TAKTL SC+ แผงคอนกรีตที่สามารถต้านแบคทีเรีย และทำความสะอาดขจัดมลภาวะด้วยตัวเองได้

รูปภาพประกอบจาก

https://www.taktl-llc.com/taktl-self-cleaning/

ในปัจจุบันคอนกรีตสมรรถนะสูง (UHPC) เป็นรูปแบบคอนกรีตที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในงานอุตสาหกรรม ประกอบด้วยวัสดุผสมซีเมนต์เสริมแรงซึ่งเสริมแรงด้วยแรงอัด โดย UHPC ประกอบด้วย เม็ดทรายละเอียด, เม็ดสีซิลิโคน, เส้นใยเหล็กขนาดเล็ก และส่วนผสมเฉพาะของปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ที่มีความแข็งแรงสูง

ข้อดีของคอนกรีตสมรรถนะสูง คือ ความง่ายดายในการจัดวาง, ความแข็งแรง, อายุการใช้งานยาวนาน และเป็นคอนกรีตประสิทธิภาพสูงพิเศษ โดยหลายบริษัทได้พัฒนาคอนกรีตสมรรถนะสูงด้วยนวัตกรรมต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพที่พิเศษมากขึ้น

รูปภาพประกอบจาก

https://www.taktl-llc.com/taktl-self-cleaning/

TAKTL SC+ คือแผ่นคอนกรีตสมรรถนะสูง หรือ High Performance Concrete ซึ่งสามารถทำความสะอาดตัวเองได้ ขจัดมลภาวะ ทำลายหรือยับยั้งการเจริญเติบโต และการแพร่พันธุ์ของแบคทีเรีย และเชื้อรา จะทำงานด้วยแสงธรรมชาติ และแสงประดิษฐ์ ซึ่งจะคอยทำลายสารปนเปื้อนอินทรีย์ อนินทรีย์ และสารพิษในสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ

รูปภาพประกอบจาก

https://www.taktl-llc.com/taktl-self-cleaning/

นอกจากนี้จากผลการทดสอบ ISO แสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยี TAKTL SC+ ช่วยลดไนโตรเจนออกไซด์ (เช่น NOx, CO2, SO3) ซึ่งเป็นกลุ่มมลพิษทางอากาศที่เป็นอันตรายได้มากที่สุด 35%

รูปภาพประกอบจาก

https://www.taktl-llc.com/taktl-self-cleaning/

คุณสมบัติที่เกิดขึ้นเมื่อได้รับแสงกระตุ้น นักวิจัยของ TAKTL จะใช้ในการกำจัดมลพิษ ซึ่งจะทำให้ TAKTL SC+ สามารถต้านเชื้อแบคทีเรีย และไวรัสได้สูง ด้วยกระบวนการเดียวกันกับไททาเนียมไดออกไซด์ ที่สามารถต้านเชื้อแบคทีเรีย และไวรัสได้มากถึง 99.9% หลังจากที่แผ่นคอนกรีต TAKTL SC+ ได้รับแสงเพียงแค่ 4 ชั่วโมง

รูปภาพประกอบจาก

https://www.taktl-llc.com/taktl-self-cleaning/

แผ่นคอนกรีต TAKTL SC+ สามารถเป็นได้ทั้งวัสดุตกแต่งได้ทั้งภายใน และภายนอกแม้เพียงได้รับแสงไฟ หรือแสงประดิษฐ์ก็สามารถทำความสะอาดตัวเอง และขจัดมลภาวะได้เช่นเดียวกับติดตั้งภายนอก

ประสิทธิภาพที่สามารถทำงานได้ตลอดชีพ

ในขณะที่ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ส่วนใหญ่เมื่อหมดอายุการใช้งาน จำเป็นต้องนำมาเคลือบสารใหม่แล้วนำกลับมาใช้ซ้ำ แต่ TAKTL SC+ สามารถทำความสะอาดตัวเอง ต้านแบคทีเรีย และขจัดมลภาวะได้ตลอดชีพ โดยเป้าหมายของ TAKTL คือการพัฒนานวัตกรรมวัสดุ AlUHPC ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สรุปประเด็นที่น่าสนใจของ TAKTL SC+ แผงคอนกรีตที่สามารถทำความสะอาด ต้านแบคทีเรีย และขจัดมลภาวะด้วยตัวเองได้

  1. TAKTL SC+ คือแผงคอนกรีตสมรรถนะสูงที่มีความสามารถในการทำความสะอาด ต้านแบคทีเรีย ไวรัส และขจัดมลภาวะด้วยตัวเองได้ โดยใช้แสงธรรมชาติ และแสงประดิษฐ์ในการเริ่มกระบวนการ
  2. TAKTL SC+ เป็นนวัตกรรมคอนกรีตสมรรถนะสูงที่ช่วยพัฒนาคอนกรีตให้มีประสิทธิภาพ และมีความพิเศษมากยิ่งขึ้น นอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายเนื่องจากมีอายุการใช้งานตลอดชีพแล้ว ยังช่วยลดแบคทีเรีย กำจัดไวรัส และยังเป็นวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยขจัดมลภาวะที่เป็นพิษให้กับโลกอีกด้วย

อ้างอิงข้อมูลจาก

https://www.taktl-llc.com/taktl-self-cleaning/

เรียบเรียงโดย Wazzadu Encyclopedia ซึ่งเป็นทีมวิจัย และพัฒนาความรู้ด้านการออกแบบ และวัสดุศาสตร์ทางด้านสถาปัตย์ฯ

อ่านเนื้อหาอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับ Wazzadu Material and Design Innovation ได้ที่

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ