โมสวนใหม่ทั้งที่ ต้องโมเดิร์นสไตล์เท่านั้น

นักออกแบบตกแต่งที่กำลังวางแผนจะจัดสวนใหม่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าสไตล์ไหนจะเข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลสวนมากที่สุด วันนี้แบรนด์ RCM88 ขอแนะนำสวนสไตล์โมเดิร์น เป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากมีพรรณไม้ปริมาณไม่มาก ดูแลง่าย และเน้นฮาร์ดสเคปเข้ามาเป็นองค์ประกอบหลัก มีการใช้แนวเส้นรูปทรงเรขาคณิตมาช่วยในการออกแบบให้มีสัดส่วนชวนสะดุดตา ภายในสวนมีบรรยากาศที่สดชื่น เรียบง่าย เป็นพื้นที่พักผ่อนกายและใจให้กับผู้อยู่อาศัยได้เสมอ

รั้วสีเขียว

องค์ประกอบที่สร้างทัศนียภาพให้สวยงามตามแบบฉบับโมเดิร์นสไตล์คือรั้ว หรือผนังรอบๆ สวน ตามแนวอาณาเขตนี้นักออกแบบสามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้โดยการทำเป็นผนังต้นไม้ สำหรับไม้ที่นำมาเลือกปลูกก็จะมีต้นไทรเกาหลี ต้นหมาก ต้นคริสติน่า หรือหากต้องการเป็นไม้พุ่มการเลือกชาฮกเกี้ยนรูปทรงเรขาคณิตลงกระถางก็เป็นไอเดียที่เสริมให้สวนน่ามองมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการสร้างรั้วสีเขียวได้อย่างเป็นธรรมชาติแบบโมเดิร์นอีกด้วย สำหรับโทนสีของกระถางที่เลือกใช้ควรเป็นสีที่ตัดกับผนังบ้านอย่างเรียบๆ เช่นถ้าบ้านเป็นสีขาว ควรใช้กระถางสีดำหรือสีเทา จะทำให้บ้านดูเนี้ยบ สบายตาทันสมัย

แหล่งน้ำ

มีต้นไม้แล้วก็ต้องมีแหล่งน้ำ สวนสไตล์โมเดิร์นมักใช้แหล่งน้ำเช่น น้ำตก บ่อน้ำล้น บ่อเลี้ยงปลา มาตกแต่งไว้ในสวนเพื่อตอบสนองต่อประสาทสัมผัสของผู้อยู่อาศัยทั้งการมองเห็น การได้ยิน รวมไปถึงการได้กลิ่นของน้ำ สัมผัสทั้งหมดนี้จะช่วยทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลายในกลิ่นอายธรรมชาติ หากต้องการให้บ่อน้ำเข้ากับสไตล์สวน แนะนำให้ใช้บ่อน้ำที่มีลักษณะเป็นรูปทรงเรขาคณิต เน้นความเรียบ ไม่มีรายละเอียดในเนื้องานมากนัก จะทำให้สไตล์การจัดสวนแบบโมเดิร์นชัดเจนยิ่งขึ้น  และที่สำคัญก็คือถึงแม้สวนจะทันสมัยมากแค่ไหน การมีแหล่งน้ำยังคงความเชื่อของศาสตร์ฮวงจุ้ย และเพิ่มความศิริมงคลให้กับตัวบ้านได้อยู่

มุมพักผ่อน

สำหรับสวนที่มีพื้นที่เยอะขึ้นมาหน่อย ควรจัดสรรพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน โดยจุดนั่งเล่นควรแยกออกจากทางเดินหลักและชิดริมจุดใดจุดหนึ่งของสวน  ไม่ควรออกแบบให้ทางเดินคร่อมผ่านกลางพื้นที่ เพราะจะทำให้ขาดความเป็นส่วนตัวและไม่สะดวกต่อการใช้งาน บริเวณมุมพักผ่อนอาจปูพื้นด้วยแผ่นหิน หรือไม้ มีเก้าอี้ไว้นั่งพักดูต้นไม้สีเขียวสด รวมไปถึงเป็นมุมสงบให้อ่านหนังสือหรือทำกิจกรรมในครอบครัวสำหรับวันว่าง อาจเพิ่มรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่สร้างเสน่ห์ได้อย่างเรียบโก้ ด้วยการเลือกใช้หมอนอิงหลังสีเดียวกับผลหรือดอกไม้ในสวน ผนังภายในสามารถประดับด้วยผนังหินเพิ่มความคลาสสิค

การจัดสวนไม่ใช่แค่ดูสวยงามเท่านั้น แต่ต้องช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยมีสุขภาพจิตที่ดี รู้สึกผ่อนคลายเมื่อเข้าไปในพื้นที่สวนอยู่เสมอและแบรนด์ RCM88 ขอแนะนำวัสดุหินธรรมชาติ 100% อย่างผนังหิน มีคุณสมบัติแข็งแรงทนทาน มีลวดลายที่หลากหลาย ยกระดับพื้นที่ให้สวยงาม และเป็นประโยชน์ต่อผู้อยู่อาศัยที่สุดคือช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้าน สร้างบรรยากาศที่เย็นสบาย ไปพร้อมกับสไตล์สวนโมเดิร์นที่โปร่งโล่งสบายตา

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • ผนังหิน Black Grey XL

  วัสดุปิดผิวผนัง หินกรุปิดผิว

  990 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • สโตน สกิน

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  999 - 1,599 บาท/แผ่น

  Online
 • ผนังหินกาบ จิ๊กซอร์ สีดำ

  วัสดุปิดผิวผนัง หินกรุปิดผิว

  699 บาท/ตารางเมตร

  Online

สนใจวัสดุตกแต่งสวน ออกแบบทางเดินหรือบล็อกประสาน
สอบถามที่ลิงก์ https://www.wazzadu.com/page/rcm88/contact
หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 088 952 2596

#Wazzadu #RCM88 #Landscape #Garden #Outdoor #ตกแต่งสวน #จัดสวน #ทางเดิน #ผนังหิน

RCM88
จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ อุปกรณ์ตกแต่งสวน แบรนด์ RCM88 และผลิตภัณฑ์ในเครือ SCG ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

RCM88

brand

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ