มาดูกัน “หินภูเขา” เอาไปทำอะไรได้บ้าง?

หินภูเขาเป็นหินที่มาจากแหล่งธรรมชาติโดยการนำหินแร่ควอตซ์ ที่มีสีต่างๆ เช่น หินภูเขาสีเทา หินภูเขาสีดำ นำมาติดตั้งให้เข้ากับรูปทรงของกำแพงตามที่ต้องการโดยใช้ปูนเป็นตัวยึดเหนี่ยว เมื่อติดตั้งแล้วจะให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง คงทน แต่มีกลิ่นอายแบบธรรมชาติสร้างความรู้สึกผ่อนคลายต่อผู้พบเห็น และหินภูเขาไม่ได้จำกัดแค่ติดตั้งเป็นกำแพงเท่านั้น แต่จะทำอะไรได้บ้าง วันนี้แบรนด์ RCM88 นำไอเดียมารวมไว้ให้แล้ว

ก่อนอื่นเลยตัวผนังหินภูเขา มีวิธีการปูที่แตกต่างกัน แล้วแต่ความต้องการของนักออกแบบตกแต่งสวน เพราะตัวหินสามารถติดตั้งได้ไม่ว่าจะเป็นปูแบบชิด และปูแบบเว้นร่องเพื่อให้เห็นร่องปูน คุณสมบัติโดดเด่นของ หินภูเขาคือ มีความแข็งแรงมาก เพราะผิวของหินภูเขามีความแกร่ง ทนทานต่อสภาพอากาศทั้งทนแดด ทนฝน ไม่อมความชื้น จึงไม่เป็นเชื้อรา หรือกระเทาะแตกหักง่าย

ด้วยความแข็งแกร่ง หินภูเขาจึงตอบโจทย์งานที่ต้องใช้ความทนทานต่อสภาพอากาศสูงเช่น กำแพงอาคาร กำแพงโครงการ กำแพงแยกส่วนพื้นที่ในสวน งานประติมากรรม ผนังน้ำตก รวมไปถึงสันเขื่อนซึ่งหินภูเขาสามารถช่วยป้องกันการกัดเซาะได้เป็นอย่างดี

ขยับความเป็นธรรมชาติให้ใกล้เข้ามาอีกสเต็ปด้วยการนำหินภูเขาที่มีสีเข้มและสีอ่อน มาตัดเคาะขอบปูชิดตกแต่งแบบสลับสีเป็นกำแพงรั้ว เสาบ้าน กระถางปลูกต้นไม้ เพื่อสร้างความรู้สึกถึงธรรมชาติที่ยังคงทนแข็งแรง มีพื้นผิวที่สวยงาม เหมาะกับการใช้งานภายนอกเพื่อโชว์ไอเดียการตกแต่งให้กับแขกที่เข้ามาภายในพื้นที่เป็นพิเศษ

หากต้องการคำแนะนำหรือไอเดียการตกแต่งเกี่ยวกับหินภูเขาเพิ่มเติม สามารถปรึกษาแบรนด์ RCM88 ได้ตลอดเวลาทำการ เพราะทางแบรนด์มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านวัสดุเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังผ่านการตกแต่งสวนมาเป็นเวลานาน จึงช่วยสร้างพื้นที่สวนในแบบที่คุณต้องการได้อย่างมืออาชีพ

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน
สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact
หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

ขอบคุณรูปจาก : Pinterest

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #หินภูเขา

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ