4 เหตุผลทำไมโรงงานอุตสาหกรรมควรใช้ โคมไฟไฮเบย์ LED Series 12 (LED High bay Series 12)

หากคุณกำลังออกแบบโครงการที่มีฝ้าเพดานสูงที่ค่อนข้างสูง เช่น โรงงาน สนามกีฬาในร่ม หอประชุม ห้างสรรพสินค้า โกดัง โรงซ่อมเครื่องบิน เนื่องจากระยะ Floor to Ceiling ที่สูง สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามคือโคมไฟที่มีคุณภาพสูง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และมีความสว่างของแสงไฟที่ปลอดภัยกับสายตาและเพียงพอกับการใช้งาน เนื่องจากการ Maintenance หรือการบำรุงรักษาซ่อมแซมนั้นทำได้ยาก 

เราขอแนะนำโคมไฟ High Bay Series 12A และ 12B จากแบรนด์ Box Bright ครับ ทั้ง 2 รุ่นมีความแตกต่างกันที่ Luminous Efficacy หรืออัตราส่วนระหว่างปริมาณแสงที่หลอดเปล่งออกมาได้ 

 • High Bay Series 12A: 150 lm/W 
 • High Bay Series 12B: 190 lm/W 

4 เหตุผลที่ควรเลือกใช้โคมไฟ 2 รุ่นนี้มีอะไรบ้างไปชมกันเลยครับ 

1. เป็นโคมไฟอัจฉริยะที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้ดีในประเทศที่มีอากาศร้อน

ชิ้นส่วนแต่ละชิ้นถูกเลือกสรรมาอย่างดีจึงมีความทนทานสูง และมีการเพิ่มปริมาณของอะลูมิเนียมมากขึ้นเพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานในอากาศร้อนได้ดี ด้านหน้าโคมไฟกว้างถึง 365 mm เพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อน ช่วยลดความร้อนสะสมและช่วยยืดอายุการใช้งานของโคมไฟ ทำให้โคมไฟมีความเสถียรและมีประสิทธิภาพสามารถใช้งานได้นานโดยไม่ต้องบำรุงรักษา มีอายุการใช้งานนานกว่า 100,000 ชั่วโมง ในอุณหภูมิที่สูงถึง 40 °C

2. ตัวโคมถูกออกแบบมาให้ป้องกันฝุ่นละอองได้ดี

โดยเฉพาะอาคารประเภทโรงงานอุตสาหกรรมที่มักมีฝุ่นละอองจำนวนมาก โคมไฟ High Bay Series 12A และ 12B ถูกออกแบบให้แผงระบายความร้อนลดการสะสมของฝุ่นละอองบนโคมไฟด้วยช่องระบายอากาศรอบโคมไฟ 

3. มีเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวที่ช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้น

อุปกรณ์เสริม เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว (Microwave motion censor) ติดตั้งง่ายแบบ Plug and Play ไม่ต้องใช้ซอฟท์แวร์ในการทำงาน ลักษณะการทำงานคือโคมไฟจะรักษาความสว่างไว้ที่ 50% เมื่อไม่มีการเคลื่อนไหว เมื่อเซนเซอร์ตรวจพบความเคลื่อนไหวโคมไฟจะสว่าง 100% ทันที และจะคงความสว่างไว้เป็นเวลา 10 นาทีหลังจากตรวจจับเจอความเคลื่อนไหวล่าสุด จากนั้นเซนเซอร์จะหรี่ลงมาที่ระดับ 50% ตามเดิม ซึ่งสามารถช่วยลดการใช้พลังงานได้มากขึ้นถึง 40%    

4. การติดตั้งโคมไฟ High Bay Series 12A และ 12B สามารถติดตั้งได้ 2 แบบคือ

 • ใช้ติดตั้งกับโซ่ สลิง หรือตะขอเกี่ยว 
 • ใช้อุปกรณ์เสริม ขายึดโคมไฟ สำหรับยึดติดกับเพดาน ผนังกำแพง หรือโครงเหล็ก 

ซึ่งการติดตั้งทั้ง 2 แบบนั้นเหมาะสำหรับใช้งานในโครงการที่มีฝ้าสูง 5 - 30 m และสามารถเลือกกำลังไฟได้ 100-300 W ซึ่งขึ้นอยู่กับระยะการติดตั้งโคมไฟ และลักษณะการใช้งานของพื้นที่ว่าเป็นฟังก์ชั่นที่ต้องใช้ความสว่างมากน้อยเพียงใด เช่น ความสว่างในโรงซ่อมเครื่องบินมากกว่าโกดังเก็บของ ซึ่งอาคารประเภทต่างๆนั้นจะมีข้อกำหนดในการออกแบบกำหนดไว้ว่าต้องมีค่าความสว่างอยู่ที่เท่าไหร่

*ความสว่างขึ้นอยู่กับค่า Efficacy (Lumen/Watt) ซึ่งจะอธิบายในครั้งต่อไปครับ

ต้องการสอบถามเกี่ยวกับโคมไฟ LED ติดต่อได้ที่

www.wazzadu.com/page/boxbright/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 093-505-2638​

#Wazzadu #BoxBright #LightingDesign #LEDHighBay #LEDHighBaySeries8 #FactoryLighting #WareHouseLighting #IndustrialLighting #FoodIndustrialLighting #บ็อกซ์ไบร์ท #แอลอีดีไฮเบย์ #แอลอีดีไฮเบย์ซีรีย์8 แอลอีดีไฮเบย์ #โคมไฟโรงงาน #โคมไฟโกดัง #โคมไฟอุตสาหกรรม #โคมไฟอุตสาหกรรมอาหาร 

 • โคมไฟ LED High Bay หรือ โคมไฮเบย์ LED ขนาด 100W รุ่น SERIES 8

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟ หลอดไฟ อื่นๆ

  Online
 • โคมไฮเบย์ LED ขนาด 90W รุ่น SERIES 8

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  Online
 • LED High Bay Series 3

  โคมไฟ, หลอดไฟ ไฟ แอลอีดี

  Online
 • LED High Bay, SERIES 8

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  6,800 บาท/ชิ้น

  Online
ศูนย์รวม โคมไฟ LED อุตสาหกรรม คุณภาพมาตรฐานสากล โคมไฟไฮเบย์ LED หรือ โคมไฟ LED High Bay, โคมไฟสปอร์ทไลท์ LED หรือ โคมไฟ LED Flood Light, โคมไฟถนน LED และ หลอดไฟ LED ต่างๆ ที่ออกแบบให้รองรับการใช้งานภายในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรมและความตั้งใจทุกขั้นตอนตั้งแต่ การออกแบบ ทำให้ โคมไฟ LED ของเราได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม โรงงาน โรงแรม คลังสินค้า และสถานที่ต่างๆ เรามีโคมไฟ LED ให้เลือกหลากหลายครอบคลุมทุกการใช้งาน เรารับประกันว่า สินค้าทุกชิ้นของเรา คัดสรรจากวัตถุดิบคุณภาพสูงจากผู้ผลิตทั่วโลก ผลิตอย่างพิถีพิถัน และผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนทำการจัดส่งถึงลูกค้า โดยมุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัย และคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ ในราคาที่เหม่าะสม และบริการที่เป็นเลิศ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ