แผ่นพลาสวู้ดราคาถูกกับแพงต่างกันอย่างไร เกณฑ์สำหรับสเปคใช้งานมีอะไรบ้าง

ในปัจจุบันนิยมใช้พลาสวู้ดเป็นวัสดุแทนไม้ในการทำเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อิน ฟาซาด รั้ว ระแนง และใช้ในการตกแต่งอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งพลาสวู้ดนั้นใช้งานง่ายไม่ต่างจากไม้จริงแต่มีความทนทานที่มากกว่า สามารถเจาะ ตัด ฉลุลายได้ หรือดัดโค้งได้ แผ่นพลาสวู้ดมีสีขาวจึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการทำสีไม้หรือการทาสีรองพื้นในกรณีที่ต้องการทำสีพลาสวู้ด 

นอกจากนี้การเลือกใช้แผ่นพลาสวู้ดยังช่วยประหยัดเวลาและช่วยลดค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดและการบำรุงรักษาได้อย่างมาก เนื่องจากวัสดุชนิดนี้ถูกออกแบบมาให้ทนทานต่อสารเคมี ทนแดดทนฝน ทนความชื้น ไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย ไม่มีปลวกและแมลงมารบกวน

แต่เราจะมีวิธีการเลือกใช้แผ่นพลาสวู้ดอย่างไร เนื่องจากในท้องตลาดนั้นมีหลายแบรนด์ ซึ่งมีทั้งพลาสวู้ดราคาถูกและแพง ปัจจัยที่ทำให้ราคาแตกต่างกันนั้นขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง และเรามีเกณฑ์อะไรในการเลือกใช้แผ่นพลาสวู้ดไปชมกันเลยครับ

1. ความหนาแน่นของแผ่นพลาสวู้ด (Density)

ความหนาแน่นของแผ่นพลาสวู้ดนั้นแปรผันตามส่วนผสมของพีวีซี หากมีพีวีซีผสมอยู่มากก็จะทำให้แผ่นพลาสวู้ดมีแนิ้แน่นไม่มีรูพรุน มีความเหนียวทำให้ไม่แตกหักง่าย เมื่อไขสกรูหรือบานพับต่างๆ ก็จะสามารถยึดจับกับแผ่นได้ดีกว่า ซึ่งแน่นอนว่าแผ่นพลาสวู้ดที่ราคาถูกมากๆ นั้นมักลดส่วนผสมพีวีซีลง ซึ่งส่งผลให้ความหนาแน่นลดลงไปด้วยซึ่งไม่สามารถใช้งานได้นาน ไม่ทนทาน และอาจทำให้ต้องเปลี่ยนแผ่นหรือมีการแก้ไขซ่อมแซมบ่อยๆ 

แผ่นพลาสวู้ด ตราภูเขา มี 3 รุ่นให้เลือกใช้ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความหนาแน่นที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในการนำไปใช้งาน

  1. รุ่น ภูเขา (CT-มอก.) ความหนาแน่นของแผ่น 0.62-0.75 g/cm3 ความหนาของแผ่น 5-25 mm. เหมาะกับงาน Outdoor สามารถไสปรับผิวตามขอบแผ่นในงานเฟอร์นิเจอร์ได้ดี รับแรงกระแทกได้สูง สามารถยิงสกรูซ้ำได้ 
  2. รุ่น PTT ความหนาแน่นของแผ่น 0.55-0.60 g/cm3 ความหนาของแผ่น 3-20 mm. ใช้งานได้ใกล้เคียงกับรุ่น มอก. ใช้งานภายนอกได้ รับแรงกระแทกได้ดี   
  3. รุ่น CN ความหนาแน่นของแผ่น 0.55-0.70 g/cm3 ความหนาของแผ่น 3-25 mm. สามารถใช้งานภายนอกได้ โดยผิวยังมีความแข็ง ยิงสกรูซ้ำได้ เหมาะกับงานป้ายทั่วไป งานเฟอร์นิเจอร์ และงาน CNC    

2. กรรมวิธีการผลิตแผ่นพลาสวู้ด

เราสามารถตรวจสอบการผลิตของพลาสวู้ดที่เราต้องการจะซื้อได้ง่ายๆ ว่าผลิตแบบใดโดยการหาข้อมูลจากเว็บไซต์ หรือสอบถามจากตัวแทนจำหน่าย เนื่องจากแบรนด์ต่างๆ ที่ผลิตสินค้าคุณภาพสูงมักจะเปิดเผยข้อมูลอย่างชัดเจนว่าสินค้าเหล่านั้นใช้ส่วนผสมอะไรและใช้วิธีการผลิตแบบใด 

แผ่นพลาสวู้ด ตราภูเขา รุ่น (CT-มอก.) ใช้การผลิตแบบ Celuka Foam ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจากเยอรมันประเทศที่ได้ชื่อว่ามีสินค้าคุณภาพระดับพรีเมี่ยมมากที่สุด โดยเนื้อสารจะผ่านหัว Die ที่มี Lip กลางแล้วทำการ Shocking ด้วยความเย็นเพื่อให้เนื้อสารประกบติดกันพร้อมกับบีบอัด ทำให้ผลิตภัณฑ์มีความหนาแน่นสูงเหมาะกับงาน Outdoor สามารถไสปรับผิวตามขอบแผ่นในงานเฟอร์นิเจอร์ได้ดี รับแรงกระแทกได้สูง สามารถยิงสกรูซ้ำได้ การผลิตแบบ Celuka นั้นมีข้อดีคือทำให้แผ่นขอบที่ได้ด้านข้างแบบเป็นแบบเซลปิด ทำให้สามารถปกปิดผิวด้านในไว้ได้อย่างดี ขอบแผ่นไม่มีความคมและไม่จำเป็นต้องแต่งขอบเพิ่ม 

แผ่นพลาสวู้ด รุ่น CN ผลิตด้วยระบบ Semi Celuka Foam โดยเนื้อสารจะผ่าน die มี lip กลางแล้วทำการ Shocking ด้วยอุณหภูมิปกติเพื่อให้เนื้อสารประกบติดกันพร้อมการบีบอัด ทำให้ผลิตภัณฑ์มีความหนาแน่นระดับหนึ่ง ซึ่งทางบริษัทต้องทำการลดความหนาแน่นลงเพื่อลดต้นทุนแข่งขันกับสินค้าเมืองจีน แต่ไม่ได้ลดคุณภาพทางเคมี จึงทำให้สามารถทำงานภายนอกได้ โดยผิวยังมีความแข็ง ยิงสกรูซ้ำได้เหมาะกับงานป้าย CNC เฟอร์นิเจอร์

แผ่นพลาสวู้ด รุ่น PTT ใช้การผลิตแบบ Co-extrude เนื้อสารผ่าน die ไม่มี lip กลาง ทางบริษัทต้องทำการเพิ่มความหนาแน่นที่เนื้อสาร เพื่อสามารถนำไปใช้งานได้ใกล้เคียงกับรุ่น มอก. ใช้งานภายนอกได้ รับแรงกระแทกได้ดี 

แม้ว่าจะมีกรรมวิธีในการผลิตที่แตกต่างกันแต่ทั้งสองวิธีได้ถูกทดสอบมาแล้วว่าเป็นวิธีการผลิตแผ่นพลาสวู้ดที่ได้มาตรฐานมีคุณภาพเช่นเดียวกัน 

ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อแผ่นพลาสวู้ดควรตรวจสอบรายละเอียดให้ชัดเจนก่อน ด้วยการกำหนดสเปคการใช้งานให้ชัดเจนว่าต้องการนำไปใช้ทำอะไร ใช้ติดตั้งเป็นบานเปิดตู้ใช้ดัดโค้งหรือฉลุลาย ใช้งานภายในหรือภายนอก ต้องการขนาดเท่าไหร่ ความหนาที่เหมาะสมคือเท่าไหร่ จากนั้นจึงค่อยทำการเปรียบเทียบราคา เท่านี้ก็จะได้สินค้าที่มีคุณภาพตามที่ต้องการ เพราะหากเลือกที่ราคาก่อนอาจทำให้ได้สินค้าที่ไม่มีคุณภาพต้องแก้งานทีหลัง หรือพังง่ายต้องซ่อมแซมบ่อยๆจนกลายเป็นความสิ้นเปลืองมากกว่าการเลือกใช้ของมีคุณภาพดีตั้งแต่แรกครับ

หากสนใจติดต่อสั่งซื้อแผ่นเรียบพลาสวู้ด ตราภูเขา จากบริษัทไทยพลาสวู้ด

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/thaiplastwood/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 

  Tel :  คุณวิภาดา 087-083-6464 , คุณภากร 081-812-6072 

 

#Wazzadu #ThaiPlastwood #ไทยพลาสวู้ด #ตราภูเขา #PlastWood #พลาสวู้ด #แผ่นเรียบ #boundlessapplication

  • แผ่นพลาสวู้ด

    วัสดุแผ่น พลาสวู้ด

    950 บาท/แผ่น

    Online
บริษัท ไทยพลาสวู้ด จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่าย แผ่นพลาสวู้ดแห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยปณิธานที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เราได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาจากประเทศเยอรมันนีเพื่อมาผลิต “แผ่นพลาสวู้ด” ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้นำมาใช้ทดแทนไม้จริง โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเหนือกว่าไม้จริงทุกประการ นอกจากนี้ ผลิตภัณต์ “พลาสวู้ด” ทั้งหมดยังสามารถนำมารีไซเคิลและนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นวัสดุที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

ภายใต้ตรา “ภูเขา” เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “พลาสวู้ด” อีกหลายชนิด อาทิเช่น แผ่นเรียบ แผ่นหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน แผ่นพื้น และ ไม้ระแนง เพื่อให้เป็นวัสดุทางเลือกที่จะสามารถจะตอบโจทย์การใช้งานทางสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง งานโฆษณาและงานเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายและซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน

ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปี บริษัทฯใส่ใจดูแลการผลิตตั้งแต่เริ่มกระบวนการผสมสารจนกระทั้งการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์เพื่อจัดส่งให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับสูงสุดจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เราเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศสนียบัตรจากสถาบัน Material Connexion ซึ่งรับรองแผ่นพลาสวู้ดเข้าไปในทะเบียนวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ภายใต้ประเภท Polymers และใบรับรองมาตราฐานการผลิตจาก ISO9001 และ มาตราฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทไทยพลาสวู้ด จำกัดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้นำไปประยุกต์ใช้แทนไม้ อลูมิเนียม อะคลิลิค เมเทิลชีท กระเบื้อง และวัสดุอื่นๆอีกมากมาย ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ