โคมไฟแสง UV-C นวัตกรรมของหลอดไฟฆ่าเชื้อไวรัสได้ โดย Box Bright ให้มากกว่าแสงสว่างคือความปลอดภัย

ปัจจุบันเราสามารถใช้รังสี UVC ในการจัดการกับเชื้อโรคได้ด้วยตัวเองโดยไม่เป็นอันตรายจากการใช้งานแต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัสต่างๆ โดยเฉพาะเชื้อไวรัส SARS-COV-2 ซึ่งเป็นเชื้อที่ก่อโรคไวรัสโคโรนา (Covid-19) โดยปกติแล้วรังสี UVC มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการเแพทย์ เนื่องจาก UVC เป็นช่วงคลื่นที่สามารถทำลายเชื้อโรคได้ในระดับ DNA โดยไม่ทิ้งสารตกค้าง และสามารถยับยั้งเชื้อโรคได้ในระดับ 99.99% หรือ 4-log

 

รังสี UVC มีประโยชน์ในการฆ่าเชื้อโรคก็จริง แต่การสัมผัสรังสี UVC โดยตรงก็มีอันตรายต่อร่างกายเรา สำหรับเครื่องยูวีซี หรือ โคมไฟแสง UV-C ของ PHILIPS โดย Box Bright นั้นมีระบบป้องกันไม่ให้ผู้ใช้งานได้รับอันตรายจากการสัมผัสรังสีโดยตรงด้วยระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว โดยเครื่องจะหยุดทำงานทันทีเมื่อมีการตรวจพบการเคลื่อนไหว ที่สำคัญคือการเลือกใช้ช่วงคลื่น 254nm ทำให้ไม่ก่อให้เกิดก๊าซโอโซน (Ozone) ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์หากมีการสูดดมเข้าไปอีกด้วย

 

เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ ทางบริษัทจึงได้ออกแบบสินค้าให้เลือกใช้ถึง 4 รุ่นด้วยกันคือ 

 1. ตู้อบยูวีซี (UVC Chamber)
 2. เครื่องยูวีซีแบบเคลื่อนย้ายได้ (UV-C Trolley)
 3. ชุดรางพร้อมหลอดยูวีซี (UVC Batten)
 4. เครื่องยูวีซีแบบตั้งโต๊ะ (UVC disinfection desk lamp)

1. ตู้อบยูวีซี (UVC Chamber)

ตู้อบ UVC เหมาะสำหรับใช้ฆ่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส ที่ติดอยู่บนพื้นผิวของข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ในชีวิตประจำวันที่มีโอกาสนำเชื้อโรคเหล่านี้เข้าสู่ร่างกาย เช่น ธนบัตร กระเป๋า นาฬิกา หนังสือ เสื้อผ้า หรืออุปกรณ์สำนักงาน 

 

คุณสมบัติและการใช้งาน

ตู้อบ UVC มีขนาดเล็กใช้งานง่ายโดยการติดตั้งไว้บนพื้นห้อง ใช้งานง่ายด้วยการใส่สิ่งของที่ต้องการฆ่าเชื้อเข้าไปในตู้อบ ตัวเครื่องสามารถฆ่าเชื้อโรคบริเวณพื้นผิวของสิ่งของต่างๆได้แบบรอบทิศทาง 360 องศา โดยไม่ทำให้เกิดความเสียหายต่อพื้นผิวนั้นๆ ตู้อบผลิตจากสเตนเลสและกระจกเทมเปอร์จึงมีความแข็งแรงและปลอดภัยในการใช้งาน 

 

เหมาะสำหรับใช้ในโรงเรียน ห้างสรรพสินค้า มหาวิทยาลัย โรงแรม โรงงาน โรงพยาบาล ฟิตเนส ร้านอาหาร จุดรับส่งพัสดุ ธนาคาร ร้านตัดผม สปา ร้านค้า เป็นต้น

 

ตู้อบยูวีซีมีให้เลือก 3 ขนาดคือ

 • Small ขนาด 66 ลิตร สูง 51 เซนติเมตร
 • Medium ขนาด 112 ลิตร สูง 66 เซนติเมตร
 • Large ขนาด 323 ลิตร สูง 170 เซนติเมตร (ยังไม่ม่วางจำหน่าย)

2. เครื่องยูวีซีแบบเคลื่อนย้ายได้ (UV-C Trolley)

เครื่องยูวีซีแบบเคลื่อนย้ายได้ใช้ในการฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัสที่อยู่ในอากาศ หรือพื้นผิวของสิ่งของต่างๆ ภายในห้องซึ่งเป็นของขนาดใหญ่ไม่สามารถนำเข้าตู้อบได้ เช่น ตู้ เตียง เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมทั้ง พื้น ผนัง และฝ้า ตัวเครื่องยูวีซีแบบเคลื่อนย้ายผลิตจากสเตนเลส แข็งแรงทนทาน มีหลอดไฟทีมีลักษณะเป็นแขนที่สามารถปรับได้หลายทิศทาง โดยมีให้เลือก 2 รุ่น คือ รุ่นแขนเดี่ยว และรุ่นแขนคู่ เหมาะสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน

 

คุณสมบัติและการใช้งาน

ตัวเครื่องมาพร้อมล้อทำให้สามารถเคลื่อนย้ายไปยังสถานที่ต่างๆ ได้สะดวก ใช้งานง่ายและมีความปลอดภัยสูง สามารถควบคุมได้ทั้งจากตัวเครื่องและรีโมทคอนโทรลโดยควบคุมจากระยะไกลได้ถึง 50 เมตร ครอบคลุมพื้นที่การใช้งาน 50-100 ตารางเมตร (ขึ้นอยู่กับโมเดลที่เลือกใช้งาน) เครื่องจะมีเสียงแจ้งเตือนให้ผู้ใช้งานออกนอกบริเวณปฏิบัติการเพื่อความปลอดภัย 

 

เหมาะสำหรับใช้ใน ห้องเรียน ห้องอบรม ห้องสัมมนา บ้านพักอาศัย คอนโด ออฟฟิศ สำนักงาน โรงแรม โรงพยาบาล ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ฟิตเนส โรงเรียน มหาวิทยาลัย เป็นต้น 

 

เครื่องยูวีซีแบบเคลื่อนย้ายได้มี 2 รุ่นให้เลือกคือ

 • รุ่นแขนเดี่ยว (one arm trolley): ระยะเวลาทำงาน 30 นาที มีหลอดไฟจำนวน 2 หลอด มีขนาด 1046x234x250 มิลลิเมตร ใช้กับหลอดไฟขนาด 30W  
 • รุ่นแขนคู่ (two arm trolley): ระยะเวลาทำงาน 15 นาที มีหลอดไฟจำนวน 4 หลอด มีขนาด 1168x400x340 มิลลิเมตร ใช้กับหลอดไฟขนาด 30W  

3. ชุดรางพร้อมหลอดยูวีซี (UVC Batten)

คือชุดรางที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานกับหลอดไฟ UVC โดยเฉพาะ ใช้ติดตั้งบริเวณฝ้าเพดาน หรือบริเวณผนังภายในห้องต่างๆ เพื่อใช้ในการฆ่าเชื้อโรคในอากาศ หรือบนพื้นผิวสิ่งของเครื่องใช้ และพื้นผิวภายในห้องนั้นๆ โดยมักเป็นห้องที่ต้องการการฆ่าเชื้อค่อนข้างบ่อย

 

คุณสมบัติและการใช้งาน

ตัวรางถูกเคลือบด้วยสารพิเศษที่ช่วยเพิ่มประสิทธิการสะท้อนของรังสี UVC ทำให้แสง UVC มีความเข้มที่มากขึ้น และช่วยกระจายองศาของแสงให้ครอบคลุมพื้นที่ที่กว้างขึ้น เพิ่มความปลอดภัยอีกชั้นด้วยชุดรางที่มาพร้อมกับคลิปล็อคหลอดไฟที่ทำจากอลูมิเนียม เพื่อป้องกันหลอดยูวีซีตกลงมาด้านล่าง เปิดใช้งานในช่วงเวลาหลังเลิกงานหรือในช่วงเวลาที่ไม่มีคนอยู่ภายในห้อง

 

เหมาะสำหรับใช้ใน ห้องน้ำ ห้องเรียน ห้องพักคนไข้ ห้องทำอาหาร ห้องคลีนรูม โรงแรม ธนาคาร ห้องฆ่าเชื้อโรค โรงงานอาหาร ร้านตัดผม คลินิก เป็นต้น

 

ชุดรางพร้อมหลอดยูวีซี มีให้เลือก 4 แบบคือ

 • ชุดรางหลอดเดียว มีขนาด 1230x56x80 มิลลิเมตร ใช้กับหลอดไฟขนาด 36W  
 • ชุดรางหลอดเดียว พร้อมโคมสะท้อนแสงอลูมิเนียม มีขนาด 1230x56x80 มิลลิเมตร ใช้กับหลอดไฟขนาด 36W  
 • ชุดรางหลอดคู่ มีขนาด 1230x105x80 มิลลิเมตร ใช้กับหลอดไฟขนาด 36W    
 • ชุดรางหลอดคู่ พร้อมโคมสะท้อนแสงอลูมิเนียม มีขนาด 1230x105x80 มิลลิเมตร ใช้กับหลอดไฟขนาด 36W    

4. เครื่องยูวีซีแบบตั้งโต๊ะ (UVC disinfection desk lamp)

เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับใช้งานภายในบ้านหรือพื้นที่ส่วนบุคคล เนื่องจากตัวเครื่องมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก และยังมีดีไซน์ที่สวยเข้ากับการออกแบบตกแต่งได้ทุกสไตล์ ใช้ในการฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัส ภายในอากาศ พื้นผิวสิ่งของ และพื้นผิวต่างๆ ภายในห้อง จากการทดสอบในห้องปฏิบัติการพบว่า เครื่องยูวีซีแบบตั้งโต๊ะสามารถฆ่าเชื้อไวรัส SARS CoV 2 ได้ 99% ในเวลาเพียง 6 วินาทีเท่านั้น

 

คุณสมบัติและการใช้งาน

สามารถตั้งเวลาการทำงานได้ 3 ระดับ คือ 15, 30 และ 45 นาที เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวแบบไมโครเวฟเพื่อตรวจจับการเคลื่อนไหวของสิ่งมีชีวิตและวัตถุภายในรัศมี 3 เมตร และมีระบบการโต้ตอบด้วยเสียงเพื่อบอกผู้ใช้งานถึงขั้นตอนการตั้งค่าต่างๆ ในการฆ่าเชื้อโรค เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่มีสารตกค้างทั้งระหว่างการใช้งานและหลังการใช้งาน 

 

เหมาะสำหรับใช้ในห้องขนาดเล็กที่มีพื้นที่ไม่เกิน 25 ตารางเมตร เช่น ห้องนอน ห้องทำงาน ห้องรับแขก ห้องน้ำ ห้องประชุม เป็นต้น

 

เครื่องยูวีซีแบบตั้งโต๊ะมีให้เลือก 2 สี คือ

 • สีเงิน (Silver)
 • สีโรสโกลด์ (Rose Gold)

การทำความสะอาดพื้นที่ใช้งานต่างๆ นั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้อาคารต้องปฏิบัติเป็นกิจวัตรโดยเฉพาะในยุคที่มีการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ COVID 19 จึงทำให้มาตรฐานการป้องกันและการดูแลสุขภาพของสถานที่ต่างๆ มีการปรับตัวสูงขึ้น ดังนั้นจึงควรมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทำความสะอาด และใส่ใจกับนวัตกรรมสินค้าที่ถูกพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์กับสถานการณ์ในปัจจุบัน อย่างหลอด UV-C ของ PHILIPS โดย Box Bright ซึ่งเป็นสินค้าที่ผ่านการทดสอบ วิจัยพัฒนาโดยบริษัท Signify ร่วมกับมหาวิทยาลัยบอสตัน จึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพและความปลอดภัยในการใช้งาน 

ต้องการสอบถามเกี่ยวกับโคมไฟ LED ,Application Interact และเครื่อง Pro UVC สำหรับฆ่าเชื้อโรค ติดต่อได้ที่

www.wazzadu.com/page/boxbright/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 093-505-2638​

#Wazzadu #BoxBright #LightingDesign #LEDHighBay #LEDFloodLight #StreetLighting #HighWayLighting #OutdoorLighting #GardenLighting #InteractPro #WireLess #LightingApplication #UVC Chamber #UV-C Trolley #UVC Batten #UVCdisinfectiondesklamp #บ็อกซ์ไบร์ท #แอลอีดีไฮเบย์ #แอลอีดีฟรัดไลท์ #โคมไฟถนน #โคมไฟทางด่วน #โคมไฟทางเดิน #โคมไฟสะพาน #โคมไฟมอเตอร์เวย์ #อินเทอร์แอคโปร #แอพพลิเคชั่นควบคุมแสงสว่าง #ยูวีซี

ศูนย์รวม โคมไฟ LED อุตสาหกรรม คุณภาพมาตรฐานสากล โคมไฟไฮเบย์ LED หรือ โคมไฟ LED High Bay, โคมไฟสปอร์ทไลท์ LED หรือ โคมไฟ LED Flood Light, โคมไฟถนน LED และ หลอดไฟ LED ต่างๆ ที่ออกแบบให้รองรับการใช้งานภายในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรมและความตั้งใจทุกขั้นตอนตั้งแต่ การออกแบบ ทำให้ โคมไฟ LED ของเราได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม โรงงาน โรงแรม คลังสินค้า และสถานที่ต่างๆ เรามีโคมไฟ LED ให้เลือกหลากหลายครอบคลุมทุกการใช้งาน เรารับประกันว่า สินค้าทุกชิ้นของเรา คัดสรรจากวัตถุดิบคุณภาพสูงจากผู้ผลิตทั่วโลก ผลิตอย่างพิถีพิถัน และผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนทำการจัดส่งถึงลูกค้า โดยมุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัย และคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ ในราคาที่เหม่าะสม และบริการที่เป็นเลิศ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ