือทีมการตลาดที่ช่วยคลายข้อสงสัยด้านการขาย เพื่อการบริการที่เข้าถึงง่ายทุกที่ทุกเวลา

ตัวอย่างสินค้าที่แบรนด์จำหน่าย

 • ประตูเมลามีนพร้อมวงกบ วู้ดสมิตร

  ประตู-หน้าต่าง ประตู

  2,882 บาท/ชิ้น

  Online
 • ไม้ฝาปิดผิว PVC วู้ดสมิตร

  โครงสร้าง ไม้

  ราคาเริ่มต้น 129 บาท/แผ่น

  Online
 • ไม้ราวบันได วู้ดสมิตร

  บันได ลิฟท์ ราวบันได

  ราคาเริ่มต้น 386 บาท/ชิ้น

  Online
 • ไม้พื้นบันได วู้ดสมิตร

  บันได ลิฟท์ บันได

  557 บาท/แผ่น

  Online

สำหรับท่านที่สนใจสินค้าไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติ

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่

www.wazzadu.com/page/woodsmith/contact

หรือโทร : 02-5879700 , Line@ : @Vanachai.woodsmith

บริษัท วนชัย วู้ดสมิธ จำกัด และศูนย์จำหน่ายสินค้าวู้ดสมิตร เป็นบริษัท น้องใหม่ของ วนชัย กรุ๊ป ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 76 ปี ในอุตสาหกรรมการผลิตแผ่นไม้ ทดแทนไม้ธรรมชาติ ในวันนี้วนชัยกำลัง จะก้าวไปสู่ ธุรกิจการค้าปลีกกับการก่อตั้ง แบรนด์ “วู้ดสมิตร” ที่เป็นทั้ง “ศูนย์เรียนรู้ด้านไม้และไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติ” “เป็นสโตร์” และ “เป็น ศูนย์กระจายสินค้า” ของวนชัย

“วู้ดสมิตร” จะมีสาขาในทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทย โดยจะมี ทั้งแบบร้าน standalone และร้านที่ร่วมมือกับพันธมิตร เพื่อให้ผู้บริโภคได้เรียนรู้และ สัมผัสสินค้าไม้สำเร็จรูปทดแทน ธรรมชาติอย่างใกล้ชิดก่อนซื้อ ภายใต้แนวคิด วู้ดสมิตร “มิตรงานไม้” ที่เป็นมิตรกับคู่ค้าลูกค้า และให้ความสำคัญ กับการผลิตที่มิตรกับสิ่งแวดล้อม

ตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมการผลิตแผ่นไม้ ทดแทนไม้ธรรมชาติต้องปรับตัว และพัฒนากระบวนการ ผลิตให้ก้าวทันต่อเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไปและลดผลกระทบต่อ สิ่งแวดล้อมที่วิกฤตขึ้นทุกวัน วนชัยเป็นองค์กรแรกๆ ในอุตสาหกรรมไม้ที่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์สิ่งแวด ล้อมอย่างเป็นรูปธรรมโดยยึดแนวคิดในการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าที่สุด ลดการใช้วัตถุดิบที่ฟุ่มเฟือย และเน้นการ มองหาทรัพยากรทดแทนเพื่อรักษาธรรมชาติให้สมดุล เช่น การเลือกใช้ไม้ยางพาราที่ หมดน้ำยางแล้วมาใช้ผลิตแผ่น ไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติ

วู้ดสมิตรเกิดขึ้นมาเพื่อเป็นศูนย์กระจายสินค้า เพื่อทำให้ ตัวแทนจำหน่าย และ วนชัยสามารถร่วมกันดูแลตอบสนอง ลูกค้าของเราได้ดียิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพ มากขึ้น นอกจาก นี้ยังมีเป้าหมายในการพัฒนาสินค้าใหม่ โดยเฉพาะสินค้า ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักของตลาด เป็นสินค้าใหม่ที่พัฒนามาเป็น ทางเลือกใหม่ของผู้บริโภค

นอกจากนี้ “วู้ดสมิตร” จะเป็นช่องทางสื่อสารใหม่ที่วนชัย ส่งตรงถึงกลุ่มผู้บริโภค สามารถทำให้วนชัยเข้าถึงและเข้าใจ ความต้องการของผู้บริโภคได้มากขึ้น ในขณะเดียวกัน ผู้บริโภคจะมีทางเลือกใหม่ในการซื้อสินค้าไม้สำเร็จรูปแบบ ใหม่ที่ยังไม่มีขายในร้าน modern trade และตัวแทนจำหน่าย ซึ่งสินค้าไม้สำเร็จ รูปแบบใหม่นี้ ได้รับการพัฒนามาเพื่อ ช่วยลดค่าใช้จ่ายและลดระยะเวลาการติดตั้งในการก่อสร้าง ผู้บริโภคจะได้รับการบริการที่ใกล้ชิด และ รวดเร็วมากขึ้น ผ่านทีมช่างมิตรและเครือข่ายของ วู้ดสมิตร และ วู้ดสมิตรออนไลน์ที่พร้อม ตอบสนองผู้บริโภคทุกเวลาและทุกสถานที่ ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Siam Yamato Steel Company Limited (SYS)

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ