ไอเดียการออกแบบครัวด้วยแผ่นพลาสวู้ด จะ Modern classic Minimal หรือ Mix&Match สไตล์ไหนก็เอาอยู่

สำหรับท่านที่กำลังออกแบบตกแต่งบ้านหรือคอนโดมีหลายประเด็นที่ต้องคำนึงถึง เช่น การออกแบบไฟฟ้าแสงสว่างรวมไปถึงการเลือกรูปแบบโคมไฟ การเลือกวัสดุปิดผิว เช่น วอลเปเปอร์ วีเนียร์ และองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้คือเฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน เช่น ชั้นวางของ ตู้เสื้อผ้า ซึ่งในในหลายส่วนๆ อาจจะหาเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมาใช้ได้ แต่สำหรับบริเวณครัวนั้นควรเลือกวิธีบิ้วท์อิน (Built in) เนื่องจากสามารถออกแบบให้มีขนาดพอดีกับพื้นที่และการใช้งานมากกว่า ในวันนี้เราจะพาไปชมไอเดียการใช้แผ่นพลาสวู้ดในการตกแต่งครัวในสไตล์ต่างๆ เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และงานดีไซน์กันครับ 

1. Modern Classic Style

นับว่าเป็นสไตล์ยอดนิยมอันดับต้นๆ เลยทีเดียวที่หลายๆ คนใช้ในการตกแต่งบ้าน และช่วยบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ที่หรูหราของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี หัวใจสำคัญของการตกแต่งสไตล์นี้ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบในส่วนต่างๆ ซึ่งเป็นการลดทอนมาจากการตกแต่งสไตล์คลาสสิคและนำมาดัดแปลงในเส้นสายต่างๆ มีความเรียบง่ายมากขึ้น  

ดีเทลของบานตู้ ประตู หน้าต่าง ในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิคนั้นจะต้องทำตัวบานให้มีลูกฟัก ซึ่งแผ่นพลาสวู้ดสามารถนำมาตัดแต่ง หรือกรู๊ฟร่องได้อย่างง่ายดายโดยใช้เครื่องมือช่างทั่วไป หรือใช้เครื่อง CNC ในกรณีที่ต้องการฉลุเป็นลวดลายที่ซับซ้อนและละเอียดมากขึ้น หรือจะใช้ร่วมกันกับลูกฟักกระจกก็ได้ โดยการเจาะช่องบริเวณสันของแผ่นแล้วใส่กระจกลงไปตรงกลาง 

2. Minimal Style

เป็นแนวทางการตกแต่งที่อิทธิพลมาจากประเทศญี่ปุ่น นับเป็นอีกสไตล์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ลักษณะการตกแต่งจะเน้นความเรียบง่ายของเส้นสาย ไม่เน้นของตกแต่งหรือพร็อพ (properties of scene) มากนัก ภาพรวมส่วนใหญ่จะมีสีขาวและมักใช้ไม้หรือวัสดุที่มีลายไม้สีอ่อนเข้ามาผสมผสานให้รู้สึกอบอุ่นขึ้น

แผ่นพลาสวู้ดนั้นผลิตจากเม็ดพลาสติกคุณภาพสูง เนื้อวัสดุมีสีขาวผิวเรียบเนียนทั้ง 2 ด้าน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในการตกแต่งสไตล์มินิมอล เช็ดถูทำความสะอาดได้ง่าย หากต้องการให้บรรยากาศโดยรวมดูมีสีสันขึ้นสามารถทำสีพ่นลงบนแผ่นพลาสวู้ดได้ หรือใช้แผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนตปิดผิวพลาสวู้ด แผ่นลามิเนตนั้นมีให้เลือกทั้งแบบผิวเรียบและแบบมีเทกซ์เจอร์ เช่น ลายไม้ ลายหิน ลายกราฟิก 

3. Mix&Match Style

ในการตกแต่งลักษณะนี้ไม่มีรูปแแบบที่ตายตัวแต่จะเป็นการรวมการตกแต่งหลายๆ แบบเข้าด้วยกัน โดยเน้นการจัดวางองค์ประกอบให้พอเหมาะพอดี เช่น การใช้โคมไฟแบบ Industrial loft คู่กับท็อปเคาน์เตอร์หินอ่ออนแบบคลาสสิค การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้โมเดิร์นคลาสสิคสีเข้มกับเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินแนวมินิมอลขาวเรียบ 

แผ่นพลาสวู้ดผลิตด้วยเทคนิคจากประเทศเยอรมันนี ทำให้มีคุณสมบัติแข็งแรงและมีความทนทาน สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี นอกจากใช้เป็นบานตู้ หรือชั้นวางของแล้ว สามารถใช้ทำโต๊ะไอส์แลนด์ได้โดยการผสมผสานกับวัสดุชนิดอื่นๆ เช่น ท็อปหินอ่อน ท็อปหินสังเคราะห์ หรือแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนตก็ได้ ที่สำคัญคือไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อราและเชื้อแบคทีเรียแม้จะใช้ในพื้นที่เปียกชื้นเช่น ห้องครัว หรือห้องน้ำ และสามารถน่าสนใจไปอีกแบบ

คุณสมบัติพิเศษของแผ่นพลาสวู้ด

 • แข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปี
 • กันน้ำ ไม่บวม ไม่บิด ใช้ภายนอกได้
 • มีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อน และฉนวนกันเสียง
 • ปลอดภัยจากปลวกและเเมลง
 • ไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อรา และเชื้อแบคทีเรีย
 • เหมาะสำหรับใช้วัสดุทดแทนไม้ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 • สามารถใช้กับเครื่องมือช่างไม้ทุกชนิดได้
 • สามารถพิมพ์สีหรือพ่นสีลงบนแผ่นพลาสวู้ดได้
 • ทำความสะอาดง่าย
 • มีน้ำหนักเบา ติดตั้งสะดวก

หากสนใจติดต่อสั่งซื้อแผ่นเรียบพลาสวู้ด ตราภูเขา จากบริษัทไทยพลาสวู้ด

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

 

#Wazzadu #ThaiPlastwood #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #PlastWood #พลาสวู้ด #แผ่นเรียบ #boundlessapplication

 • แผ่นพลาสวู้ด

  วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

  950 บาท/แผ่น

  Online
บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ