สเปคโคมไฟฝังฝ้า LED Panel Light สำหรับใช้ในอาคารที่ต้องใช้แสงสว่างมากๆ ต่อเนื่องเป็นเวลานาน และสำหรับอาคารที่ต้องใช้แสงนุ่มนวลสบายตาเป็นพิเศษ

Lighting Design หรือการออกแบบแสงสว่างมีความสำคัญมากขึ้นกว่าเดิม เมื่อพูดถึงการออกแบบแสงสว่างคนส่วนใหญ่อาจนึกถึงเรื่องของความสวยงามเป็นหลัก แต่ความจริงแล้วแสงสว่างที่ดีและเหมาะสมนั้นสามารถช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและลดการเกิดอุบัติเหตุหรือการสูญเสีย รวมถึงช่วยประหยัดพลังงานและช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

ส่วนสำคัญในขั้นตอนการออกแบบแสงสว่างคือการเลือกใช้โคมไฟคุณภาพดี มีประสิทธิภาพ วันนี้ Wazzadu.com จะพาไปชมโคมไฟพาเนลสำหรับพื้นที่ที่ต้องการแสงสว่างแบบนุ่มสบายตา กับพื้นที่ที่ต้องการแสงสว่างมากๆ และต้องใช้งานอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานกันครับ

อาคารที่ต้องใช้แสงสว่างที่นุ่มนวลสบายตาเป็นพิเศษ เช่น สำนักงาน ห้องเรียน และห้องพักฟื้น ถูกกำหนดให้มีค่าความส่องสว่างอยู่ที่ 300 – 500 LUX และกำหนดให้ค่า UGR (Unified Glare Rating System) หรือเกณฑ์ในการประเมินแสงบาดตาของการให้แสงสว่างภายในอาคารมีค่า UGR < 19 เนื่องจากลักษณะการใช้งานของพื้นที่ แสงมีผลโดยตรงกับผู้ที่ใช้งานในอาคาร

*ดูมาตรฐานค่าความส่องสว่าง และเกณฑ์ในการประเมินแสงบาดตาได้ที่ท้ายบทความ

โคมไฟพาเนลที่แนะนำคือ โคมพาเนล LED รุ่น G6A แบรนด์ BOX BRIGHT มีแผ่นด้านหน้าแบบพริสเมติก (Prismatic Cover) ที่สามารถช่วยกรองแสงให้สบายตาและลดแสงแยงตา (Glare) ได้ แผ่นด้านหน้าผลิตจากวัสดุ PMMP LGP ที่มีคุณสมบัติพิเศษ ช่วยลดปัญหาผิวหน้าโคมเหลือง เพิ่มความทนทานในการใช้งานด้วยการใช้ Steel Backboard ด้านหลังโคมไฟเพื่อช่วยปกป้องชิ้นส่วนต่างๆ จากความร้อนสะสมของชิป LED ส่งผลให้โคมไฟ LED มีอายุใช้งานที่ยาวนานกว่าโคมไฟทั่วไป

โคมพาเนล LED รุ่น G6A ติดตั้งและใช้งานง่ายสามารถใช้กับฝ้าทีบาร์ได้อย่างลงตัวเนื่องจากถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่ใช้ใส่แทนแผ่นฝ้าทีบาร์ได้พอดี โดยมี 3 ขนาดคือ 60x60 cm, 30x120 cm และ 60x120 cm หากต้องการใช้งานกับฝ้าฉาบเรียบสามารถติดตั้งโคมไฟแบบติดลอยบนผิวฝ้าโดยการใช้เฟรมเสริม หรือติดตั้งแบบแขวนโดยใช้สลิงพร้อมขายึดได้ สำหรับการบำรุงรักษาและการเปลี่ยนอะไหล่นั้นทำได้ง่าย เนื่องจากมีระบบ Plug in ที่เชื่อมต่อโดยตรงกับ LED Driver 

โคมพาเนล LED รุ่น G6A ผ่านมาตรฐาน มอก. TIS 1955/2551, ISO 9001, ISO 14001 มีระบบป้องกันฟ้าผ่าไฟฟ้ากระชาก ระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ระบบป้องกันอุณหภูมิสูงเกิน ระบบป้องกันแรงดันและกระแสไฟฟ้าเกิน และมีระดับการป้องกันน้ำและฝุ่นละออง IP40 

อาคารที่ต้องใช้แสงสว่างมากๆ  อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน เช่น ห้างสรรพสินค้า และโรงพยาบาลหรือห้องทดลอง แนะนำโคมพาเนล LED รุ่น CK แบรนด์ BOX BRIGHT จุดเด่นของโคมไฟรุ่นนี้คือ มีการกระจายแสงอย่างสม่ำเสมอเนื่องจากใช้เลนส์ Mitsubishi PMMA มีดีไซน์ขอบที่โค้งมนจึงช่วยลดการบิดงอของตัวโคมได้ 

โคมไฟปรับเปลี่ยนการใช้งานได้โดยการสั่งงานผ่าน Tuya smart lighting ซึ่งเป็น Option เสริมที่ใช้สั่งการผ่านโทรศัพท์มือถือโดยสัญญาณ Bluetooth ควบคุมการทำงานของโคมไฟโดยการปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ เช่น สั่งเปิด-ปิดโคมไฟ จัดกลุ่มของโคมไฟเพื่อสั่งงานหลายโคมพร้อมกัน เปลี่ยนโทนสีของแสงตั้งแต่แสงวอร์มไวท์ (2700K) ไปจนถึงแสงขาว (6500K) ปรับระดับความสว่าง 1%-100% และยังสามารถตั้งรูปแบบความสว่างที่ต้องการ (scenes) ได้  

โคมพาเนล LED รุ่น CK ติดตั้งได้ทั้งแบบที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม และแบบใช้อุปกรณ์เสริม โดยแต่ละรูปแบบเหมาะกับฝ้าแต่ละประเภท ดังนี้

  • ฝ้าทีบาร์ สามารถติดตั้งได้เลยโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม โดยมี 3 ขนาดคือ 60x60 cm, 30x120 cm และ 60x120 cm
  • ฝ้าฉาบเรียบ สามารถเลือกใช้ระบบคลิปล็อคขาสปริงซึ่งมีลักษณะเหมือนการติดโคมไฟดาวน์ไลท์ ผิวหน้าโคมไฟจะเรียบสนิทไปกับฝ้า หรือเลือกติดตั้งด้วยเฟรมอะลูมิเนียม ซึ่งสามารถช่วยลดปัญหาฝ้าฉีกขาดได้ดีที่สุด ติดตั้งและถอดออกเพื่อบำรุงรักษาง่าย ใช้งานเหมือนการติดตั้งกับฝ้าทีบาร์ 
  • ฝ้าปูนเปลือย ระแนงไม้ หรืออาคารสไตล์ลอฟท์ที่โชว์ท้องพื้นหลังคาโดยไม่มีฝ้า สามารถติดตั้งดวงโคมโดยการแขวนด้วยชุดอุปกรณ์ลวดสลิง หรือติดลอยด้วยการใช้เฟรมอะลูมิเนียมเป็นตัวยึดโคมไฟ  

โคมพาเนล LED รุ่น CK ผ่านมาตรฐาน มอก. TIS 1955/2551, ISO 9001, ISO 14001 มีระบบป้องกันฟ้าผ่าไฟฟ้ากระชาก ระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ระบบป้องกันอุณหภูมิสูงเกิน ระบบป้องกันแรงดันและกระแสไฟฟ้าเกิน และมีระดับการป้องกันน้ำและฝุ่นละออง IP40 

ค่าความส่องสว่าง (LUX) คือปัจจัยแรกที่เราใช้เป็นหลักในการออกแบบแสงสว่าง ค่าความส่องสว่างนั้นได้ถูกกำหนดไว้เป็นมาตรฐานสากลซึ่งหลายท่านคงทราบกันดีอยู่แล้ว เช่น 

  • ห้องน้ำ ห้องสุขา 100 LUX
  • โถงทางเดิน 200 LUX
  • ห้องประชุม 200 – 300 LUX 
  • ห้องสมุด ห้องเรียน ห้องปฏิบัติการ 300 – 500 LUX
  • ร้านค้า 500 – 1,000 LUX 
  • หน้าเวทีประชุม 700 – 1,000 LUX 

การออกแบบแสงสว่างที่ดีนั้นนอกเหนือจาก ค่าความส่องสว่างแล้ว อีกสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงคือ  UGR (Unified Glare Rating System) หรือเกณฑ์ในการประเมินแสงบาดตาของการให้แสงสว่างภายในอาคาร แทนการใช้กราฟแสงบาดตา โดยสเกลของค่า UGR คือ 13 16 19 22 25 และ 28 

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/boxbright/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 093-505-2638​

ศูนย์รวม โคมไฟ LED อุตสาหกรรม คุณภาพมาตรฐานสากล โคมไฟไฮเบย์ LED หรือ โคมไฟ LED High Bay, โคมไฟสปอร์ทไลท์ LED หรือ โคมไฟ LED Flood Light, โคมไฟถนน LED และ หลอดไฟ LED ต่างๆ ที่ออกแบบให้รองรับการใช้งานภายในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรมและความตั้งใจทุกขั้นตอนตั้งแต่ การออกแบบ ทำให้ โคมไฟ LED ของเราได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพ ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม โรงงาน โรงแรม คลังสินค้า และสถานที่ต่างๆ เรามีโคมไฟ LED ให้เลือกหลากหลายครอบคลุมทุกการใช้งาน เรารับประกันว่า สินค้าทุกชิ้นของเรา คัดสรรจากวัตถุดิบคุณภาพสูงจากผู้ผลิตทั่วโลก ผลิตอย่างพิถีพิถัน และผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนทำการจัดส่งถึงลูกค้า โดยมุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัย และคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ ในราคาที่เหม่าะสม และบริการที่เป็นเลิศ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ