116 ปี กว่าจะกลายมาเป็น “Smart Home”

เพราะทุกอย่างย่อมมีเรื่องราวของตัวเอง “Smart Home” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจและมีความเป็นมาที่ยาวนานมาก กว่าจะเป็น Smart Home ที่มาเติมความสะดวกสบาย ความปลอดภัยและการประหยัดพลังงานให้กับคุณในปัจจุบัน

คุณเชื่อหรือไม่ว่าเรื่องราวความเป็นมาของ Smart Home ต้องย้อนกลับไปมากกว่า 100 ปี มาอ่านความเป็นมาของ Smart Home ได้ที่นี่ มาร่วมเดินทางผ่านตัวหนังสือและย้อนเวลากลับไปด้วยกัน

ปี 1905 ถึง ปี 1950 : จุดเริ่มต้นของ “อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน” ก้าวแรกที่สำคัญ สู่ “Smart Home”
เป็นช่วงเวลาที่มีการประดิษฐ์และคิดค้นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมากมายและเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในยุคนั้นอย่างมาก

ปี 1965 ถึง ปี 1991 : เมื่อเทคโนโลยีเริ่มมีบทบาทที่สำคัญมากขึ้น
เทคโนโลยีได้ถูกวิจัย คิดค้น และพัฒนามากยิ่งขึ้นในช่วงยุคนี้และการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาและปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เหมาะสมกับหลายๆอย่างเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเยอะมากรวมไปถึง “Smart Home” ด้วย

ปี 1998 จนถึง ปี 2010 : เมื่อ “Smart Home” ใกล้ความเป็นจริงมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม
หลากหลายแนวคิดเกี่ยวกับ Smart Home มีความชัดเจนมากขึ้น ทำให้อุปกรณ์ Smart Home เริ่มถูกคิดค้นและนำมาใช้งานได้จริงถือเป็นยุคที่กรอบความคิดที่กั้นความเป็นไปได้ของ Smart Home ถูกพังลงด้วยเทคโนโลยีที่พร้อมสำหรับ Smart Home และความต้องการที่เกิดขึ้น

ปี 2011 จนถึงปัจจุบัน บทบาทสำคัญของ “Smart Home”
เมื่อการเกิดขึ้นจริงของ Smart Home มีความหมายมากกว่าที่คิดเพราะได้รับความสนใจและความนิยมจากทั่วโลกทำให้หลากหลายบริษัทชั้นนำทั่วโลกให้ความสำคัญกับสินค้า Smart Home เป็นอย่างมากและถือเป็นยุครุ่งเรืองของ Smart Home เพราะมีสินค้าเกิดขึ้นอย่างมากมาย

เรื่องราวทั้งหมดของ Smart Home เริ่มต้นจากอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่ผ่านการวิจัย คิดค้นและพัฒนาด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องทำให้หลายๆ ปัจจัยกลายเป็นองค์ประกอบที่สำคัญให้เกิด Smart Home ขึ้นในปัจจุบันที่มาช่วยให้บ้านของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และยังประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

[คุณสามารถอ่านบทความฉบับเต็มได้ที่ Website ของเรา คลิก!]

 

หากคุณสนใจระบบ Smart Home ที่พร้อมมาเติมความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้กับคุณ สามารถติดต่อ “Home Automation” ทางเราพร้อมบริการให้คำปรึกษา ออกแบบระบบ Smart Home เต็มรูปแบบ พร้อมบริการติดตั้งสินค้าและวางระบบแบบครบวงจรและบริการพิเศษหลังการขาย

Home Automation l Your Comfort is our priority
www.homeautomation.co.th
Tel. 02-050-7536

เรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านการออกแบบ ติดตั้ง และให้บริการด้านสมาร์ทโฮม (Smart Home) และโฮมออโตเมชั่น (Home Automation) ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่