ข้อแตกต่างของโคมไฟ LED ของ Box Bright กับ โคมไฟทั่วไป

โคมไฟ LED จาก Box Bright นั้นสามารถให้การประหยัดพลังงานได้มากถึง 70% เมื่อเทียบกับหลอดฮาโลเจน ที่สำคัญคือสว่างกว่ามากเมื่อเทียบกับกำลัง Watt (หน่วยระบุกำลังไฟที่หลอดไฟใช้เพื่อให้แสงสว่าง) ที่เท่ากัน วันนี้ Wazzadu.com จะพาไปชม 9 ข้อสำคัญที่ทำให้โคมไฟ LED จาก Box Bright ทนทานกว่าและมีประสิทธิภาพดีกว่าโคมไฟทั่วไปกันครับ

1. โคมไฟ LED Box Bright มีคุณภาพสูงกว่าโคมไฟทั่วไป

ส่วนประกอบของโคมไฟแต่ละชิ้นส่วนของ Box Bright มีคุณภาพสูง ทำให้โคมไฟมีความเสถียรจึงสามารถใช้งานได้ยาวนานโดยไม่ต้องบำรุงรักษาหรือเปลี่ยนโคมไฟใหม่ ซึ่งจะแตกต่างกับโคมไฟในตลาดทั่วๆ ไปที่เมื่อใช้ไปประมาณหนึ่งปีแสงสว่างจะลดลงแสงไฟมัวขึ้นไม่สว่างเหมือนเดิม นั่นเป็นเพราะว่าวัสดุที่ใช้ผลิตไม่ได้มาตรฐาน แม้ราคาอาจจะถูกกว่าในตอนแรกแต่ก็ใช้งานได้ไม่คุ้มค่า ซึ่งอาจจะต้องมีการซ่อมบำรุงหรือต้องเปลี่ยนใหม่ภายหลังส่งผลให้เสียเวลาและค่าใช้จ่ายที่มากกว่าเดิม

2. โคมไฟ LED Box Bright ถูกออกแบบมาให้ป้องกันฝุ่นละอองได้ดี

ทราบหรือไม่ว่าฝุ่นละอองนั้นเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของโคมไฟลดลง เนื่องจากฝุ่นจะไปเกาะที่ตัวโคมและที่ด้านหน้าของหลอดไฟทำให้บดบังการกระจายของแสงทำให้มีการสะสมความร้อนที่เพิ่มขึ้นและส่งผลให้หลอดไฟเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ในกรณีที่เป็นโคมไฟที่ใช้ในบ้านหรืออาคารทั่วไปแม้จะลำบากเล็กน้อยแต่ก็ยังสามารถทำความสะอาดเช็ดคราบฝุ่นออกได้ แต่ในกรณีที่เป็นโรงงานอุตสาหกรรม สนามกีฬา โรงซ่อมเครื่องบิน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่แสงสว่างเป็นเรื่องสำคัญมาก หากจะต้องทำความสะอาดโคมไฟ High Bay ที่ใช้กับอาคารเหล่านี้ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่เลยทีเดียวเนื่องจากฝ้าเพดานสูง ค่าบำรุงรักษาก็สูงตามไปด้วย โคมไฟจาก Box Bright จึงถูกออกแบบให้มีแผงระบายความร้อนลดการสะสมของฝุ่นละอองบนโคมไฟด้วยช่องระบายอากาศรอบโคมไฟ 

3. โคมไฟ LED Box Bright มีประสิทธิภาพในการกันร้อนได้ดี

ในสภาพอากาศเมืองไทยนั้นนับว่าร้อนมาก ดังนั้นโคมไฟที่นำมาใช้งานจึงต้องมีการถ่ายเทความร้อนที่ดีเพราะว่าหากโคมไฟสะสมความร้อนมากเกินไปจะทำให้หลอดไฟ LED เสื่อมประสิทธิภาพได้ง่าย โคมไฟ Box Bright เป็นโคมไฟอัจฉริยะที่ถูกออกแบบมาให้มีการถ่ายเทความร้อนออกจากชิป LED ได้อย่างรวดเร็ว จึงมีความเสถียรและมีประสิทธิภาพสามารถใช้งานได้นานโดยไม่ต้องบำรุงรักษา มีอายุการใช้งานนานกว่า 100,000 ชั่วโมง ในอุณหภูมิที่สูงถึง 40 °C นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร แรงดันไฟฟ้าเกิน และอุณหภูมิที่สูงเกินอีกด้วย

4. โคมไฟ LED Box Bright มี Respirator Device ลดการเกิดฝ้าละอองน้ำ

สำหรับโคมไฟบางรุ่นที่ต้องใช้งานภายนอกเช่น โคมไฟ Flood Light สำหรับสนามกีฬา Outdoor มักประสบปัญหาสำคัญนั้นคือการเกิดฝ้าเนื่องจากละอองน้ำเกาะภายในโคมไฟเวลาใช้งานตอนฝนตกหรือช่วงที่มีความชื้นในอากาศสูง ซึ่งอาจจะเป็นเพราะการซีลที่ไม่แน่นหนา และความแตกต่างของอุณหภูมิ เมื่อไอน้ำในอากาศเกิดการกลั่นตัวเป็นน้ำ (Condensation) ก็จะทำให้แสงสว่างมีประสิทธิภาพลดลงและยิ่งกว่านั้นก็คือหยดน้ำจะทำให้วงจรไฟฟ้าเสียหายได้ โคมไฟ LED Box Bright มี Respirator Device ลดการเกิดฝ้าละอองน้ำจึงช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้

5. โคมไฟ LED Box Bright ใช้งานง่าย Firendly Design

แม้ว่ารูปทรงของโคมไฟ Box Bright ในแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างกัน แต่ทุกรุ่นก็ผ่านการออกแบบโดยการผสมผสานเทคนิคเชิงวิศวกรรมเพื่อให้ใช้งานง่าย ด้วยดีไซน์ที่คำนึงถึงความสะดวกของลูกค้าในการซ่อมบำรุง เช่น โคมไฟถนนรุ่น Series 7 ที่สามารถเปลี่ยนหลอดไฟ LED ด้วยข้อต่อพิเศษแบบ Plug-in ช่วยให้การเปลี่ยนอะไหล่เป็นเรื่องง่าย หรือโคมไฟพาแนลรุ่น G6A ที่สามารถเชื่อมต่อ LED Driver แบบแยกส่วนด้วยระบบ Plug-in แบบใหม่ได้อย่างง่ายดายและมีความปลอดภัยในการใช้งานมากขึ้น

6. โคมไฟ LED Box Bright ปลอดภัยตลอดอายุการใช้งาน

โคมไฟ LED Box Bright ได้รับการออกแบบโดยยึดหลักความปลอดภัยในการใช้งานทั้งด้านความปลอดภัยต่อสายตา และความปลอดภัยด้านระบบไฟฟ้า แสงสว่างที่ออกจากโคมไฟจะถูกควบคุมด้วยเลนส์คุณภาพสูงที่เหมาะสมกับขนาดและรูปแบบของพื้นที่ใช้งานได้หลากหลาย แสงไม่ฟุ้งกระจายแยงตา และครอบคลุมพื้นที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปกป้องอันตรายสองชั้นด้วยเลนส์ PMMA และกระจกนิรภัยซึ่งช่วยยืดอายุการใช้งานของโคมไฟ LED ให้ยาวนานขึ้น เมื่อเทียบกับการใช้เลนส์พลาสติกเพียงอย่างเดียว

7. โคมไฟ LED Box Bright ใช้ได้กับระบบควบคุมแสงสว่างอัจฉริยะแบบไร้สาย Interact Pro และมีอุปกรณ์เสริมให้เลือกมากมาย

โคมไฟ LED Box Bright สามารถใช้ Interact Pro ระบบควบคุมแสงสว่างอัจฉริยะเพื่อช่วยจัดการระบบไฟฟ้าแสงสว่างภายในอาคาร ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเปิด-ปิดแสงสว่างที่ไม่ใช้งานโดยอัตโนมัติ หรือสามารถลดความสว่าง (Dim) ได้ตามต้องการเพียงแค่สั่งการผ่านทางแอพลิเคชั่น โดยผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งแสงสว่างได้ด้วยตัวเองและยังสามารถดูภาพรวมของระบบพร้อมกับค่าพลังงานไฟฟ้าของระบบได้ตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ ทั้งนี้โคมไฟแต่ละรุ่นยังมีอุปกรณ์เสริมเพื่อช่วยให้การใช้งานสะดวกยิ่งขึ้นและเป็นทางเลือกในการติดตั้งให้เหมาะสมกับลักษณะพื้นที่อีกด้วย

8. โคมไฟ LED Box Bright งานดีไซน์ที่ตอบโจทย์ทั้งด้านความงามและการใช้งาน

โคมไฟ LED Box Bright คือส่วนผสมที่ลงตัวของความสวยงามและฟังก์ชั่นที่พร้อมตอบโจทย์งานดีไซน์ในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น บ้าน โรงแรม ออฟฟิศ สวนหย่อม สนามกีฬา โรงงาน ไฟทางเดิน ไฟถนน ซึ่งโคมไฟสนาม LED รุ่น NL08 นั้นได้รับรางวัล IF Design Award 2020 อีกด้วย 

9. โคมไฟ LED Box Bright มีทีมผู้เชี่ยวชาญที่ช่วยออกแบบแสงสว่างและให้คำปรึกษาการใช้งานได้ 

การออกแบบแสงสว่างนั้นเป็นอีกศาสตร์ที่สำคัญและส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานค่อนข้างมากเลยทีเดียว ไม่ใช่แค่ให้สว่างพอใช้งานได้แต่เพื่อชีวิตที่ดีเราควรต้องมีแสงสว่างในแบบที่เหมาะสม นอกจากนี้แสงสว่างนั้นยังสามารถปรับอารมณ์ของผู้ที่ใช้งานได้อีกด้วย ดังนั้น Box Bright จึงมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาการใช้งานและช่วยออกแบบแสงสว่างให้เป็นไปตามที่ต้องการอีกด้วย 

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/boxbright/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 093-505-2638​

 • LED Downlight รุ่น : DL129-115-20W

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟ หลอดไฟ อื่นๆ

  Online
 • LED Post Top, SERIES 8

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟ หลอดไฟ อื่นๆ

  5,600 บาท/ชิ้น

  Online
 • LED Flood Light, SERIES 7

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  6,900 บาท/ชิ้น

  Online
 • LED Street Light, SERIES 7

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  6,500 บาท/ชิ้น

  Online
 • LED High Bay, SERIES 8

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  6,800 บาท/ชิ้น

  Online
 • LED Surface Mounted Downlight

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟดาวน์ไลท์

  1 บาท/ชิ้น

  Online
 • โคมไฟ LED DownLight DL130 10W

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟดาวน์ไลท์

  ราคาประเมิน 1,xxx บาท/ชิ้น

  Online
 • โคมไฟ 10W LED Wall Light รุ่น WL16

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟผนัง

  Online
 • โคมไฟ 18W LED Wall Light รุ่น WL16

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟผนัง

  Online
 • โคมไฟ LED Flood Light Series 9

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  Online
 • LED Downlight รุ่น DL96

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟ หลอดไฟ อื่นๆ

  Online
 • โคมไฟ LED Flood Light LED High Mast รุ่น SERIES 6 / 600W

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟ หลอดไฟ อื่นๆ

  Online
 • โคมไฟ LED Down light รุ่น DL22 กำลังไฟ 45W

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  Online
 • โคมไฟ LED Down light รุ่น DL22 กำลังไฟ 25W

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  Online
 • โคมไฟ LED High Bay 150W รุ่น Series 8

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  Online
 • Online
 • โคมไฟ LED High Bay หรือ โคมไฮเบย์ LED ขนาด 100W รุ่น SERIES 8

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟ หลอดไฟ อื่นๆ

  Online
 • โคมไฟสปอร์ตไลท์ LED FLOOD LIGHT รุ่น SERIES 2

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟ หลอดไฟ อื่นๆ

  Online
 • โคมไฟ LED Flood Light 150W รุ่น SERIES 7

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟ หลอดไฟ อื่นๆ

  Online
 • โคมไฟ LED แทรคไลท์ (LED Track Light) รุ่น TL02

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  2,690 บาท/ชิ้น

  Online
 • Series 4 LED Flood Light

  โคมไฟ, หลอดไฟ สปอร์ตไลท์

  Online
 • โคมไฟ LED Flood Light 240W รุ่น SERIES 7

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเสาสนาม

  Online
 • โคมไฟถนน LED ขนาด 30W รุ่น SERIES 3

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเสาสนาม

  Online
 • โคมไฮเบย์ LED หรือ โคมไฟโรงงาน LED

  โคมไฟ, หลอดไฟ ไฟ แอลอีดี

  Online
 • โคมไฟ LED Low Bay หรือ โคมไฟโลว์เบย์ LED

  โคมไฟ, หลอดไฟ ไฟ แอลอีดี

  Online
 • LED High Bay Series 3

  โคมไฟ, หลอดไฟ ไฟ แอลอีดี

  Online
 • โคมไฮเบย์ LED ขนาด 90W รุ่น SERIES 8

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟเพดาน

  Online
ศูนย์รวม โคมไฟ LED อุตสาหกรรม คุณภาพมาตรฐานสากล โคมไฟไฮเบย์ LED หรือ โคมไฟ LED High Bay, โคมไฟสปอร์ทไลท์ LED หรือ โคมไฟ LED Flood Light, โคมไฟถนน LED และ หลอดไฟ LED ต่างๆ ที่ออกแบบให้รองรับการใช้งานภายในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรมและความตั้งใจทุกขั้นตอนตั้งแต่ การออกแบบ ทำให้ โคมไฟ LED ของเราได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม โรงงาน โรงแรม คลังสินค้า และสถานที่ต่างๆ เรามีโคมไฟ LED ให้เลือกหลากหลายครอบคลุมทุกการใช้งาน เรารับประกันว่า สินค้าทุกชิ้นของเรา คัดสรรจากวัตถุดิบคุณภาพสูงจากผู้ผลิตทั่วโลก ผลิตอย่างพิถีพิถัน และผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนทำการจัดส่งถึงลูกค้า โดยมุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัย และคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ ในราคาที่เหม่าะสม และบริการที่เป็นเลิศ ...

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ